Vietcombank giảm lãi cho vay trong đại dịch

Vietcombank

Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân giảm bớt khó khăn, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Vietcombank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay của ngân hàng. Cụ thể, ngân hàng giảm lãi suất tiền vay từ 18/8 đến hết 31/12.

Chính sách này ngân hàng Vietcombank áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp và cá nhân. Những ai chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam; đang áp dụng giãn cách xã hội theo CT16 của Thủ tướng Chính phủ. Vietcombank giảm lãi suất tới 0,5% mỗi năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại 2 tỉnh, thành là TP.HCM, Bình Dương. Các tỉnh, thành phố còn lại tiếp tục giảm đến 0,3%.

19 tỉnh, thành phố phía Nam được Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất

Cụ thể, ngân hàng này giảm lãi suất tới 0,5% mỗi năm. Cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại TP HCM và tỉnh Bình Dương. Các địa phương còn lại được giảm tới 0,3% mỗi năm. Gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Lưu ý: không áp dụng với các khoản vay chứng khoán; vay kinh doanh bất động sản; vay cầm cố giấy tờ có giá…

Chính sách giảm lãi suất
Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất giúp các doanh nghiệp và cá nhân giảm bớt gánh nặng kinh tế trong mùa dịch

Hiện, Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. Từ ngày 15/7 đến 31/12 với mức giảm từ 0,5% – 1% mỗi năm tuỳ đối tượng khách hàng. Quy mô hỗ trợ của Vietcombank lên tới 1.800 tỷ đồng.

Vietcombank cho biết, nếu đáp ứng điều kiện. Các khách hàng đã được giảm lãi suất theo chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch giai đoạn 3 triển khai ngày 15/7/2021 sẽ được tiếp tục giảm thêm lãi suất theo chính sách hỗ trợ lần này.

Ngoài giảm lãi suất, Vietcombank tiếp tục hỗ trợ các khoản vay lãi suất thấp

Song song với đó, Vietcombank tiếp tục triển khai nhiều chương trình khác. Như cho vay lãi suất thấp đối với các khoản vay mới. Nhằm hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam trong các tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 1.000 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền lãi nhà băng này hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm lãi suất, Vietcombank cũng thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ. Và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng cam kết và tài trợ gần 350 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Vay vốn
Bên cạnh giảm lãi suất, Vietcombank tiếp tục triển khai cho vay vốn với mức ưu đãi

Vietcombank luôn đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn trong đại dịch

Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 8 đợt giảm lãi suất. Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai. Theo đó, ngân hàng đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng với tổng giá trị hơn 5.400 tỷ đồng tính đến hết tháng 6/2021.

Vietcombank tin rằng đây sẽ là những hành động thiết thực. Thể hiện cam kết mạnh mẽ của Vietcombank trong việc chủ động, tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của NHNN. Nỗ lực vì mục tiêu chung phát triển kinh tế của đất nước

Với những biện pháp kịp thời, đồng bộ và quyết liệt. Vietcombank luôn mong muốn chia sẻ với khách hàng, góp phần ổn định kinh tế xã hội đất nước. Chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *