HDBank chuyển đổi mô hình làm việc từ xa với “Remote Jobs- Remote Working”

Phương pháp làm việc tại nhà

Mô hình làm việc tại nhà, từ xa đã trở thành xu hướng mới. Và được nhiều tập đoàn công nghệ đi đầu hưởng ứng. Tại HDBank, ngân hàng đã triển khai mô hình được hơn 1 năm qua nhằm thích ứng với Covid-19. Và hơn thế, nó đang trở thành mô hình có thể áp dụng ở nhiều điều kiện khác. Ngoài mô hình làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách. HDBank còn áp dụng phương pháp làm việc mới với tên gọi là “Remote Jobs- Remote Working”. Qua bài viết này chúng tôi thông tin đến quý độc giả xu hướng làm việc mới đang được HDBank áp dụng hiệu quả.

Xu hướng làm việc mới của toàn cầu “Remote Jobs – Remote Working”

Tại Việt Nam, để thích ứng với làn sóng Covid-19 thứ 4. Nhằm đảm bảo phòng chống dịch, các doanh nghiệp trong nhóm ngành cho phép đã triển khai “3 tại chỗ” (3T), “1 cung đường 2 điểm đến” – mô hình làm việc tại chỗ cho các bộ phận cần thiết phải làm việc trực tiếp. Những bộ phận có thể giãn, sẽ giãn cách tối đa. Và làm việc tại nhà hoặc bắt buộc ngưng hoạt động.

Theo đó, hình thức Remote Working được thực hiện. Đối với các vị trí làm việc tại Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) và Khối Công nghệ thông tin & Ngân hàng điện tử. Với Remote Working, nhân viên sẽ làm việc tại bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng. Và được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ như thông thường.

“Remote Jobs – Remote Working”
“Remote Jobs – Remote Working” là xu hướng làm việc mới được nhiều nước đang áp dụng

HDBank tiên phong triển khai hiệu quả mô hình làm việc “Remote Jobs – Remote Working”

Nền tảng hỗ trợ tích cực cho “Remote Jobs- Remote Working” của HDBank là việc đầu tư chuyển đổi số từ sớm. Theo đó, khi áp dụng mô hình này, nhân sự tại các phòng, ban về công nghệ đang quản lý dự án, chia sẻ kiến thức, công việc. Bằng công cụ Jira và Confluence trên Cloud một cách hiệu quả.

Cụ thể, nhân viên đăng ký chấm công bằng ứng dụng People có định vị. Các tờ trình được trình ký điện tử qua Ipaper. Các cuộc họp được tổ chức qua nền tảng: Zoom, MS Team, Workplace chat, Workplace call. Các buổi livestream đào tạo, talkshow… được tổ chức thường xuyên qua Workplace. Cấp quản lý được trang bị công cụ PowerBI giúp quản trị xuyên suốt. Đánh giá nhắc nhở nhân viên kịp thời. Dựa vào phân tích và hiển thị dữ liệu dạng hình ảnh.

“Việc hưởng ứng và triển khai xu hướng làm việc mới của toàn cầu Remote Job- Remote Working. Giúp HDBank trở thành nơi làm việc hấp dẫn và hiện đại. Đầy hứa hẹn với nhân sự công nghệ thông tin trên cả nước. Ngân hàng cũng đã sẵn sàng bước vào lộ trình số hóa mới hậu Covid-19″, đại diện nhà băng chia sẻ thêm.

HDBank đổi mới về phương thức tiếp cận và xử lý thông tin

HDBank cũng đã áp đưa mạng xã hội Workplace chính thức trở thành kênh giao tiếp nội bộ của cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống. Hỗ trợ tích cực tương tác trong nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đại diện ngân hàng này nhận định, đây là sự đổi mới về phương thức tiếp cận và xử lý thông tin. Từ đó, giúp thay đổi trong công tác quản trị điều hành.

HDBank đổi mới
HDBank thay đổi phương pháp làm việc để phù hợp với điều kiện mới

Cùng với “Remote Job- Remote Working” trong khối nhân sự công nghệ và ngân hàng điện tử, đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng. HDBank đã đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt, phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Trong đó, các ứng dụng số và tự động hóa hoạt động vào sản phẩm dịch vụ. Như đưa eKYC vào xác thực tài khoản; tăng cường thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; gia tăng tiện ích trên các kênh giao dịch số. Đã giúp nâng cao hiệu quả và đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch e-banking tăng gấp đôi cùng kỳ. Giá trị giao dịch cao gấp 3 lần, đạt gần 60.000 tỷ đồng.

HDBank hướng đến xây dựng ngân hàng Happy Digital Bank

Happy Digital Bank, tức là ngân hàng số hiện đại phát triển vì hạnh phúc của người dân và khách hàng và chính cán bộ nhân viên. HDBank ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) năm 2020. Sẵn sàng cho những bước đi dài trong chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025. Hiện, nhà băng này đang tích cực hiện thực hóa nhu cầu tuyển dụng nhân sự có các thế mạnh về công nghệ lõi. Như trí tuệ nhân tạo AI, Big Data, Blockchain. Kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng tốt ngoại ngữ để triển khai các dự án công nghệ.

Hơn một năm qua, HDBank đã thực hiện quy trình làm việc tại nhà. Và bố trí nghỉ phép luân phiên trên toàn hệ thống. Thời gian gần đây, khi TP HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước thực hiện Chỉ thị 16. Và đợt cao điểm giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”. HDBank tiếp tục tuân thủ nghiêm túc đồng thời đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, thông suốt.

Những bước đi mạnh mẽ về chuyển đổi số vừa phù hợp với diễn biến dịch bệnh phức tạp. Vừa theo đúng lộ trình đẩy mạnh số hóa của HDBank. Trong đó, xu hướng Remote Jobs – Remote Working đang là một lựa chọn sáng suốt và quan trọng của ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *