Mách bạn cách xử lý tình huống thẻ ATM bị nuốt

Thẻ ATM bị nuốt

Cách rút tiền từ thẻ ATM tại cây ATM được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, trường hợp bị nuốt thẻ khi đang thực hiện giao dịch không phải là hiếm. Vậy thì, trong trường hợp thẻ của bạn bị nuốt tại cây ATM không phải ngân hàng thì bạn phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng. Bởi vì, thẻ ATM của bạn sẽ nhanh chóng được trả lại mà không bị thất lạc. Đồng thời, số tiền trong thẻ vẫn sẽ được giữ nguyên. Trong những trường hợp này, bạn chú ý thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của ngân hàng. Để nhận lại thẻ trong thời gian sớm nhất.

Một số nguyên nhân khiến thẻ bị nuốt

Rút tiền ở cây ATM
Bỏ thẻ vào cây ATM để rút tiền

Nếu máy ATM lỗi, thẻ của bạn có thể bị nuốt vào trong. Tuy nhiên, thẻ ATM cũng có thể bị nuốt do các nguyên nhân sau:

 • Nhập sai mã PIN quá số lần quy định (thường từ 3 lần trở lên).
 • Do lỗi hệ thống đường truyền của ATM hoặc do cúp điện.
 • Do không lấy thẻ khỏi máy sau khi thực hiện giao dịch.

Khi bị máy ATM nuốt thẻ. Trước tiên bạn hãy kiểm tra bằng cách: nhấn thêm 1 số nút khác xem máy có nhả thẻ ra không. Trường hợp máy không nhả thẻ thì hãy chờ thêm một lúc. Hoặc bạn chờ thêm một chút cho người đến sau thực hiện giao dịch. Nếu lúc này máy vẫn không trả thẻ. Thì chắc chắn rằng thẻ ATM của bạn đã bị nuốt.

Các giải pháp khắc phục tình trạng thẻ ATM bị nuốt

Trường hợp rút tiền ở máy ATM gần ngân hàng

Nếu như bạn rút tiền ở máy ATM đặt cạnh ngân hàng mà ngân hàng đang mở cửa. Thì bạn có thể thông báo luôn với bảo vệ. Hoặc bạn có thể báo với nhân viên ngân hàng để được hướng dẫn cách xử lý. Bạn nên báo ngay cho ngân hàng để họ biết tình trạng. Để nếu như người sau đó có lợi dụng lấy thẻ rút thì ngân hàng cũng kịp thời xử lý.

Nếu như bạn rút tiền ở máy ATM cách xa ngân hàng. Chẳng hạn như trong trung tâm thương mại, bệnh viện, công ty, nhà sách,… Thì bạn hãy để ý xung quanh máy ATM xem có số điện thoại liên hệ hay không. Nếu có thì gọi ngay tới số điện thoại đó; để thông báo và làm theo hướng dẫn. Nếu máy rút tiền không có bất kỳ số điện thoại liên hệ nào. Thì bạn có thể tới điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để thông báo.

Gọi tổng đài ngân hàng để hỗ trợ tư vấn

Bạn cũng có thể gọi điện tới số tổng đài của ngân hàng mà bạn vừa rút tiền để được trợ giúp:

 • Tổng đài Vietcomɓank: 1900 54 54 13
 • Tổng đài Agriɓank: 1900 55 88 18
 • Tổng đài ACB: 1900 54 54 86
 • Tổng đài Viettinɓank: 1900 54 54 12
 • Tổng đài Đông Á: 1900 54 54 64
 • Tổng đài Techcomɓank: 1800 58 88 22
 • Tổng đài BIDV: 1900 92 47
 • Tổng đài Sacomɓank: 1900 55 55 88

Nếu là ngân hàng khác, bạn có thể tham khảo trên internet. Sau khi trình báo, thường thì 1 – 3 ngày bạn sẽ nhận lại được thẻ của mình. Trường hợp bạn cần tiền mặt gấp và không thể đợi được. Bạn có thể mang CMND/CCCD đến ngân hàng để rút tiền.

Một số biện pháp ngăn chặn tình huống bị nuốt thẻ ATM

Rút tiền bằng thẻ tại cây ATM
Cần phải tuân thủ các quy trình rút tiền ở cây ATM để tránh tình trạng bị nuốt thẻ

Tuân thủ quy trình rút tiền bằng thẻ tại cây ATM. Thông thường, các ngân hàng cùng sử dụng chính sách trả thẻ rồi trả tiền. Nhưng hiện vẫn có ngân hàng quy định trả tiền rồi trả thẻ. Vì quy trình rút tiền của mỗi ngân hàng không giống nhau. Nên khi bạn dùng không quen thì vô tình sẽ gây ra sự cố. Tìm hiểu kỹ những ngân hàng có liên kết với ngân hàng mở thẻ của bạn. Để từ đó, sử dụng máy ATM cho thuận tiện. Việc sử dụng máy ATM khác ngân hàng không có liên kết cũng là một trong những nguyên nhân khiến thẻ của bạn bị nuốt khi cố gắng giao dịch.

Hy vọng bài viết của chúng mình đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *