VietABank được các tổ chức quốc tế đề cao và vinh danh với ba giải thưởng lớn

VietABank được các tổ chức quốc tế trao tặng 3 giải thưởng lớn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) là một ngân hàng thương mại được thành lập ngày 04/07/2003. Dựa trên nền tảng hợp nhất của hai tổ chức tín dụng lâu đời. Bao gồm tổng Công ty tài chính cổ phần Sài Gòn và Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng. Tính đến nắm 2021 ngân hàng Việt Á có hơn 90 Chi nhánh/PGD đặt tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước. Với mục tiêu trở thành ngân hàng có uy tín và năng suất lao động cao nhất, Việt Á Bank vẫn luôn không ngừng mở rộng và phát triển.

Mới đây ngân hàng Việt Á (VietABank) vinh dự được các tổ chức quốc tế vinh danh trong nhiều lĩnh vực nổi trội với 3 các giải thưởng nhận được. Gồm: “Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam năm 2021”, “Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2021” cùng giải thưởng “Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2021”.

VietABank và những giải thưởng của sự nổ lực

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, nhờ những điều chỉnh kịp thời. Ngành ngân hàng nói chung và VietABank tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Nhờ những nỗ lực trong thời gian qua. Mới đây, ngân hàng được tổ chức quốc tế: Global Business Outlook và Global Banking and Finance Review (GBAF). Trao tặng giải thưởng: Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2021; Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2021.

Mô hình kinh doanh của VietABank
VietABank xây dựng mô hình kinh doanh sáng tạo, năng động

Theo đánh giá của GBAF. VietABank đã thành công trong việc xây dựng mô hình kinh doanh sáng tạo, năng động. Trên đà tăng trưởng ổn định, hoạt động an toàn, bền vững. Những nỗ lực của VietABank góp phần mang đến sự thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên. Đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của Việt Nam.

Thành quả VietABank đạt được trong 6 tháng đầu năm

Kết quả kinh doanh 6 tháng khả quan, lợi nhuận tăng trưởng. VietABank vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm với tổng tài sản đạt 83.025 tỷ đồng; tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020. Cho vay đạt 51.369 tỷ đồng; tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 396 tỷ đồng; tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu nhập hoạt động của VietABank (bao gồm thu lãi, ngoài lãi, đầu tư tài chính) đạt 800 tỷ đồng; tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần đóng góp chính với 639 tỷ đồng; tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, lãi thuần từ mảng đầu tư tài chính lợi nhuận đạt 60,8 tỷ đồng; tăng 252 % so với cùng kỳ. Hoạt động dịch vụ cũng thu về cho ngân hàng này 17 tỷ đồng lãi thuần; tăng mạnh với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020.

Kết thúc nửa đầu năm 2021. Lượng tiền gửi của khách hàng tại VietABank tăng 5.276 tỷ đồng, lên 64.547 tỷ đồng; tăng 21% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, tiền gửi có kỳ hạn đạt 60.068 tỷ đồng.

Mục tiêu phát triển của VietABank

Dịch bệnh Covid-19 có nhiều tác động tiêu cực tới nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Đại diện VietABank cho biết, bối cảnh khó khăn này thúc đẩy sự chuyển đổi mạnh mẽ của kinh tế số. Trong đó, hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn then chốt. Với những cơ hội và thách thức lớn.

Đối với VietABank, sắp tới, ngân hàng này tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số toàn diện. Tăng cường đầu tư hệ thống quản trị; tích hợp nhiều giải pháp để phát triển phẩm số. Qua đó, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu năng suất; hiệu quả kinh doanh nhờ tự động hoá; các nền tảng công nghệ để phù hợp; thích ứng tốt hơn với giai đoạn mới và hậu Covid-19.

Những thay đổi mới trong cơ cấu tổ chức, quản lý

Cơ cấu tổ chức quản lý VietABank
VietABank cập nhập những thay đổi mới trong tổ chức Hội đồng quản trị

Kỳ vọng hướng tới xây dựng mô hình hoạt động đổi mới, năng động và hiệu quả hơn. VietABank đã có động thái củng cố nhân sự cấp cao. Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã ban hành Nghị quyết thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT.

Theo đó, Hội đồng quản trị VietABank đã quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc. Ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng ngân hàng. Chủ tịch hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng. Việc thay đổi nhân sự cấp cao gắn với những kế hoạch có tính đột phá trong kỷ nguyên số. VietABank kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc cho ngân hàng trong giai đoạn mới.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Cùng với việc điều chỉnh nhân sự cấp cao theo hướng trẻ hóa dần. VietABank hứa hẹn trở thành ngân hàng năng động. Nhà băng này đặt mục tiêu tiếp tục củng cố và mở rộng quy mô hoạt động; tối ưu năng suất lao động và sớm hoàn thành kế hoạch năm 2021. Cũng như từng bước thực hiệu mục tiêu chiến lược đến 2025 đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *