Về Púng Luông thăm rừng trúc xanh ngát 60 năm tuổi

Cánh rừng trúc thẳng tắp

Tại xã Púng Luông, cách thị trấn du lịch Mù Cang Chải khoảng 20 km, có một rừng trúc xanh bạt ngàn, được nhiều du khách ví như bối cảnh của một phim kiếm hiệp thực thụ. Mù Cang Chải là một huyện thuộc vùng cao phía tây của tỉnh Yên Bái. Phía bắc giáp huyện Văn Bàn, phía nam giáp huyện Mường La, phía tây giáp huyện Than Uyên và phía đông giáp huyện Văn Chấn.

Nơi đây được mệnh danh là thiên đường với ruộng bậc thang, điểm du lịch hấp dẫn với những cánh đồng lúa chín vàng quanh co uốn lượn tạo nên cảnh đẹp không nơi nào có được. Hiện tại nơi đây còn nổi tiếng với rừng trúc 60 năm tuổi ở xã Púng Luông.. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về rừng trúc địa điểm du lịch của Yên Bái qua bài viết sau.

Không gian xanh mát với hàng trăm nghìn cây trúc tại rừng trúc 60 năm tuổi ở Púng Luông

Rừng trúc 60 năm tuổi ở Púng Luông có không gian xanh mát với hàng trăm nghìn cây. Khiến du khách liên tưởng tới những bộ phim kiếm hiệp.

rừng trúc 60 năm tuổi ở Púng Luông
Không gian xanh mát với hàng trăm nghìn cây trúc tại rừng trúc 60 năm tuổi ở Púng Luông

Mù Cang Chải ở Yên Bái được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang. Điểm đến hút khách vào mùa lúa chín. Từ năm 2020, nơi này có thêm những cánh rừng trúc thẳng tắp ở xã Púng Luông. Cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 20 km. Nhiều người đến đây ví nơi này như bối cảnh phim kiếm hiệp ngoài đời thực.

Cánh rừng trúc nằm ở bản Nả Háng Tủa Chử đã có cách đây hơn 60 năm. Diện tích hơn 1 ha, vẫn giữ vẻ hoang sơ; phủ màu xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp. Ngày trước, rừng là nơi cung cấp măng trúc, một loại đặc sản của vùng. Còn cây trúc được người địa phương dùng rào mương, rào ruộng.

Những thông tin và vẻ đẹp về rừng trúc ở Púng Luông cho bạn nếu có dự định tham quan

Từ tháng 7/2020, với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp địa phương và tạo việc làm. Tăng thu nhập cho người dân bản địa, nơi đây đã trở thành điểm tham quan. Từ những bức ảnh đăng trên mạng xã hội. Rừng trúc bỗng trở thành điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ khi đến Mù Cang Chải.

Đường lên rừng trúc được du khách nhận xét khá khó đi. Nên di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi. Và mua vé giá 10.000 đồng – 15.000 đồng/người vào tham quan. Bạn cũng có thể hỏi đường người địa phương. Nếu muốn tự mình lái xe máy chinh phục.

đường đi rừng trúc
Khung cảnh rừng trúc còn hoang sơ với lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang

Khung cảnh rừng còn hoang sơ, lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang. Để tiện đi lại, hai bên đường là những hàng rào, lan can trúc bảo vệ. Vì vậy, du khách nên có ý thức giữ gìn. Chủ vườn đã tạo thêm tiểu cảnh bằng trúc, lá cho khách chụp ảnh. Càng đi sâu vào rừng du khách càng cảm nhận được sự trong lành; mát mẻ của thiên nhiên, nếu đi vào mùa mưa, đường có thể nhiều sình lầy, khó đi lại.

Kết luận

Nếu có nhu cầu nghỉ ngơi, cắm trại, du khách nên mang đồ ăn chế biến sẵn và đừng quên thu dọn, vệ sinh sạch sẽ sau khi cắm trại trong rừng. Đây chính là nội quy bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thuốc chống côn trùng.

Mặc dù đường vào khá khó khăn nhưng nhiều du khách đều cho biết rất ấn tượng với khung cảnh ngỡ chỉ thấy ở Hàn Quốc, Trung Quốc hay trong các bộ phim kiếm hiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *