Quay House ngôi nhà 1.5m2 nhỏ nhất nước Anh ở Onwy

bên trong căn nhà

Ngôi nhà Quay House ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh nằm bên cạnh những ngôi nhà khác ở Conwy, Wales. Khi tìm kiếm ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh, du khách thường bị ấn tượng bởi bầu không khí rất đặc biệt bên trong. Ngôi nhà nhỏ được trang trí, xây dựng vào thế kỷ 16 và được sử dụng cho đến năm 1900.

Khi người cuối cùng buộc phải rời khỏi ngôi nhà theo lệnh của hội đồng thành phố. Về mặt bằng, ngôi nhà chỉ sâu 3,2m và rộng 1,8m. Trần nhà chỉ cao 3 m từ sàn đến đỉnh lợp ngói. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi nhà và địa điểm du lịch ở Anh qua bài viết sau.

Quay House ngôi nhà nhỏ nhất Anh nằm ở Onwy miền bắc xứ Wales

Quay House
Quay House ngôi nhà nhỏ nhất Anh nằm ở Onwy miền bắc xứ Wales

Quay House, ngôi nhà nhỏ nhất Anh nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales. Mỗi năm đón hơn 55.000 khách du lịch. Theo sách Guinness thế giới, nhà nhỏ nhất Anh có chiều cao 3 ; rộng 1,8 m và diện tích sử dụng chỉ 1,5 m2. Vốn được xây để lấp kín một dãy nhà nhỏ thời trung cổ. Quay House màu đỏ đã qua nhiều đời chủ, phần lớn là các ngư dân. Sinh sống và làm việc chủ yếu trên biển.

Hiện tại, ngôi nhà thuộc về Jan Tyley. Gia đình cô đã gìn giữ công trình cổ suốt 5 thế hệ. Kể từ khi ông cố của cô mua về năm 1891. Đến năm 1900, chính quyền địa phương cho rằng nhà không còn phù hợp để người dân sinh sống. May mắn thay, nhờ một chiến dịch của tờ báo địa phương. Công trình không bị phá hủy mà được giữ lại và bảo tồn để trở thành điểm du lịch.

Ngôi nhà chỉ có hai phòng, tầng dưới là phòng khách và tầng trên là phòng ngủ. Không gian bên trong đủ để đặt một lò sưởi, một giường đơn và một bồn rửa. Không có nhà vệ sinh hay chiếc sofa nào.

Chia sẻ của Jan Tyley chủ nhân ngôi nhà và mức phí để tham quan

Theo Mirror, Công ty Snug sau này cho ra mắt sản phẩm sofa mới (Small Biggie). Có thể đặt vừa vặn trong không gian bé xíu của ngôi nhà mà vẫn tạo sự thoải mái.

Một cụ già mặc đồ Wales truyền thống
Một cụ già mặc đồ Wales truyền thống sẽ kể chuyện lịch sử cho khách tham quan

“Theo tôi biết, công trình hơn 400 năm tuổi này vẫn được bố trí không gian sống. Như những năm 1900 nhưng từ xưa đến giờ nhà chưa bao giờ có sofa. Nhà đón khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Và từ giờ tôi đã có thêm câu chuyện mới để kể. Năm ngôi nhà có chiếc ghế sofa đầu tiên. Tuy nhiên, do diện tích quá nhỏ và vẫn đón khách tham quan. Chiếc ghế sẽ không được bày vĩnh viễn ở ngôi nhà”, Jan chia sẻ.

Du khách đến Quay House có thể mua vé tham quan nhà với giá 1 bảng Anh/người lớn; 0,5 bảng Anh/trẻ em dưới 14 tuổi. Ngôi nhà mở cửa đón khách từ lễ Phục Sinh. Đến hết tháng 10 trong khung giờ 10h – 16h hàng ngày. Một cụ già mặc đồ Wales truyền thống luôn có mặt. Khi ngôi nhà mở cửa và sẽ kể chuyện lịch sử cho khách.

Kết luận

Du khách tới khám phá ngôi nhà nhỏ thường được chào đón bởi một phụ nữ trong trang phục truyền thống xứ Wales. Du khách có thể khám phá tầng một, nhưng tầng hai đã trở nên quá cũ kỹ, nên khách chỉ có thể thò đầu lên phòng ngủ nơi có những trang thiết bị cơ bản. Hiện ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh vẫn tồn tại và thu hút hàng khoảng 55.000 khách du lịch ghé qua mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *