Nhận định chứng khoán: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều ngày 26/08/2021

nhận định chứng khoán ngày 26/8

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng bất ngờ hồi phục vào cuối phiên. Điều này giúp VNIndex tiếp cận ngưỡng 1.310. Tuy thanh khoản sụt giảm nhưng biên độ giao dịch rất tích cực cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội. Bất chấp bối cảnh các phiên giao dịch phục hồi thường mang tính kỹ thuật. Theo chúng tôi, sự suy yếu của thanh khoản so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng vẫn còn khá yếu. Do đó, các nhà đầu tư cần tiếp tục tìm kiếm cơ hội, cẩn thận và có thể mở một vị thế nhỏ trong cổ phiếu.

Đã được điều chỉnh rất nhiều trong vài phiên gần đây, xu hướng giao tranh tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay. Nhưng chuyển sang sắc xanh về cuối phiên, dòng tiền đổ vào khi 18/19 nhóm ngành tăng so với phiên trước. Trong đó mũi nhọn tăng trưởng đến từ vận tải và thực phẩm đồ uống. Độ rộng thị trường chuyển biến tích cực khi thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước. Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng, mua ròng trên HSX và ròng trên HNX. Mặc dù thị trường khởi sắc nhưng thanh khoản lại suy yếu khá nhiều so với các phiên trước.

Thị trường chứng khoán theo tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

tín hiệu kỹ thuật của VN-Index
Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/08/2021, VN-Index đã vượt lên đường SMA 100 ngày

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam dẫn nguồn Vietstock đưa ra những phân tích kỹ thuật phiên chiều ngày 26/8/2021 để Quý độc giả tham khảo. Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/08/2021. VN-Index đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cây nến Spinning Top và khối lượng giao dịch vẫn khá thấp chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co và thận trọng.

Nếu giữ vững đà phục hồi, VN-Index sẽ có thể tiến lên test lại đường SMA 50 ngày (quanh mức 1.340 điểm). Tại đây cũng có sự hiện diện của đường Middle của dải Bollinger Bands. Nên sẽ là thử thách khó vượt qua. Các chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator. Đều đang cho những tín hiệu tiêu cực. Qua đó cho thấy khả năng xuất hiện rung lắc khá cao. Vùng 1.230-1.260 điểm (đáy cũ tháng 07/2021 và trendline tăng dài hạn) sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Thị trường chứng khoán theo tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/08/2021. HNX-Index có phiên thứ 2 liên tiếp hồi phục. Hiện tại, vùng 320-330 điểm (đỉnh cũ tháng 06/2021 và tháng 07/2021). Vẫn là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số. Nếu vùng này chưa bị phá vỡ thì HNX-Index có thể tiếp tục hướng về vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn chưa có tín hiệu đảo chiều. Điều này thể hiện rủi ro điều chỉnh là vẫn còn.

tình hình thị trường chứng khoán
Trong phiên giao dịch chiều, HNX-Index có phiên thứ 2 liên tiếp hồi phục

Mặc dù đây là những thông tin quan trọng và cần nắm bắt. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ ở mức tham khảo, mong các nhà đầu tư cũng như quý đọc giả. Đón nhận thông tin một cách cởi mở và khách quan nhất. Tuy vậy, đây cũng là những thông tin quan trọng và các nhà đầu tư nên lưu tâm. Nếu am hiểu về thị trường hoặc yêu thích chứng khoán. Bạn cũng không thể bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba, đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *