Thông tin khuyến nghị giá mua mục tiêu của cổ phiếu DHA

Thông tin khuyến nghị giá mua mục tiêu của cổ phiếu DHA

Nửa đầu năm 2021 thì thị trường chứng khoán Việt Nam có sự tăng nóng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn đang gây ra nhiều khó khăn và trở ngại cho nền kinh tế. Như vậy có thể thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã được phản ánh qua giá cổ phiếu. Rõ ràng phần tăng của thị giá cũng đã đáp ứng phần tăng của lợi nhuận kỳ vọng. Trong đó thì có những ngành như là chứng khoán, ngân hàng, và ngành thép cũng đã có mức tăng trưởng theo đúng với nhịp độ của thị trường. Một trong số những mã cổ phiếu hoạt động tích cực nhất đó là DHA. Sang giữa tháng 9, cổ phiếu DHA đã có những sự khuyến nghị và biến động mới, sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết này.

Giá mục tiêu của cổ phiếu DHA

Chúng tôi xác định giá mục tiêu cho DHA là 55,600 đồng (tăng 15% so với mức tham chiếu ngày 07/09/2021) bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF, phản ánh kỳ vọng về kết quả kinh doanh khởi sắc trong dài hạn nhờ chính sách phát triển đầu tư công. Kết thúc 6T2021, do tác động xấu của dịch bệnh khiến các dự án chậm thi công, doanh thu thuần của DHA giảm nhẹ 3.9% so với cùng kỳ, đạt gần 167 tỷ đồng, LNST giảm 7.6%, đạt 39.5 tỷ đồng. Biên LN gộp của cổ phiếu DHA đã giảm từ 34.7% của 6 tháng đầu 2020 xuống còn 31.8% vào nửa đầu năm nay.

Giá mục tiêu của cổ phiếu DHA
Khuyến nghị giá mục tiêu của cổ phiếu DHA ngày 10/9/2021

Trong khi đó, các chi phí khác không giảm nhiều, chi phí QLDN chỉ giảm 4.5% so với cùng kỳ. Hệ số phải thu ngắn hạn/doanh thu tăng 4.4% so với cùng kỳ lên mức 25.82%. Vào cuối tháng 3/2021, DHA đã được chấp thuận gia hạn thời gian mỏ đá Thạnh Phú 2 tới hết 09/02/2022. Đây là mỏ đá có sản lượng cao nhất của DHA với công suất khai thác lên tới 818,000 m3/năm, có vị trí chiến lược gần sông Đồng Nai, rất thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm bằng đường sông về TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Quan điểm và thực tế đầu tư cổ phiếu DHA

Quan điểm đầu tư: Chính sách đầu tư công đang được thúc đẩy trong những năm tới đây. Cùng với việc Bộ GTVT mới ban hành Chỉ thị 06. Về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021. Là động lực chính cho ngành đá xây dựng cũng như kế hoạch sản xuất của DHA. DHA có 3 mỏ đá với trữ lượng lớn. Có thể cung cấp 2-2.4 triệu m3 đá/năm. Và có thời hạn cấp phép dài hơn các doanh nghiệp cùng ngành.

Trữ lượng đá tại các mỏ này dồi dào và vẫn chưa bị khai thác đến mức gần cạn kiệt. Lại nằm ở các vị trí thuận lợi để vận chuyển đá cả bằng đường thủy theo sông Đồng Nai. Lẫn đường bộ theo Quốc Lộ 13 và các tuyến đường khác. Bộ GTVT đặt kế hoạch khởi công 9 dự án giao thông công trình. Tại Nam Bộ trong 6 tháng cuối năm và đề xuất danh mục các dự án quan trọng quốc gia. Được ưu tiên đầu tư gồm 25 công trình. Dự kiến được xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

Quan điểm và thực tế đầu tư cổ phiếu DHA
Đồ thị biến động của cổ phiếu DHA trong ngày 13/9/2021

DHA có cơ cấu tài chính tốt

Theo từng mỏ đá, mỏ Thạnh Phú 2 tiếp tục là mỏ chủ lực công ty. Khi đóng góp đến 59% DT 2019 và 61%. Trong khi đó, đóng góp doanh thu và lợi nhuận của 2 mỏ Núi Gió và Tân Cang 3 giảm nhẹ. Nguyên nhân tới từ việc giá bán bình quân của mỏ Núi Gió và Tân Cang 3 giảm lần lượt 1,2% và 3,8% trong năm 2019 do tỷ lệ tiêu thụ đá vàng cao, theo DHA. Mặc dù giá bán bình quân giảm nhẹ. Sản lượng tiêu thụ tiếp tục tăng trưởng và vượt quá công suất của các mỏ.

DHA duy trì mức cổ tức tiền mặt cao. Từ 2,000-3,000 đồng/cổ phiếu trong những năm gần đây. Mức chi trả được giữ ổn định kể cả trong những năm kết quả kinh doanh của công ty không có bứt phá. DHA có cơ cấu tài chính tốt. Hoàn toàn không sử dụng nợ vay trong kinh doanh. uy trì mức tiền, các tài sản tương đương tiền và đầu tư ngắn hạn trên 200 tỷ qua các năm. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh ổn định và tăng dần theo các năm, ROE duy trì ở mức trên 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *