Tình hình cho vay Margin và khuyến nghị khi đầu tư cổ phiếu SSI

Tình hình cho vay Margin và khuyến nghị khi đầu tư cổ phiếu

SSI đã đặt mục tiêu giữ vững nhịp độ phát triển của thị trường trong năm 2021 này. Phải làm sao để tiếp tục giữ được nhà đầu tư ở lại với thị trường chứng khoán này. Đồng thời khiến cho thị trường này thực sự trở thành một kênh huy động vốn hữu hiệu hàng đầu của nền kinh tế. Cùng với đó là giữ tài sản an toàn và hiệu quả cho người dân. SSI mới đây đã tiếp tục khẳng định tăng trưởng bền vững cùng sự đảm bảo hài hòa lợi ích các bên. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ nói về cổ phiếu SSI và những khuyến nghị mới nhất của cổ phiếu này vào thời điểm đầu tháng 9.

Những khuyến nghị khi đầu tư cổ phiếu SSI

Mảng môi giới, cho vay margin dẫn dắt mức tăng lợi nhuận cập nhật. Chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 34% và nâng khuyến nghị đối với ctcp chứng khoán ssi (cổ phiếu ssi) từ kém khả quan lên phù hợp thị trường. Mức tăng giá mục tiêu của chúng tôi đến từ (1) mức tăng trong P/B mục tiêu từ 2,5 lần lên 3,0 lần và (2) dự báo tổng thu nhập ròng của chúng tôi cho giai đoạn 2021-2025 tăng 28,7%, chủ yếu là do chúng tôi nâng giả định thị phần giai đoạn 2022-2025 của SSI từ trung bình 10,5% lên 12% dựa trên quan điểm của chúng tôi rằng việc mất thị phần gần đây sẽ đảo chiều và SSI sẽ giành lại thị phần tương tự thành công như trong quá khứ.

Những khuyến nghị khi đầu tư cổ phiếu SSI
Cổ phiếu SSI được khuyến nghị là phù hợp thị trường trong ngày 1/9/2021

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo LNST năm 2021 thêm 30,6% lên 2,0 nghìn tỷ đồng (+60,9% YoY), chủ yếu đến từ (1) doanh thu cho vay ký quỹ dự kiến tăng 27% sau mức tăng 49% trong dự báo dư nợ cho vay ký quỹ so với báo cáo trước đó của chúng tôi, (2) doanh thu môi giới dự kiến tăng 17,0% sau mức thay đổi giả định giá trị giao dịch trung bình hàng ngày (ADTV) từ 813 triệu USD lên 1 tỷ USD và (3) lãi từ FVTPL tăng 38,1%.

Tình hình kinh doanh của công ty SSI

CTCP Chứng khoán SSI (SSI) đã công bố KQKD hợp nhất 6 tháng đầu năm 2021. Với tổng lợi nhuận ròng đạt 1,0 nghìn tỷ đồng (+90,9% YoY). Hoàn thành 65,5% dự báo năm 2021 của chúng tôi. Lợi nhuận từ HĐKD 6 tháng đầu năm 2021. Được xác định là bao gồm lãi nhưng không bao lỗ tự doanh. Là 3,3 nghìn tỷ đồng (+44% YoY). Ngoài ra, thu nhập từ HĐKD 6 tháng đầu năm 2021 đạt 62,1%. Dự báo cả năm của chúng tôi do kết quả mạnh mẽ ghi nhận. Từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi và lỗ (FVTPL).

Tình hình kinh doanh của công ty SSI
Tình hình biến động cổ phiếu SSI trong phiên giao dịch ngày 6/9/2021

SSI đã giảm dần chênh lệch định giá với HCM từ cuối năm 2020. Và hiện giao dịch ở mức cao hơn nhẹ 2,3% dựa trên P/B trượt. Mà chúng tôi cho rằng là phù hợp khi SSI đang dần chuyển bảng cân đối kế toán khỏi vị thế phòng thủ trước đây. Số dư cho vay ký quỹ tăng 12,2 nghìn tỷ đồng YoY trong quý 2/2021 so với mức nắm giữ trái phiếu tăng 5,6 nghìn tỷ đồng trong danh mục FVTPL so với cùng kỳ.

Vẫn còn khả năng đáng kể để triển khai các khoản đầu tư trái phiếu đáo hạn. Sang cho vay ký quỹ và/hoặc chứng khoán vốn. Nắm giữ trong danh mục đầu tư FVTPL của công ty. Yếu tố hỗ trợ/(rủi ro): GTGD trên thị trường chứng khoán và cho vay ký quỹ cao hơn/(thấp hơn) so với kỳ vọng; lãi/(lỗ) ròng lớn trong danh mục đầu tư FVTPL của SSI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *