Thác Angel sự hùng vĩ của thác nước cao nhất thế giới

Thác nước Angel

Thác Angel, thác nước cao nhất thế giới, đổ từ vách đá Auyantepui trong Vườn quốc gia Canaima ở bang Boliva. Theo kỷ lục Guinness thế giới, thác cao 979 m từ trên xuống dưới, có dòng nước chảy từ độ cao 807 m, phần còn lại là ghềnh đá gộp lại. Fact Monster Page nhấn mạnh rằng đây là thác nước tự nhiên cao nhất không bị gián đoạn.

Thác Angel đã có nhiều tên gọi trong những năm qua. Ở phía tây Tây Ban Nha, nó được biết đến với cái tên Salto Angel. Thác còn được gọi là Salto Churú Merú hoặc tên địa phương Kerepakupai Merú. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thác nước Angel địa điểm du lịch của thế giới qua bài viết sau.

Thác Angel cao 979m ở vườn quốc gia Canaima Venezuela là thác nước cao nhất thế giới

Nằm sâu trong rừng rậm nhiệt đới rất khó tiếp cận. Đến năm 1990 thác Angel (cao 979 m) mới mở cửa cho du khách tham quan. Nếu Victoria ở châu Phi là thác nước rộng nhất. Thì Angel ở Venezuela là thác nước cao nhất thế giới. Thác Angel nằm trong Vườn quốc gia Canaima. Di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận năm 1994. Năm 2009, Tổng thống Venezuela Hugo Chave tuyên bố. Thác này nên được biết nhiều hơn với tên bản địa là Kerepakupai Merú.

Thác Angel
Thác Angel cao 979m ở vườn quốc gia Canaima Venezuela là thác nước cao nhất thế giới

Thác Angel có chiều cao 979 m nằm ở ngọn núi Auyan-tepui. Dòng nước đổ từ trên cao xuống sau đó thêm 400 m gập ghềnh bên dưới. Và khoảng 30 m cuối cùng thì chảy mạnh thành dòng suối lớn xuôi về hạ lưu.

Thác được khám phá ra bởi một nhà thám hiểm Mỹ tên James Angel năm 1937. Khi ông đang lái máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp ở một vị trí rất gần thác.

Vị trí và các cách di chuyển đến thác Angel thác nước cao nhất thế giới ở Venezuela

Thác Angel hầu như không được biết tới rộng rãi cho đến giữa thập niên 1950. Và mãi tới năm 1990 nơi này mới cho phép du khách tới tham quan. Người dân bộ tộc bản địa như Kamarakotos sống ở thung lũng gần nhất cũng cách khá xa thác nước. Họ tin rằng những ngọn thác ở nơi hẻo lánh là chỗ trú ẩn của các linh hồn xấu và tốt hơn hết là tránh đi.

Thác nằm sâu trong những cánh rừng mưa nhiệt đới rậm rạp của Vườn quốc gia Canaima. Thuộc vùng cao nguyên Guiana, bang Bolivar nên rất khó để tiếp cận cũng như quan sát. Để ngắm toàn cảnh thác cần phải lên cao và phóng tầm mắt từ trên những chuyến bay.

Ngày nay Angel là một trong những điểm tham quan tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất. Tuy nhiên, việc di chuyển ở đây vẫn rất phức tạp. Du khách phải đi máy bay nhỏ từ thủ đô Caracas hoặc từ Ciudad Bolivar đến khu trại Canaima gần thác, sau đó có hướng dẫn người Pemón đi kèm trekking và thêm nhiều giờ đi thuyền trên sông mới tới chân thác.

Thời gian và các tour tham quan thác Angel thác nước cao nhất thế giới ở Venezuela

Pemón là một bộ tộc bản địa, họ thường sinh sống ở những nơi hẻo lánh ở Venezuela. Cũng như các khu vực liền kề ở Guyana và Brazil. Ngoài Pemón, những nơi xa xôi này còn có nhiều bộ tộc khác như Taurepang, Kamarakoto, Arecuna, và Aricuna Jaricuna.

thác nước
Du khách có thể lựa chọn tham quan thác Angel bằng máy bay và ngắm cảnh thác trên cao

Du khách đến Angel ngày nay có thể chọn các tour trọn gói từ 3 đến 9 ngày. Để vừa được thám hiểm thác cao nhất thế giới và các điểm đến khác ở khu vực xung quanh. Thậm chí kết hợp tham quan Roraima, Brazil. Nếu không muốn tốn thời gian đi thuyền trên sông nhiều giờ liền. Du khách còn lựa chọn đặt máy bay ngắm cảnh thác trên cao.

Thời gian thác đông khách nhất là các tháng 1, 7, 8, 11 và 12. Giá cả thời điểm này sẽ tăng nhưng chắc chắn khách sẽ chụp được thác Angel đẹp nhất. Nếu đi máy bay ngắm cảnh du khách có thể đi quanh năm. Còn chọn mức độ khó và đường đi gập ghềnh hơn thì phải đúng mùa mưa tháng 6 đến tháng 11. Do mùa mưa nhiều nước, vườn quốc gia cần đảm bảo nước sông đủ cao để đưa khách đi thuyền tới thác.

Kết luận

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh tháp khiến nhiều người miêu tả như đang được chiêm ngưỡng “vùng đất bị quên lãng”. Không một nơi nào khác trên Trái Đất có thể đem đến những cảm giác mới mở và hấp dẫn đến vậy. Vào sáng sớm, cả khối núi ánh lên màu hồng của bình minh.

Các nhiếp ảnh gia lại đặc biệt thích khung cảnh nơi đây sau mỗi cơn mưa, khi cầu vồng từ từ hiện ra. Lúc này, họ có thể có những bức hình tâm đắc về cảnh thiên nhiên kì thú. Hùng vĩ và nên thơ, mỗi điểm nhìn khác nhau lại đem đến một cảm giác khác lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *