Tập 4 “Sing for live, Sing for love” có sự góp mặt của Thu Minh sau nhiều năm vắng bóng

ca sỹ Thu Minh

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, các hoàn cảnh khó khăn, những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch rất cần sự quan tâm từ mọi người. Đó là lí do chương trình“Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” ra đời. Sự kiện âm nhạc này nhằm gây quỹ để cả nước cùng nhau chống dịch. Đặc biệt, chương trình có rất nhiều ca nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu Việt Nam tham gia. Sau ba tập lên sóng, chương trình đã nhận được rất nhiều quyên góp của nhà hảo tâm gửi đến các hoàn cảnh khó khăn cũng như đội ngũ y tế. Mới đây, tập bốn chính thức lên sóng với sự góp mặt của ca sỹ Thu Minh sau nhiều năm vắng bóng. Chúng mình cùng xem sự kết hợp của Thu Minh cùng các nghệ sĩ khác trong chương trình nhé.

Tập bốn với chủ đề “Nắng trong tim”

Chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia”  là dự án nghệ thuật được thực hiện với mục đích hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc toàn dân chung tay góp sức, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tạo dựng quỹ hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch COVID-19. Đặc biệt là sáng kiến “Triệu túi an sinh” được Chính phủ và người dân đánh giá cao. Hiện đang được triển khai trong thời gian gần đây.

Sing for life - Sing for love: Nắng trong tim
Tập 4 có sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầuThu Minh, Hoàng Bách, Anh Tú và Orange

Với chủ đề “Nắng trong tim,” tập bốn là câu chuyện âm nhạc biểu thị niềm tin kiên định, sự lạc quan cùng những điều tốt đẹp được ấp ủ, gìn giữ, lan tỏa trong trái tim mỗi người. Tạo nên sức mạnh tinh thần giúp bản thân mỗi người và cộng đồng cùng vượt qua khó khăn, thử thách từ cuộc sống.

Tập bốn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng. Gồm Thu Minh, Hoàng Bách, Anh Tú, Orange cùng nhạc sỹ Dương Cầm và Background Band.

Thu Minh đầy nhiệt tình trong show gây quỹ

Thu Minh xuất hiện gần cuối livestream “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Cô đã rất háo hức chờ đến lượt vì lâu không đứng trên sân khấu. Ca sĩ xin MC Thành Trung bỏ qua phần giới thiệu để được trình diễn ngay ca khúc Yêu mình anh (Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long, DADA). Chị trình diễn với chất giọng nội lực, nhiều cảm xúc. Được các khách mời như ca sĩ Hoàng Bách, Anh Tú, Orange tán thưởng.

Ngoài phần solo, chị song ca với Orange bài Hero (Mariah Carey – Walter Afanasieff). Thu Minh nói ban đầu khi nhạc sĩ Dương Cầm đề xuất tiết mục kết hợp này, chị định từ chối. Tuy nhiên, chị bị thuyết phục khi nghe chất giọng của Orange qua bản demo.

livestream "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch"
Thu Minh song ca cùng nhiều ca sỹ trong buổi livestream gây quỹ

Thu Minh cùng Anh Tú thể hiện bản mash up Ánh sáng đời tôi (Minh Châu) – Cuộc sống em ổn không (Vương Anh Tú). Giọng ca trẻ nhắc kỷ niệm lần đầu tình cờ gặp đàn chị tại cuộc thi The Voice. “Lúc đó, tôi đứng bên ngoài bên ngoài nhìn vào căn phòng Thu Minh tập cho thí sinh đội chị ấy hát. Chị gọi tôi vào, hỏi có muốn học không và hướng dẫn. Tôi không bao giờ quên điều đó trong đời mình”, anh nói.

Nghệ sỹ hết mình trong từng tiết mục

Theo Thu Minh, thế hệ chị và đàn em có quan điểm, cách học về âm nhạc khác nhau. Vì vậy, trước khi tham gia chương trình, chị lo ngại có sự “chênh” khi kết hợp. Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Cầm đã tạo ra các bản phối hay. Và dung hòa được chất giọng của mọi người.

Trong gần hai giờ đồng hồ, ngoài các màn kết hợp, mỗi ca sĩ solo một tiết mục. Hoàng Bách thể hiện Vệt nắng cuối trời (Tiến Minh). Anh Tú với mash up Từ đó (Phan Mạnh Quỳnh) – Chiếc khăn gió ấm (Nguyễn Văn Chung). Orange trình bày Em hát ai nghe (Trung I.U).

“Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” diễn ra vào các ngày thứ năm của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng. Do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị thực hiện. Show nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn thời dịch. Toàn bộ tiền quyên góp dùng để mua nhu yếu phẩm tặng người lao động nghèo tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tính đến ngày 31/8, ban tổ chức chương trình nhận được là 1,6 tỷ đồng và hiện vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *