Sàn HOSE quyết định giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu AST 

Sàn HOSE quyết định giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu AST 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) quyết định giữ nguyên tình trạng cảnh báo đối với cổ phiếu AST của CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST) do công ty tiếp tục thua lỗ nặng trong đầu năm do ảnh hưởng dịch bệnh. Trước đó thì sàn HOSE đã quyết định đưa ra cảnh báo đối với cổ phiếu AST kể từ ngày 27/5/2021 do LNST sau thuế của “cổ đông công ty mẹ” trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất âm 49,01 tỷ đồng năm 2020 Khiên, chứng khoán đã cảnh cáo theo quy định.

Tuy nhiên, HOSE đã nhận được báo cáo tài chính bán niên năm 2021 của công ty đã được kiểm toán vào ngày 28 tháng 8 năm 2021, trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trong báo cáo kiểm toán hợp nhất 6 tháng AST 2021 là trừ đi tính đến tháng 6 năm 2021 Vào ngày 30, 62,57 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 21,8 tỷ đồng.

Lỗ gần 67 tỷ đồng, cổ phiếu Taseco Airs tiếp tục trong diện cảnh báo

Ngày 20/05/2021, HoSE ra thông báo về việc đưa cổ phiếu AST vào diện cảnh báo từ ngày 27/05/2021 do “Lợi nhuận sau thuế của cổ đông Công ty mẹ trên Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 là âm 49,01 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định”.

Lỗ gần 67 tỷ đồng, cổ phiếu Taseco Airs tiếp tục trong diện cảnh báo
Biên bản cảnh báo

Đến ngày 26/5, ban lãnh đạo Taseco Airs đã có giải trình về việc này.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 là âm 49,01 tỷ đồng do Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và ngành du lịch, hàng không, phi hàng không nói riêng.

Năm 2020, toàn bộ các điểm kinh doanh của Taseco. Trên toàn hệ thống đều đóng cửa từ ngày 1/4 đến 27/4. Các điểm kinh doanh tại nhà ga quốc tế, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Khách sạn À La Carte liên tiếp ngừng hoạt động theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST) ảnh hưởng khá nhiều về dịch bệnh

Với hoạt động chính là bán hàng và cung cấp các dịch vụ liên quan. Trong cảng hàng không như nhà hàng, dịch vụ ăn uống lưu động; bán lẻ; đại lý du lịch, điều hành tour; vận tải hành khách đường bộ… Ban lãnh đạo Taseco Airs kỳ vọng, kết quả kinh doanh sẽ phục hồi khi các đường bay quốc tế; được dần mở lại vào cuối năm nay.

CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST) ảnh hưởng khá nhiều về dịch bệnh
CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST) ảnh hưởng khá nhiều về dịch bệnh

Như vậy, HOSE cho rằng Công ty chưa khắc phục được nguyên nhân. Dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo; nên sẽ tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu AST; và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu AST; sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của Công ty.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay

Theo giải trình về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay. AST cho biết doanh thu thuần giảm 45% so với cùng kỳ; và tiếp tục lỗ sâu hơn bởi những hệ lụy tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Kéo dài đã ảnh hường đến toàn bộ nền kinh tế nói chung; và tác động sâu sắc đến ngành kinh doanh du lịch. Dịch vụ hàng không, phi hàng không nói riêng. Bên cạnh đó, dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 tại các tỉnh phía Nam; và lan rộng ra cả nước khiến ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh của Công ty.

Công ty kỳ vọng sau khi Việt Nam kiểm soát sự bùng phát của dịch và chính sách hộ chiếu vắc xin được dần triển khai trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là chiến lược tiêm vắc xin tại Việt Nam được triển khai rộng rãi để đạt mức miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay thì, kết quả kinh doanh của Công ty sẽ phục hồi khi sản lượng hành khách qua lại các cảng hàng không phục hồi mạnh mẽ trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *