Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) tiếp tục bứt phá đầy ấn tượng

Cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT)

Những ngày gần đây, sau những tín hiệu tích cực từ những chiến binh tiềm năng, thị trường chứng khoán đã bắt đầu khởi sắc, một trong số đó là cổ phiếu PGT. PGT hiện nằm trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh trong phiên ngày 1/9, với mức giá cao nhất là 7.900. Trong vòng 6 ngày (25/8 – 1/9), cổ phiếu PGT tiếp tục tăng mạnh, chạm mức tối đa 10%, với khối lượng giao dịch 110.700-233.830 cổ phiếu / ngày, vượt mức bình quân 20 ngày giao dịch vừa qua.

Hãy cùng với chúng tôi schulung24 để cập nhật những tin tức mới nhất về nhận định – cổ phiếu nhé !

PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT). Tiếp tục bứt phá đầy ấn tượng và vượt qua đỉnh cũ tháng 03/2021. Câu hỏi được giới đầu tư đặt ra là mục tiêu cho đợt tăng trưởng này là bao nhiêu?

PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục
PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex0. Thành lập từ năm 2004 với đa dạng ngành nghề cũng như công ty con hoạt động trong và ngoài nước. Hiện tại, PGT đang có giá trị vốn hóa 63,775 tỷ đồng. Nằm trong nhóm những doanh nghiệp lâu năm; và có giá trị vốn hóa cao. 6 tháng đầu năm 2021. Nhà đầu tư đã được chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của PGT Holdings. Trong việc duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Với báo cáo tài chính tăng trưởng vượt bậc, doanh thu và lợi nhuận (quý 02/2021 gấp 5 lần quý 01/2021). PGT là cổ phiếu mang nhiều tiềm năng trong thời gian này.

Golden Cross đã xuất hiện, xu hướng dài hạn tích cực

Chỉ báo Relative Strength tiếp tục nằm trên đường trung bình 20 phiên gần nhất; và vẫn đang duy trì đà tăng. Điều này chứng tỏ cổ phiếu hiện mạnh hơn (outperform) thị trường chung.

Đường SMA 50 ngày đã cắt lên trên đường SMA 100 ngày; và hình thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Đây là tín hiệu rất tích cực và cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang quay trở lại. Người viết kỳ vọng cổ phiếu PGT sẽ giữ vững được trạng thái này trong thời gian tới.

ADX vượt mức 25 cho thấy xu hướng ngắn hạn đang rất mạnh

Mẫu hình Rising Window liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan và bên mua chiếm ưu thế lớn.

Trong suốt giai đoạn nữa cuối tháng 08/2021, chỉ số ADX liên tục nằm dưới mức 25, có nghĩa là giá cổ phiếu PGT không có xu hướng rõ ràng. Tuy nhiên, đến tháng 09/2021 thì tình hình được cải thiện rõ nét. Chỉ báo ADX (Average Directional Index) vượt hoàn toàn mức 25 và duy trì trên mức này cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang rất mạnh.

ADX vượt mức 25 cho thấy xu hướng ngắn hạn đang rất mạnh
Top10 tăng giá mạnh nhất sàn HNX

Theo lý thuyết sóng Elliott và phần mềm đếm sóng Advanced GET, giá PGT đang ở trong sóng 3 tăng giá. Sóng này rất mạnh và đã giúp cổ phiếu PGT vượt đỉnh cũ tháng 03/2021.

Mục tiêu dài hạn của toàn bộ sóng đẩy (Impulse Wave) tức là điểm cuối của sóng 5 theo Advanced GET có thể lên đến mức 15,000.

Nguyên lý đối xứng cũng cho thấy là mục tiêu mới khá cao. Ta lấy điểm thấp nhất trong vòng 6 tháng (tính từ khi xuất hiện breakout) là 4,000. Sau đó, tính toán được mức chênh lệch là 5,500. Như vậy, mục tiêu của PGT trong thời gian tới là 9,500 + 5,500 = 15,000.

Ta có thể thấy là mục tiêu tính theo sóng Elliott và nguyên lý đối xứng trùng nhau. Vì vậy, khả năng đạt đến mức 15,000 rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *