Sàn HOSE nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của chứng khoán Tiên Phong

Sàn HOSE nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của chứng khoán Tiên Phong

Chứng khoán Tiên Phong (CTCP) vào cuối tháng 7 mới đây đã phát hành 100 triệu số cổ phiếu thành công ra thị trường chứng khoán với tỷ lệ 1:1. Từ đó nâng vốn điều lệ của công ty này lên từ 1.000 thành 2.000 tỷ đồng. Theo đó, với vốn điều lệ hiện tại là 2.000 tỷ đồng này, chứng khoán Tiên Phong CTCP sẽ đăng ký niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán là ORS.

Sau khi có thông báo, sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đã có thông tin đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu tiên của CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS, với mã chứng khoán ORS) vào ngày 12/8/2021 vừa qua. Chi tiết như thế nào, hãy đón xem bài viết của chúng tôi hôm nay.

Những thông tin về CTCP chứng khoán Tiên Phong (ORS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông, ra đời năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng. Đến năm 2010,doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Nhưng sau thời gian kinh doanh xuống dốc và báo lỗ ba năm liên tiếp. Cổ phiếu ORS bị hủy niêm yết trên HNX. Và chuyển sang giao dịch trên thị trường UPCoM từ giữa tháng 4/2019. Chính trong giai đoạn này, ORS chính thức gia nhập hệ sinh thái của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Và đổi tên thành CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Những thông tin về CTCP chứng khoán Tiên Phong (ORS)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2021, Chứng khoán ORS đạt doanh thu đạt hơn 551tỷ đồng, tăng gần 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước, còn lợi nhuận sau thuế gần gấp 3 lần giá trị 6 tháng năm 2020, đạt gần 151 tỷ đồng. Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại trụ sở Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong

Theo giải trình của Chứng khoán Tiên Phong, kết quả kinh doanh khởi sắc nhờ sự tăng trưởng doanh thu từ các nghiệp vụ tự doanh, môi giới, lưu ký và hoạt động tài chính. Cuối tháng 7 vừa qua, Chứng khoán ORS đã phát hành thành công 100 triệu cổ phiếu ra công chúng với tỷ lệ 1:1. Tương đương cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được quyền mua 1 cổ phiếu mới. Sau phát hành, vốn điều lệ tăng từ 1.000 lên 2.000 tỷ đồng.

Sàn HOSE nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa thông báo nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Chứng khoán Tiên Phong (Mã:ORS) trong ngày 12/8 vừa qua. Số cổ phiếu đăng ký niêm yết là 200 triệu đơn vị.

Hồi đầu tháng 4, đơn vị này cũng phát hành riêng lẻ thành công 10 triệu trái phiếu kỳ hạn 5 năm. Với tổng giá trị huy động là 1.000 tỷ đồng. Số trái phiếu này phát hành vào ngày 20/4/2021. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Và không phải nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Sàn HOSE
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa thông báo nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP

Chứng khoán Tiên Phong đăng ký niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM Kỳ thanh toán lãi 3 tháng/lần. Lãi suất của lô trái phiếu này được xác định là 9,2%/năm cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên. Sau đó được tính bằng tổng của lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường; áp dụng cho cá nhân kỳ hạn 12 tháng. Lãi trả cuối kỳ do TPBank công bố+ biên độ 2,5%/năm nhưng không thấp hơn 9,2%/năm.

Tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản ORS là hơn 3.532 tỷ đồng. Đồng nghĩa với tăng 60,65% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) gần 1.580 tỷ đồng. Tức là gấp hơn 3,5 lần so với đầu năm. Ngoài ra còn có các khoản cho vay là 500 tỷ đồng; các khoản phải thu gần 810 tỷ đồng, gấp hơn 6,3 lần so với đầu năm.

Nợ phải trả chiếm tỷ trọng 68,54% tổng nguồn vốn. Tương ứng đạt gần 2.421 tỷ đồng.Như vậy tăng tới 95,55% so với thời điểm đầu năm. Trong đó chủ yếu là do trái phiếu phát hành dài hạn là 2.000 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *