Hãng hàng không Virgin Atlantic có dự định niêm yết trên sàn chứng khoán London

Hãng Virgin Atlantic có dự định niêm yết trên sàn chứng khoán London

Hãng hàng không Anh có tên Virgin Atlantic Airways do tỷ phú Richard Branson làm chủ; hãng hàng không này có trụ sở chính ở Crawley, West Sussex thuộc vuong quốc Anh. Virgin Atlantic có tên trong danh sách 10 hãng hàng không quốc tế toàn diện năm 2018. Năm 2020 vừa rồi là một năm không chỉ khiến riêng hãng này mà tất cả ngành du lịch hay hãng hàng không nói chung đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Vào ngày 7/8 mới đây, truyền thông Anh đã đưa tin Virgin Atlantic đang có kế hoạch trong những tháng tới sẽ niêm yết trên sàn giao dịch London. Chi tiết như thế nào, hãy cùng chúng tôi đến với bảng tin tin tức chứng khoán sau đây.

Giới thiệu chung về Virgin Atlantic

Virgin Atlantic là một hãng hàng không của Anh

Virgin Atlantic còn được gọi là Virgin Atlantic Airways. Nó là một hãng hàng không của Anh. Và có trụ sở chính ở Crawley, West Sussex, Anh. Hãng được thành lập vào năm 1984 như British Atlantic Airways. Và ban đầu được lên kế hoạch bởi các đồng sáng lập Randolph Fields và Alan Hellary bay giữa Luân Đôn và quần đảo Falkland.

Chẳng bao lâu sau khi việc thay đổi tên Virgin Atlantic Airways, Fields đã bán cổ phần của mình tại công ty. Với lý do bất đồng với Richard Branson trong quản lý của công ty.Máy bay của hãng có cấu trúc ba cabin. Đó là Hạng Cao (Hạng Thương Gia), Hạng Phổ Thông Đặc Biệt và Hạng Phổ Thông. Cabin Hạng Cao có chỗ ngồi có thể chuyển thành giường phẳng.

Virgin Atlantic là một hãng hàng không của Anh
Virgin Atlantic còn được gọi là Virgin Atlantic Airways.

Và hành khách cũng được sử dụng dịch vụ vận chuyển có tài xế. Cũng như là các phòng chờ Virgin Atlantic Clubhouse. Virgin Atlantic có ba cơ sở điều hành.Đó là Sân bay London Gatwick (LGW), Sân bay London Heathrow (LHR) và Sân bay Manchester MAN).

Hoạt động của hãng Virgin Atlantic

Các chuyến bay đầu tiên từ sân bay Gatwick đến sân bay quốc tế Newark Liberty đã diễn ra vào ngày 22 tháng 6 năm 1984. Hãng hàng không này cùng với Virgin Holidays được nắm giữ bởi một công ty cổ phần Virgin Atlantic Ltd được sở hữu 51% của Tập đoàn Virgin và 49% của Delta Air Lines.

Nó được tách về mặt hành chính từ các hãng hàng không thuộc thương hiệu Virgin khác. Hiện nay, hãng đã khai thác đường bay tới khoảng 30 điểm đến trong phạm vi nước Anh. Bên cạnh đó là những nước khác ở Châu Âu và ở Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Bắc Mỹ và vùng Caribê.

Trung tâm điều hành của Virgin Atlantic Airways đặt tại Sân bay London Gatwick (LGW), Sân bay London Heathrow (LHR) và Sân bay Manchester MAN). Năm 2018, hãng đã nằm trong danh sách 10 hãng hàng không quốc tế tốt nhất.

Hãng hàng không Anh có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán London

Theo đài truyền hình Sky News, trích dẫn các nguồn tin ở London, hãng hàng không Virgin Atlantic đã tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư để đưa thông báo về việc niêm Virgin Atlantic cho biết đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) này là đợt chào bán đầu tiên của Virgin Atlantic.

Hãng hàng không Anh có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán London
Hãng hàng không Virgin Atlantic đã tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư để đưa thông báo về việc niêm Virgin Atlantic cho biết đợt chào bán cổ phiếu

Kể từ khi hãng thành lập năm 1984. Ngân hàng Citigroup và Barclays chịu trách nhiệm giám sát đợt IPO này. Hãng hàng không Anh của tỷ phú Richard Branson dự tính niêm yết trên sàn chứng khoán London trong vài tháng tới Virgin Atlantic giống như các “đồng nghiệp khác” trong lĩnh vực du lịch. Hãng đã bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Và đã báo cáo khoản lỗ trước thuế là 659 triệu bảng Anh. Tương đương với 914,31 triệu USD trong năm 2020 do lượng hành khách giảm 80%. Đài Sky News đưa tin rằng việc phát hành cổ phiếu lần này của Virgin Atlantic có thể khiến số cổ phần nắm giữ của Virgin Group, thuộc sở hữu của công ty mẹ Richard Branson, giảm xuống dưới mức 51%. Delta Air Lines của Mỹ nắm giữ 49% cổ phần còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *