Ruộng bậc thang xã Dun khung cảnh thiên nhiên ấn tượng

Nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, ruộng bậc thang Chư Sê của người Jrai là một hình ảnh đẹp và thơ mộng khiến bao người đến rồi đi cũng phải say mê. Ai bảo chỉ có Tây Bắc mới có những cánh đồng bậc thang và mùa lúa chín vàng? Hãy đến thăm Tây Nguyên, thăm ruộng bậc thang Chư Sê và trải nghiệm mùa vàng lãng mạn, yên bình. Ruộng bậc thang Chư Sê nằm trên Quốc lộ 25, thuộc địa phận hai cộng đồng Hơ Bông và La Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai và cách thành phố Pleiku 40 km. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về những thửa ruộng bậc thang ở xã Dun và là điểm đến du lịch mới qua bài viết sau.

Cánh đồng ruộng bậc thang ở xã Dun đẹp không kém các thửa ruộng ở Tây Bắc

Nằm cách TP Pleiku khoảng 40 km, ruộng bậc thang ở xã Dun, huyện Chư Sê. Được cho là đẹp không kém các thửa ruộng ở Tây Bắc.

Cánh đồng ruộng bậc thang ở xã Dun
Cánh đồng ruộng bậc thang ở xã Dun đẹp không kém các thửa ruộng ở Tây Bắc

Cánh đồng lúa ở xã Dun, huyện Chư Sê có diện tích khoảng 40 ha. Được người Jrai, Ba Na khai khẩn, vạt đất quanh sườn đồi. Để canh tác và sản xuất lúa nước mỗi năm hai vụ. Cây lúa sinh trưởng tốt nhờ nguồn nước tưới dẫn về. Từ hồ thủy lợi Ayun Hạ gần đó và các con suối trên sườn đồi. Các tầng lúa ở đây cũng không quá chênh nhau về độ cao do địa hình thoai thoải.

Từ tháng 8 đến đầu tháng 9, những thửa ruộng bậc thang nơi đây khoác lên mình lớp áo xanh mướt của những đám lúa non. Sắc xanh lá trải dọc các sườn đồi hòa với màu trắng tinh khôi của những khóm hoa dại. Tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, thu hút du khách đến tham quan; thưởng ngoạn cảnh đẹp và chụp ảnh.

Chia sẻ của Nguyễn Tấn Kần du khách ghé ruộng bậc thang ở xã Dun

Anh Nguyễn Tấn Kần, sinh năm 1991 đến từ Gia Lai. Là người thích cảnh đẹp và chụp ảnh thiên nhiên vừa có dịp ghé ruộng bậc thang ở xã Dun. Cho biết rất ấn tượng với tiết trời mát mẻ và cảnh quan làm người ta liên tưởng đến vùng đất Tây Bắc. Nơi được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang.

những thửa ruộng lúa chín vàng
Du khách có thể đến vào tháng 10 để ngắm những thửa ruộng lúa chín vàng

“Mình từng thực hiện nhiều bộ ảnh tại đây và rất thích nơi này. Sau những cơn mưa nặng hạt, ven những thửa ruộng mọc lên vô vàng những khóm hoa xuyến chi màu trắng. Làm khung cảnh trở nên đẹp hơn”, anh Kần chia sẻ đường đến ruộng bậc thang xã Dun dễ đi lại, ôtô có thể vào đến tận nơi.

Ngoài xã Dun, huyện Chư Sê còn có những thửa ruộng bậc thang tại xã H’Bông; la Pal cũng đẹp không kém, nếu muốn ngắm lúa chín vàng, du khách có thể đến vào tháng 10. Bên cạnh đó, huyện cũng có những địa điểm nổi tiếng như thác Phú Cường, hồ Ayun Hạ và làng voi Nhơn Hòa.

Kết luận

Lối đi quanh co giữa các thửa ruộng tạo nên những đường nét biến khung cảnh thành một bức vẽ hoa văn khổng lồ. Túp lều nhỏ được người dân dựng lên để nghỉ chân, cất đồ đạc khi ra ruộng thăm lúa. Nhìn từ trên cao, từng thửa ruộng nối tiếp nhau. Tạo nên những mảng màu xanh trên vùng đất cao nguyên. Một góc ruộng bậc thang Gia Lai trong nắng sớm. Bên cạnh khu vực này, du khách tới huyện Chư Sê có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng khác. Như thác Phú Cường, hồ Ayun Hạ và làng voi Nhơn Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *