Người Việt đứng đầu về sở về sở hữu tiền số của Finder

tiền điện tử Bitcoin

Trong một cuộc khảo sát của Finder, Việt Nam đứng đầu trong số 26 quốc gia về số lượng người dùng tiền điện tử. Khoảng 20% ​​những người được khảo sát cho biết họ đã mua Bitcoin. Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu về việc sử dụng tiền điện tử, theo một thông báo gần đây từ trang web so sánh sản phẩm tài chính Finder.com.

Dữ liệu này lấy từ cuộc khảo sát 42.000 người ở 27 quốc gia. Ngoài Việt Nam nói riêng, những người chơi từ các nền kinh tế mới nổi khác như Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu xu hướng sử dụng tiền điện tử đối với những người đã mua Bitcoin là 20%. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Người dân Việt Nam có tỷ lệ sở hữu tiền số cao nhất theo thống kê của Finder

Theo thống kê của Finder, 41% người Việt Nam được hỏi cho biết họ đang sở hữu tiền số. Tỷ lệ cao nhất trong 27 nước được khảo sát.

thống kê của Finder
Người dân Việt Nam có tỷ lệ sở hữu tiền số cao nhất theo thống kê của Finder

Theo khảo sát mới nhất của Finder, các nền kinh tế mới nổi, như Việt Nam; Ấn Độ và Indonesia, đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử. Khảo sát cũng nhấn mạnh các trường hợp liên quan đến tài sản kỹ thuật số cũng gắn với kiều hối.

Cuộc khảo sát của Finder được thực hiện với 42.000 người trên 27 quốc gia. Việt Nam là nước có tỷ lệ chấp nhận tiền số cao nhất. Với 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. 20% người Việt được hỏi cho biết họ đã mua Bitcoin. Đây là mức cao nhất trong tất cả quốc gia được khảo sát.

Tỷ lệ chấp nhận tiền số cũng đặc biệt cao ở khắp châu Á. 30% người được khảo sát ở Indonesia và Ấn Độ. Tuyên bố đã sở hữu tiền điện tử. Ở Malaysia là 29%, tiếp đến là Philippines với 28%. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận tiền số ở những quốc gia như Anh; Mỹ lại khá thấp, chỉ 8 – 9% người được khảo sát. Khu vực châu Mỹ Latinh, dẫn đầu bởi Brazil. Với tỷ lệ 22% chấp nhận tiền số. Đây cũng là quê nhà của ít nhất hai kỳ lân tiền số được định giá trên 1 tỷ USD.

Sự trỗi dậy của các quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực tài chính điện tử

Cointelegraph cho rằng kết quả khảo sát này có thể gây ngạc nhiên. Nhưng đã chứng thực các dữ liệu trước đó về sự trỗi dậy của các quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực tài chính điện tử. Trước đó, tháng 6/2020, Cointelegraph cũng dẫn một báo cáo. Cho thấy Việt Nam đứng thứ 13 thế giới về đầu tư Bitcoin. Lợi nhuận thu về khoảng 351 triệu USD, cao hơn cả Australi, Ả-rập, Bỉ…

Một quán cafe
Một quán cafe cho phép thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin tại Hà Nội

Bình luận về động cơ mua tiền điện tử ở Việt Nam, báo cáo của Finder viết. “Phương thức chuyển tiền có thể là lý do quan trọng trong những con số được thống kê. Nhiều Việt kiều chọn tiền số để gửi tiền về quê nhà nhanh chóng và né thuế phí”.

Finder lưu ý, mỗi quốc gia có khoảng 1.160 đến 2.511 người tham gia khảo sát. Do cơ sở hạ tầng của Google ở mỗi nước khác nhau, khảo sát này không đại diện quốc gia. Loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh trên khắp châu lục một phần do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn.

Kết luận

Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về tỷ lệ đầu tư Bitcoin trong năm 2020. Đáng chú ý, nền kinh tế của Việt Nam hiện xếp thứ 53 nếu xét trên tổng sản phẩm quốc nội. “Phương thức chuyển tiền có vai trò quan trọng, tác động đến hiện trạng sử dụng tiền mã hóa hiện nay của Việt Nam. Tiền mã hóa đồng thời là lựa chọn cho nhưng Việt kiều có nhu cầu gửi tiền về nhà nhanh chóng mà không mất phí”, Finder đánh giá thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *