Burj Al Babas “thị trấn ma” thu hút du khách khám phá

Burj Al Babas được mệnh danh là thị trấn cổ tích bị bỏ hoang với hàng trăm lâu đài. Đây sẽ là điểm khám phá không thể bỏ qua cho bất kỳ chuyến du lịch nào đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ít người biết trước khi thị trấn trở thành mục tiêu và là điểm đến trong mơ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Burj Al Babas là dự án khu dân cư được khởi công xây dựng từ năm 2014. Với mục đích trở thành khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho giới siêu giàu trên thế giới. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về “thị trấn ma” nổi tiếng về du lịch này của Thổ Nhĩ Kỳ qua bài viết sau.

Burj Al Babas là thị trấn bỏ hoang có những tòa biệt thự lấy cảm hứng từ truyện cổ tích

Burj Al Babas là thị trấn bỏ hoang. Nơi có những tòa biệt thự lấy cảm hứng từ truyện cổ tích nằm hiu quạnh. Burj Al Babas là một dự án phát triển nhà ở, được xây dựng từ năm 2014. Với mục đích trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp cho giới siêu giàu trên thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, người ta cho xây khoảng 700 biệt thự lấy cảm hứng từ tòa lâu đài của Disney. Nằm rải rác trong một thung lũng đẹp như tranh. Gần ngôi làng lịch sử Mudurnu ở phía tây bắc đất nước.

Burj Al Babas
Burj Al Babas là thị trấn bỏ hoang có những tòa biệt thự lấy cảm hứng từ truyện cổ tích

Dự án này từng được miêu tả là “đầy tham vọng”. Khi nó nằm trong khu vực nổi tiếng với suối nước nóng. Mỗi lâu đài ở đây đều có hệ thống sưởi dưới sàn; bể sục ở mọi tầng cũng như một số hồ bơi trong nhà. Nơi đây cũng có trung tâm mua sắm lấy cảm hứng từ điện Capitol của Mỹ. Cùng những khu vườn, ao nước xanh mát. Mọi thứ được lên kế hoạch để tạo ra một thị trấn đẹp như cổ tích.

Công trình là đứa con tinh thần của anh em nhà Yerdelen. Những người điều hành Công ty Xây dựng Sarot Property Group. Mục tiêu của họ là thu hút những người mua giàu có từ Trung Đông. Nhiều người trong số họ thích đi nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, vì khí hậu Địa Trung Hải và cảnh quan đẹp; giá cả sinh hoạt phải chăng, nhiều người càng tin rằng, nơi đây sẽ sớm sầm uất.

Lý do thị trấn Burj Al Babas của Thổ Nhĩ Kỳ trở thành thị trấn bỏ hoang

Ban đầu, chủ đầu tư nhanh chóng bán được khoảng 50% số nhà đã xây, với giá 400.000-500.000 USD/căn. Nhưng sau đó, nền kinh tế thế giới gặp biến động. Giá dầu giảm mạnh ảnh hưởng đến việc mua nhà. Tiếp nữa, một loạt các sự kiện đã đẩy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ vào vòng xoáy đi xuống và vẫn chưa thể phục hồi. Công ty xây dựng không thể thanh toán các khoản vay và việc xây dựng phải tạm dừng.

Đến năm 2019, Burj Al Babas mới chỉ hoàn thành được một nửa. Nửa còn lại vẫn dở dang và hơn 200 triệu USD đã được đầu tư vào nơi này. Chủ đầu tư đã nộp đơn xin phá sản, sau đó đảo ngược được tình thế vào tháng 11/2019. Khi giải quyết xong 50% số nợ, được cấp phép tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên việc xây dựng tiếp tục bị đình trệ vì thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông, và sau đó là đại dịch.

Burj Al Babas một trong những “thị trấn ma” lớn nhất thế giới và là địa điểm du lịch

Thị trấn Burj Al Babas
Thị trấn Burj Al Babas là một trong những “thị trấn ma” lớn nhất thế giới hiện tại

Ngày nay Burj Al Babas là một trong những “thị trấn ma” lớn nhất thế giới, có hàng trăm biệt thự chưa hoàn thiện, một số đã bắt đầu xuống cấp. Một trong số những nguyên nhân khiến nơi này trở thành như hiện tại là tham vọng của chủ đầu tư quá lớn khi bán nhà giá cao, cùng với sự suy thoái kinh tế. Mọi thứ đã kết thúc giấc mơ của Burj Al Babas.

Hàng trăm biệt thự ngày nay đều không có người ở. Nhưng thay vì trở thành nơi thu hút nhà giàu, ngày nay nơi đây thành điểm du lịch kỳ lạ đối với những người yêu thích các thị trấn ma. Nhiều du khách đã tới đây để tham quan, chụp ảnh, quay video và thậm chí là thực hiện các tour săn ma. Những video giới thiệu về thị trấn này thu được hàng chục triệu lượt người xem trên mạng.

Kết luận

Một trong số những nguyên nhân khiến nơi này bị bỏ quên. Là bởi tham vọng của chủ đầu tư quá lớn khi bán nhà giá cao. Cùng với đó là sự suy thoái kinh tế. Mọi thứ đã biến giấc mơ của Burj Al Babas trở thành thị trấn cổ tích bị bỏ hoang. Thay vì là nơi nghỉ dưỡng nhộn nhịp cho các doanh nhân giàu có vùng Vịnh.

Burj Al Babas hiện là một điểm thu hút kỳ lạ đối với những du khách quan tâm đến thị trấn ma này. Ngày nay, thị trấn đã trở thành điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Với hàng trăm biệt thự không có người ở. Thay vì trở thành nơi thu hút nhà giàu. Thị trấn cổ tích đã trở thành điểm đến của người yêu thích khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *