Nhận định thị trường 08/09: Nhịp điều chỉnh nhóm cổ phiếu MIDCAP sớm kết thúc

thị trường ngày 08/09

Nhận định thị trường ngày 08/09, kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,86%, chỉ số Hangseng của Hồng Kông tăng 0,73%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1,51%, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5%, ASX200 của Úc giảm 0,02% đối với hai phiên liên tiếp. Niềm tin của nhà đầu tư được cải thiện sau khi Thủ tướng Fumio Kishida kêu gọi thêm các biện pháp kích thích. Trong khi đó, hôm nay Trung Quốc công bố dữ liệu thương mại tháng 8 cho thấy xuất khẩu tăng 25,6% so với cùng kỳ, đánh bại dự báo 17,1% của các nhà phân tích.

Kịch bản cho thị trường chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng
Cổ phiếu ngân hàng là lực đỡ cho chỉ số VNindex trong phiên hôm nay

Cổ phiếu ngân hàng là lực đỡ cho chỉ số VNindex trong phiên hôm nay. Trong khi các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tạm dừng nhịp tăng nóng và bị điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giảm khá nhiều sâu trước đó. Về vùng hỗ trợ nên sự hồi phục mang yếu tố kỹ thuật chưa phải là tín hiệu để mua vào. Thanh khoản thị trường ở mức cao. Hỗ trợ ngắn hạn của VNindex ở 1.300 điểm và kháng cự ở  vùng 1.400 điểm.

Thực hiện hành động

Đối với danh mục trung dài hạn có thể giải ngân vào các nhóm ngành ít bị ảnh hưởng dịch bệnh. Nhóm hàng có kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế, phát triển nền kinh tế bất chấp đại dịch. Như cảng biển và vận tải biển, thép và vật liệu xây dựng, công nghệ, hóa chất…

Thông tin vĩ mô đáng quan tâm của thị trường

Đóng cửa phiên giao dịch 07/09. Chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.86%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.73%. Đồng thời Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.51%. Kospi Hàn Quốc giảm 0.5%, ASX200 Australia tăng 0.02%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản trước đó đã tăng hai phiên liên tiếp. Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau khi ứng viên thủ tướng Fumio Kishida kêu gọi có thêm biện pháp kích thích kinh tế. Trong khi đó, Trung Quốc hôm nay công bố số liệu thương mại tháng 8 với xuất khẩu tăng 25,6%. So với cùng kỳ năm trước, vượt xa dự báo tăng 17,1% từ giới phân tích. (theo ndh.vn)

tập đoàn Shanghai Composite
Cổ phiếu tập đoàn Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.51%

Chứng khoán toàn cầu vẫn ở mức kỷ lục bất chấp những lo ngại kéo dài về tác động của COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế và lạm phát. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​trong báo cáo việc làm tại Mỹ của tuần trước. Đã làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Điều này sẽ trì hoãn việc bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản (theo investing.com)

Tình hình thị trường dầu thô của Trung Quốc

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới. Nước này đã nhập 44,53 triệu tấn dầu trong tháng 8. Tương đương 10,49 triệu thùng/ngày (bpd). Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tăng so với 9,71 triệu thùng/ngày nhập khẩu trong tháng 7. Nhưng vẫn thấp hơn mức 11,18 triệu thùng/ngày nhập khẩu vào tháng 8/2020. Việc mua dầu thô tăng là do các nhà máy lọc dầu đang tăng tốc độ vận hành. Nhằm đáp ứng nhu cầu dầu nhiên liệu ở Trung Quốc.

Tuy vậy, do lo ngại nhu cầu không ổn định. Tập đoàn dầu khí nhà nước Saudi Aramco thông báo với khách hàng rằng họ sẽ giảm giá bán chính thức (OSP) trong tháng 10. Đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á ít nhất là 1 USD/thùng. Vào 20h10p 07/09 theo giờ VN, dầu thô WTI đạt 67.9 USD (-2%). (theo vinanet.vn)

Thị trường đã quay trở lại lấp gap giá gần nhất thành công và rút chân với thanh khoản giảm khá đẹp. Đây cho thấy cơ hội cho thị trường vẫn còn, chưa có gì là quá xấu. Trong các nhịp nhúng lại của thị trường, các nhà đầu tư hãy tranh thủ quan sát và sàng lọc lại các cổ phiếu mạnh. Bài viết trên của chúng tôi mang ý nghĩa tham khảo về thị trường. Mong các đọc giả đón nhận một cách cởi mở, khách quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *