Nhận định chứng khoán 9/9: Chỉ số VN-Index rung lắc, tiếp tục giằng co

dao động của chỉ số VN-Index

Thị trường chứng khoán ngày 9/9 có tín hiệu giảm nhẹ. Theo dự báo của công ty chứng khoán, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục dao động trong khoảng 1.330-1.340 điểm trong ngày giao dịch tiếp theo. Điểm tích cực là áp lực bán của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có xu hướng giảm dần. Thị trường chứng khoán trong nước có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp sau 5 phiên tăng đầu tiên.

Cổ phiếu ngân hàng đang chịu áp lực giảm trở lại, và vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục giảm. Thanh khoản thị trường giảm, với nhóm cổ phiếu bluechip chiếm ưu thế. Ngoài ra khối ngoại vẫn duy trì tiếp tục bán ròng. Kể từ tuần này, thanh khoản thị trường có xu hướng giảm mạnh mẽ. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE chỉ đạt 18.438 tỷ đồng, so với mức bình quân 2.600 tỷ đồng của hai ngày trước đó và 20.800 tỷ đồng của tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Dao động biên độ giảm, tiếp tục duy trì nhịp tích lũy

Áp lực bán ròng từ khối ngoại
Áp lực bán ròng từ khối ngoại ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của thị trường ngày 9/9 (Ảnh minh họa)

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa giảm 8.29 điểm xuống 1,333.61 điểm. Thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng từ nhà giới đầu tư. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý chung của thị trường.

PTKT: Thị trường sau khi thất bại trong việc phục hồi kiểm nghiệm lại mốc kháng cự mạnh 1,350. Thì đã liên tục điều chỉnh khi mà áp lực bán chốt lời ngày một gia tăng. Trong ngắn hạn thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh trong mô hình Cờ đuôi nheo (Pennant). Theo xu hướng giằng co liên tục được duy trì giữa bên mua và bên bán. Hiện tại đường trung bình động MA50 đang đóng vai trò làm đường hỗ trợ cho chỉ số Vn – Index tại vùng điểm 1,330 – 1,340.

Nhà đầu tư có thể hạ tỷ trọng cổ phiếu và chốt lời danh mục đầu tư. Điều này nhằm hiện thực hóa lợi nhuận tại những nhịp tăng hưng phấn trong phiên giao dịch. Đối với những nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng lớn tiền mặt có thể xem xét giải ngân những cổ phiếu có giá trị cơ bản tốt khi mà mùa báo cáo quý III đang tới gần. ​

Sắc đỏ chiếm ưu thế trên thị trường, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Chốt phiên 8/9, VN-Index đóng cửa giảm 8.29 điểm xuống 1,333.61 điểm. Thị trường bước vào phiên giao dịch với sự phân hóa rõ nét ngay từ đầu phiên khiến các chỉ số biến động giằng co. Áp lực bán dâng cao đã đẩy hàng loạt cổ phiếu lớn giảm giá. Tuy nhiên, đà giảm không duy trì được lâu, thay vào đó. Lực cầu nhanh chóng dâng cao và giúp thị trường hồi phục. Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán gia tăng khiến chỉ số giảm sâu. Chốt phiên, VN-Index giảm điểm với sắc đỏ chiếm ưu thế.

chốt phiên giao dịch ngày 9/9
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch giảm từ 8.29 điểm xuống 1,333.61 điểm (Ảnh minh họa)

Thanh khoản thị trường suy giảm mạnh mẽ tương ứng 28% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 18,400 tỷ đồng. Khối ngoại duy trì áp lực bán ròng với tổng giá trị hơn 406 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu VHM với giá trị hơn 242 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây là phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp của khối ngoại và đạt tổng giá trị hơn 3,424 tỷ đồng.

Chúng tôi mong các quý đọc giả và các nhà đầu tư đón nhận thông tin trong bài viết một cách khách quan và cởi mở. Nguồn thông tin mang tính chất tham khảo, từ đó hỗ trợ các nhà đầu tư đưa ra quyết định. Nếu là một nhà đầu tư hay một người yêu thích tài chính. Bài viết này chắc chắn sẽ đem lại những thông tin hữu ích. Chúng tôi mong rằng từ thông tin của bài viết. Các quý đọc giả sẽ nắm bắt được thông tin của thị trường chứng khoán ngày 9/9 rõ ràng nhất. Cảm ơn quý đọc giả đã đón đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *