Nhận định chứng khoán 10/9: Kết thúc tuần giao dịch thuận lợi nhờ thanh khoản tăng

thị trường chứng khoán trong nước

Thị trường chứng khoán trong nước tăng trở lại sau hai phiên giao dịch giảm liên tiếp. Nhóm cổ phiếu nhạy cảm với các biện pháp làm xa rời xã hội như bán lẻ, bất động sản, hàng không, dịch vụ và du lịch tăng mạnh. Điểm số tăng lên kể từ đầu tuần, thanh khoản thị trường có chiều hướng đi xuống. Giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ đạt 179.560 tỷ đồng, trong khi mức bình quân của 3 ngày giao dịch trước đó là 23.542 tỷ đồng. Chỉ số Việt Nam có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Kiểm định ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 1.354 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi dòng tiền vẫn thận trọng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Phiên giao dịch thuận lợi, áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng

phiên giao dịch diễn ra thuận lợi
VN-Index hồi phục khi lấy lại thành công đường trung bình động MA20

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tăng 10.37 điểm lên 1,343.98 điểm. Áp lực chốt lời gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua.Thị trường hiện tại đang trong giai đoạn thiếu vắng những thông tin về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy thanh khoản suy giảm đang cho thấy sự thận trọng từ giới đầu tư. PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 09/09/2021. VN-Index đã hồi phục khi lấy lại thành công đường trung bình động MA20 sau khi đã có phiên giảm xuống dưới vào ngày 08/09.

Lực cầu tăng khi về cuối phiên cho thấy sự tích cực. Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua sau khi vượt lên trên mức 0. Trong ngắn hạn thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh trong mô hình Cờ đuôi nheo (Pennant). Với xu hướng giằng co liên tục được duy trì giữa bên mua và bên bán. Đường trung bình động MA50 sẽ đóng vai trò làm đường hỗ trợ cho chỉ số VN–Index tại vùng điểm 1,330 – 1,340.

Trong kịch bản tích cực, nến giao dịch ngày sẽ tích lũy quanh MA20. Trước khi tiếp tục hướng lên và kiểm nghiệm lại vùng kháng cự 1,360 – 1,380 điểm. Nếu vượt lên trên kháng cự này thì tình hình sẽ khả quan hơn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu. Sau đó chốt lời danh mục đầu tư nhằm quản trị rủi ro và hiện thực hóa lợi nhuận.

Tin tức về phiên giao dịch 10/9

Tổng hợp thị trường, chỉ số VN-Index bứt phá tăng hơn 10/9 điểm với sắc xanh áp đảo trên toàn thị trường. Chốt phiên 9/9, VN-Index đóng cửa tăng 10.37 điểm lên 1,343.98 điểm. ​Thị trường bước vào phiên giao dịch với sự phân hóa rõ nét. Ngay từ đầu phiên khiến các chỉ số biến động giằng co. Sau giờ nghỉ trưa, sắc xanh phần nào chiếm ưu thế hơn. Tại các nhóm vốn hóa lớn giúp củng cố sắc xanh của các chỉ số. Chốt phiên, VN-Index kiểm nghiệm thành công mốc 1,343 điểm. Các cổ phiếu GVR,MWG, MSN,… Giao dịch tích cực nhất trên thị trường giúp dẫn dắt chỉ số tăng điểm.

phiên giao dịch 10/9
Chỉ số VN-Index bứt phá tăng hơn 10 điểm với sắc xanh áp đảo trên toàn thị trường

Thanh khoản thị trường suy giảm tương ứng 3% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 17,900 tỷ đồng. Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi bán ròng với tổng giá trị hơn 870 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu VHM với giá trị hơn 273 tỷ đồng.

Chúng tôi trích dẫn nhận định từ công ty chứng khoán. Các thông tin chỉ có giá trị như một nguồn tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thông tin quan trọng của thị trường. Nếu là một nhà đầu tư hay người yêu thích và đam mê tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *