Nhận định chứng khoán 10/9: Cơ hội từ Midcap và Penny không hề dễ dãi

tình hình thị trường chứng khoán

Công ty VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục theo dõi diễn biến tiếp theo của thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm các điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục đích này. Mục tiêu “điều hướng” trong ngắn hạn đối với các cổ phiếu vốn hóa trung bình. Dựa trên kỷ luật đầu tư nghiêm ngặt, nếu giá cổ phiếu không đạt kỳ vọng ban đầu là kịch bản cơ bản là thị trường tiếp tục. Trong khi vẫn duy trì vị thế bên tích lũy với sự phân hóa cổ phiếu.

Cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục đối với các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản … Các cổ phiếu VN30 dường như đã cứu lại được xu hướng tăng cho thị trường chung. Nhà đầu tư hiện tại cũng có thể tiếp tục nắm giữ nhóm này. Nhà đầu tư có thể giải ngân hoặc thăm dò trở lại nhóm Midcap và Penny. Tuy nhiên cần khắt khe, cẩn trọng hơn và chuẩn bị sẵn sàng phòng bị trước rủi ro

Công ty Chứng khoán MB – MBS tiếp tục phân hóa

Công ty Chứng khoán MB - MBS
Ngày 10/9, chứng khoán MB – MBS tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang tích lũy

Kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục. Đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản…

Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS có khả quan hơn

Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS có xu hướng phục hồi tích cực giúp VN-Index vượt 1.340 điểm. Điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn cải thiện từ +4 lên mức +6 điểm. Với trạng thái đánh giá duy trì ở mức KHẢ QUAN. P/E của VN-Index hiện tại ở mức 16,1x.

Có khả năng hồi phục trở lại 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC) Công ty BIDV có cơ hội phục hồi điểm. Đây là tác động tích cực và xuất hiện đúng lúc cho chứng khoán BSC. Việc hồi phục tại ngưỡng 1.330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có cơ hội “lướt sóng”

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS). VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn. Nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến tiếp theo trên thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm những điểm mua tốt. Dựa theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình. Trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp giá cổ phiếu đi ngược lại kỳ vọng ban đầu.

Công ty Chứng khoán BOS – ART giằng co quanh 1.350 điểm

Công ty chứng khoán BOS - ART
Công ty chứng khoán BOS – ART, có sự giằng co quanh khu vực 1.350 điểm

Sự phân hóa mạnh mẽ của dòng tiền sẽ khiến thị trường xuất hiện các nhịp giằng co nhiều hơn. VN-Index có thể sẽ giằng co quanh mốc 1.350 điểm trong các phiên tiếp theo. Trước khi hướng tới thử thách vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, tăng cường quản trị rủi ro và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm mạnh của thị trường.

Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam) Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn. Có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán. Được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thông tin quan trọng của thị trường. Nếu là một nhà đầu tư hay người yêu thích và đam mê tài chính. Bạn nhất định phải nắm rõ những thông tin về biến động thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *