Nhận định chứng khoán ngày 7/9: Mở rộng đà tăng, áp lực bán lớn

nhận định thị trường 7/9

Tổng quan về thị trường chứng khoán ngày 7/9, có thể tiếp tục đà tăng trong phiên tới và ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN Index là 1380 điểm. Đồng thời, dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới. Tức dòng tiền có khả năng sẽ phân bổ đều hơn ở các nhóm cổ phiếu. Về mặt tích cực, dòng tiền sẽ tiếp tục tăng cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ củng cố tích cực hơn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý xu hướng ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục tăng tỷ trọng vốn chủ sở hữu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung là từ trung tính sang tăng. Theo đó, thanh khoản tăng mạnh qua bình quân 20.800 tỷ đồng/phiên tại tuần trước lên 26.570 tỷ đồng và khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay.

Tổng quan thị trường ngày 7/9

tổng quan chứng khoán 7/9
Thị trường chứng khoán 7/9 sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Mức kháng cự kế tiếp của VN-Index là 1.380 điểm. Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi. Khi tăng liền hai phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 5 phiên liền mạch vừa qua. Độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động của nhóm smallcap mặc dù chịu áp lực chốt lời. Thanh khoản thị trường tăng mạnh từ mức bình quân 20.800 tỷ đồng/phiên ở tuần trước. Lên 26.570 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay. Đây cũng là mức cao thứ hai trong lịch sử các phiên khớp lệnh trên sàn HOSE. Mức cao nhất được ghi nhận ở phiên 20/8 với 36.787 tỷ đồng.

Tổng quan chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Mức kháng cự kế tiếp của VN-Index là 1.380 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thế sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới. Nghĩa là dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng cho thấy. Xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng.

Tình hình chứng khoán BIDV (BSC)

chứng khoán BSC 7/9
Chứng khoán BSC mở cửa đầu tuần với một phiên giao dịch khá hưng phấn

Thị trường mở cửa đầu tuần với một phiên giao dịch khá là hưng phấn. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường. Là viễn thông, tài nguyên cơ bản, công nghệ thông tin. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực. Với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên. VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350 – 1.380 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Tổng quan chứng khoán MB (MBS)

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn trong phiên hôm nay. Khi đạt mức cao thứ hai kể từ trước tới nay trên sàn HOSE. Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số. Được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng, VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới. Bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Tổng quan chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

tổng quan chứng khoán KB
Chứng khoán KB- Xung lực tăng tích cực, thanh khoản cải thiện giúp chỉ số vượt vùng cản

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên với đà tăng dần mở rộng về cuối phiên. Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số chớm vượt vùng cản gần quanh 1.340, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần cho VN-Index. Với xu hướng hồi phục đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng thêm đà tăng điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn tại vùng cản kế tiếp tại 1.36x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh sớm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Tuy nhiên, trên đây đều là những thông tin quan trọng đáng quan tâm. Chính vì thế nếu như là một nhà đầu tư, hay người yêu thích chứng khoán. Bạn không thể bỏ lỡ bài viết này, chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba. Đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt trong các thương vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *