Nhận định thị trường chứng khoán 30/8 theo tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

thị trường ngày 30/8

Nhận định thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tháng với biên độ hẹp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 975-976 điểm. VnIndex có thể rơi vào tình trạng kiểm soát. Xác định vùng hỗ trợ 963-968 điểm trong ngắn hạn. Trong bối cảnh thị trường chung đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu thông tin hỗ trợ như hiện tại.

Những biến động khó lường trên thị trường thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến diễn biến thị trường. Về mặt tích cực, nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng nhẹ trong vài phiên gần đây. Khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% trong một vài phiên tới. Trong giai đoạn này, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có sự phân hóa lớn giữa các dòng cổ phiếu.

Do đó, lựa chọn cổ phiếu là yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn này. Dành cho những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao. Có thể dành một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn nếu thị trường rơi vào vùng hỗ trợ nói trên. Các nhà đầu tư chứng khoán sở hữu tỷ lệ cổ phiếu cao tiếp tục bán ra để giảm tỷ lệ sở hữu về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng giá.

Nhận định theo tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

phiên giao dịch 30/8
Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 30/08/2021, VN-Index tăng điểm tích cực

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam dẫn nguồn. Vietstock đưa ra những phân tích tín hiệu kỹ thuật phiên chiều ngày 30/8/2021 để Quý độc giả tham khảo. Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 30/08/2021. VN-Index tăng điểm tích cực và đã vượt khá xa đường SMA 100 ngày. Đây sẽ là hỗ trợ di động cho chỉ số nếu trạng thái điều chỉnh quay trở lại bất ngờ trong thời gian tới. Chỉ số đang hướng đến đường SMA 50 ngày. Đường Middle của Bollinger Bands cũng ở khá gần đường này nên đây sẽ là thử thách quan trọng. Nếu vượt hoàn toàn được kháng cự này thì tình hình sẽ lạc quan hơn… Khối lượng giao dịch đã vượt hơn hơn 50% phiên cuối tuần trước chỉ trong buổi sáng. Qua đó cho thấy dòng tiền đang được cải thiện.

Nhận định theo tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/08/2021. HNX-Index đang có phiên thứ 4 liên tiếp tăng điểm sau khi test thành công vùng 320-330 điểm (đỉnh cũ tháng 06/2021 và tháng 07/2021). Điều này chứng tỏ nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng của chỉ số này. Nếu chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Thì mục tiêu mà chỉ số sẽ hướng đến vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua mới. Chỉ báo MACD đã chững lại đà giảm. Điều này thể hiện tình hình đang tích cực hơn.

HNX-Index tăng điểm
HNX-Index đang có phiên thứ 4 liên tiếp tăng điểm sau khi test thành công vùng 320-330 điểm (Ảnh minh họa)

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi thông tin chỉ ở mức tham khảo, mong các nhà đầu tư cũng như quý đọc giả. Đón nhận thông tin một cách cởi mở và khách quan nhất. Tuy vậy, đây cũng là những thông tin quan trọng và các nhà đầu tư nên lưu tâm. Nếu am hiểu về thị trường hoặc yêu thích chứng khoán. Bạn cũng không thể bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba, đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *