Nhận định chứng khoán ngày 31/8: Xuất hiện các nhịp rung lắc ở vùng giá cao

Thị trường chứng khoán trong nước

Các công ty chứng khoán cho rằng, sau hai ngày giao dịch cải thiện tích cực. Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể tăng lên ở mức cao trong vài ngày tới, nhịp sốc sẽ sớm xuất hiện. Sau sự trở lại của các cổ phiếu bluechip cuối tuần trước đó. Thị trường chứng khoán trong nước đã tăng mạnh trở lại, một số cổ phiếu ngân hàng như VCB, MBB, TCB… Đã tạo đáy thành công trong tháng 7, thúc đẩy thị trường hồi phục mạnh mẽ. Mặc dù các cổ phiếu bluechip đang quay trở lại nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ vẫn có sức bật khá tốt và thiên về bên mua.

Thị trường phục hồi đáng kể nhờ thanh khoản cải thiện

thị trường phục hồi nhờ thanh khoản
Chốt phiên 31/8 VN-Index đóng cửa tăng 14.94 điểm lên thêm 1,328.14 điểm (Ảnh minh họa)

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tăng 14.94 điểm lên 1,328.14 điểm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ cho thấy tâm lý thận trọng từ nhà đầu tư trong bối cảnh những diễn biến dịch bệnh covid 19 trong nước còn đang phức tạp. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng ảnh hưởng tới tâm lý thị trường chung. PTKT: Khối lượng giao dịch được duy trì và có sự ổn định so với phiên gần nhất. Giá trị gần bằng khối lượng trung bình giao dịch của 20 phiên gần nhất. Điều này thể hiện sự phục hồi về dòng tiền trên thị trường.

Về nến giao dịch ngày, sự hưng phấn đến từ phía các nhà đầu tư trong nước. Giúp cho chỉ số VN – Index bật tăng mạnh vượt xa đường trung bình động MA100. Trong ngắn hạn sắp tới, nhiều khả năng chỉ số thị trường sẽ tiếp tục hồi phục. Sau đó quay trở lại kiểm nghiệm đường kháng cự trung bình động MA50 sau khi đường MA20 đã giao cắt lên trên MA50. Trong kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số thất bại trong việc kiểm nghiệm lại đường trung bình động MA100. Thì nhiều khả năng vùng điểm 1,265 – 1,275 sắp tới sẽ là vụng đệm hỗ trợ quan trọng.

Nhà đầu tư có thể xem xét tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những mã cổ phiếu có giá trị cơ bản tốt. Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc khi tiếp cận vùng giá cao, vì vậy có thể tận dụng những nhịp rung lắc này và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường phục hồi, chỉ số VN-Index cải thiện rõ rệt

Chốt phiên 30/8, VN-Index đóng cửa tăng 14.94 điểm lên 1,328.14 điểm. Thị trường bước vào phiên giao dịch với sắc xanh áp đảo tập trung tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này giúp kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. Đà tăng này lan tỏa đồng đều sang các nhóm cổ phiếu. Cổ phiếu ngành ngân hàng ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng bứt phá. Chốt phiên, VN-Index đóng cửa với sắc xanh áp đảo trên toàn thị trường. Các cổ phiếu VCB, HPG, CTG,…tăng trưởng tích cực nhất trên thị trường giúp dẫn dắt chỉ số tăng điểm.

thị trường cải thiện
Phiên giao dịch có sắc xanh áp đảo, tập trung tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (Ảnh minh họa)

Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ tương ứng 1% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 19,800 tỷ đồng. Khối ngoại duy trì áp lực bán ròng với tổng giá trị hơn 395 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu VNM với giá trị hơn 210 tỷ đồng. ​

Một số cổ phiếu được khuyến nghị cho nhà đầu tư ngắn hạn ​

Dưới đây là một số các mã cổ phiếu mà các nhà đầu tư nên lưu tâm. Đây được coi là những mã cổ phiếu tiềm năng, đạt target cao trong ngắn hạn. Trung tâm phân tích đưa ra khuyến nghị đầu tư ngắn hạn mã cổ phiếu IJC với giá 27.350 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu 31.000 đồng/cổ phiếu. Giá cắt lỗ 25.000 đồng/cổ phiếu.

Các nhà đầu tư chú ý, bài viết của chúng tôi chỉ có ý nghĩa tham khảo. Mong quý đọc giả và các nhà đầu tư đón nhận bài viết một các cởi mở và khách quan. Những mã cổ phiếu được khuyến nghị ở trên. Hoàn toàn là những mã được chúng tôi tự nghiên cứu và đưa ra. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những rủi ro phát sinh (nếu có) về các thông tin trong bài viết. Chúc các nhà đầu tư thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *