Nhận định chứng khoán ngày 1/9: Thị trường diễn biến giằng co, cơ hội phục hồi cao

Chỉ số VN-Index

Trong phiên giao dịch ngày 1/9, chỉ số VN-Index tiến lên kiểm nghiệm lại vùng 1,340 điểm. Nhóm môi giới cho rằng, chỉ số VN-Index có thể vẫn cần điều chỉnh sốc trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhưng chỉ số vẫn có cơ hội kéo dài đà phục hồi. Nhóm VN30 dù không duy trì được đà tăng trước sức ép của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nhưng thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục phục hồi phiên thứ ba liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ vẫn hồi phục tốt, độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực. Thanh khoản thị trường tăng từ 19,8 nghìn tỷ đồng của ngày hôm qua lên 21,735 nghìn tỷ đồng. Thanh khoản tăng vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong khi thanh khoản của nhóm cổ phiếu blue chip duy trì xu hướng đi ngang. Giao dịch kinh doanh của khối ngoại không sôi động, nhà đầu tư tiếp tục bán ròng 100 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index tiến lên kiểm nghiệm lại vùng 1,340 điểm

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tăng 3.33 điểm lên 1,331.47 điểm. Thanh khoản thị trường ngày 1/9 tăng cho thấy sự kỳ vọng từ phía nhà đầu tư và tiếp tục đổ tiền vào thị trường. Ngoài ra, áp lực bán cũng gia tăng khi chỉ số tiến tới vùng giá cao cho thấy xu hướng lướt sóng ngắn hạn đang chiếm ưu thế.

Thanh khoản thị trường ngày 1/9
Thanh khoản thị trường ngày 1/9 tăng, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào thị trường (Ảnh minh họa)

PTKT: Sự hưng phấn đề từ các nhà đầu tư đang hạ nhiệt khi áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng. Nến giao dịch ngày xuất hiện mẫu nến doji cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán với biên độ giao động bé trong ngày. Trong ngắn hạn. Về mặt kỹ thuật nến giao dịch ngày đang gặp kháng cự từ đường trung bình động MA50. Nhiều khả năng chỉ số thị trường sẽ giao động trong biên độ hẹp trước khi kiểm nghiệm lại đường kháng cự này.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số thất bại trong việc kiểm nghiệm lại đường trung bình động MA100. Thì nhiều khả năng vùng điểm 1,265 – 1,275 sắp tới sẽ là vụng đệm hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư có thể xem xét tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những mã cổ phiếu có giá trị cơ bản tốt. Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc khi tiếp cận vùng giá cao. Vì vậy có thể tận dụng những nhịp rung lắc này và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chỉ số VN-Index kiểm nghiệm thành công vùng 1,330 điểm.

Chốt phiên 31/8, VN-Index đóng cửa tăng 3.33 điểm lên 1,331.47 điểm. Thị trường bước vào phiên giao dịch với sắc sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn. Giao dịch diễn ra và điều này khiến các chỉ số biến động hẹp. Dù vậy, sắc xanh có phần chiếm ưu thế hơn và giúp kéo chỉ số lên trên mốc tham chiếu. Sau giờ nghỉ trưa, thị trường gặp phải áp lực bán mạnh và thu hẹp đáng kể đà tăng. Tuy nhiên, chỉ số sau đó nhanh chóng hồi phục tốt và giữ vững sắc xanh. Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tăng điểm. Các cổ phiếu GVR, GAS, MSN,… Tăng trưởng tích cực nhất trên thị trường giúp dẫn dắt chỉ số đóng phiên tăng điểm.

thị trường tăng điểm
Sắc xanh có phần chiếm ưu thế trong phiên giao dịch (Ảnh minh họa)

Thanh khoản thị trường chứng khoán được duy trì ở mức cao tương ứng tăng 10% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 21,700 tỷ đồng. Khối ngoại duy trì áp lực bán ròng với tổng giá trị hơn 99 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu MSN với giá trị hơn 258 tỷ đồng.

Một số cổ phiếu khuyến nghị cho nhà đầu tư ngắn hạn ​

Các nhà đầu tư chú ý, bài viết của chúng tôi chỉ có ý nghĩa tham khảo. Mong quý đọc giả và các nhà đầu tư đón nhận bài viết một các cởi mở và khách quan. Những mã cổ phiếu được khuyến nghị ở trên. Hoàn toàn là những mã được chúng tôi tự nghiên cứu và đưa ra. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những rủi ro phát sinh (nếu có) về các thông tin trong bài viết. Chúc các nhà đầu tư thành công. Trung tâm phân tích đưa ra khuyến nghị đầu tư ngắn hạn mã cổ phiếu IJC với giá 27.350 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu 31.000 đồng/cổ phiếu. Giá cắt lỗ 25.000 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *