Nhận định chứng khoán 14/09: Cổ Mid Cap và penny đua nhau tăng trần

thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán ngày 14/9 có nhiều thay đổi tích cực. Thị trường sẽ vận động ở trạng thái giằng co mạnh trước ngưỡng 1.350 điểm. Vùng kháng cự gần 1.360 (+/- 5) tiếp tục gây áp lực và chúng ta thấy rằng áp lực phân bổ ngày càng gia tăng. Khiến khả năng đẩy chỉ số điều chỉnh mạnh hơn và nó giảm xuống 1.320 (+ / -5) ) điểm. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ rộng hơn, VN-Index vẫn đang giao dịch lình xình trong mô hình tam giác. Chỉ cần nó không bị mất giới hạn dưới của điểm hỗ trợ gần này thì vẫn có khả năng thoái lui trở lại. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, tỷ lệ nhỏ sử dụng linh hoạt chiến lược giao dịch hai chiều.

Đánh giá phiên sáng ngày 14/9

cuối phiên sáng 14/9
Cuối phiên sáng 14/9, lực bán gia tăng đã phần nào kìm hãm đà tăng của thị trường (Ảnh minh họa)

Về cuối phiên sáng 14/9, lực bán gia tăng đà phần nào kìm hãm đà tăng của thị trường. Sau nhịp tăng hơn 7 điểm, VN-Index thu hẹp đà tăng và kết phiên ở mức 1,344 điểm. HNX-Index ghi nhận mức tăng 2.3 điểm, lên 351.33 điểm. MSN, SAB, HVN, GAS đang là những mà trụ chính cho VN-Index trong phiên sáng. Trong khi đó, đà tăng của VHM suy yếu so với đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng đang gây áp lực lớn lên chỉ số. VPB giảm 1.4% là mã tác động tiêu cực nhất. Sắc xanh đang hiện hữu ở nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin, VGI, FPT, FOX, CMG đang tăng mạnh.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang tăng trần. Có thể kể tới các cái tên như AGM, APG, FTM, SPM, VMD, HID, VPH, PGT, THB… tuy vậy, đà tăng của nhóm này không được thể hiện nhiều vào chỉ số chung. Thanh khoản toàn thị trường trong phiên sáng đạt khoảng 13.3 ngàn tỷ đồng, khá khiêm tốn so với phiên trước. Có vẻ thị trường vẫn đang khá thận trọng với kỳ vọng sẽ có 1 xu hướng tăng mạnh.

Nửa buổi sáng, các mã duy trì đà tích cực

SAB cùng MSN bật tăng mạnh kéo chỉ số bứt phá so với đầu phiên. Bên mua cũng đã mạnh tay hơn nhờ đó tới 10h20, VN-Index tăng hơn 7 điểm lên mức 1,348 điểm. Tình hình nhóm ngân hàng, chứng khoán ảm đạm trong sáng nay. Sắc đỏ đang bao phủ ở nhóm này. Nhóm bảo hiểm lại khá tích cực NVR, PRE, AIC, BMI… Cổ phiếu phân bón cũng có diễn biến tích cực trong phiên hôm nay, DPM, DCM đều đang tăng mạnh. Tới 10h30, toàn thị trường ghi nhận tới hơn 90 mã tăng trần, chủ yếu đều là các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Large Cap tích cực đầu phiên, HVN vẫn tăng trần

VN-Index và HNX-Index
VN-Index và HNX-Index ghi nhận mức tăng nhẹ đầu phiên giao dịch (Ảnh minh họa)

Đầu phiên 14/09, VN-Index và HNX-Index vẫn ghi nhận mức tăng nhẹ đầu phiên. Trong khi đó, VN30-Index lại đang giằng co quanh tham chiếu. Cổ phiếu vốn hóa lớn của nhóm bất động sản đang diễn biến tích cực đầu phiên hôm nay. VHM, VIC, VRE, NVL, THD tăng nhẹ. Ở nhóm ngân hàng, tình trạng phân hóa đang diễn ra với đà tăng của VCB, CTG, ACB, HDB, SHB… và đà giảm của VPB, BID, TCB.

Cổ phiếu HVN vẫn duy trì đà tăng trần. Ngày 13/09, SCIC đã chính thức giải ngân gần 6,900 tỷ đồng để mua cổ phiếu do Vietnam Airlines phát hành. Theo SCIC, mục tiêu của đợt rót vốn này là để tháo gỡ khó khăn cho hãng hàng không quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong khi đó những cổ phiếu khác của nhóm hàng không lại không mấy tích cực khi giảm điểm đầu phiên hôm nay. Nhóm dầu khi tích cực vào đầu phiên với đà tăng của PVS, PVD, PVC, OIL… Đáng chú ý, TOS đang tăng trần. Nhiều cổ phiếu Large Cap như MSN, VCB, GAS, bộ ba Vingroup đang có diễn biến tích cực nhờ vậy mà VN-Index đang duy trì đà tăng nhẹ.

Các thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư và đọc giả. Đón nhận thông tin một cách cởi mở và khách quan nhất. Chúc các nhà đầu tư thành công với các thương vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *