Nhận định chứng khoán ngày 6/9: Chỉ số VN-Index tiếp tục rung lắc

Nhận định chứng khoán ngày 6/9: Chỉ số VN-Index tiếp tục rung lắc

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì đà giảm điểm vào cuối ngày để VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ 971 điểm. Đóng cửa giao dịch ngày 5/9, VN-Index giảm 0,84 điểm. Con số này tương đương với 0,09%. Đồng thời, HNX-Index tăng 0,02 điểm, tương đương 0,02%. Các cổ phiếu có tác động tiêu cực đến VN-Index là VNM, VIC, MBB với mức tác động lần lượt là -0,59, -0,25 và -0,16. Mặt khác, SAB, TCB và VCB là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào biên độ chỉ số. Với mức đóng góp lần lượt là +0,49, +0,34 và +0,21. Thanh khoản của hai sàn HOSE và HNX lần lượt đạt 155,54 triệu cổ phiếu và 16,77 triệu cổ phiếu. Thấp hơn mức của ngày 4/9, khối ngoại bán ròng lần lượt 125,57 tỷ đồng và 7,21 tỷ đồng trên hai sàn HOSE và HNX.

Áp lực chốt lời gia tăng khi chỉ số tiếp cận vùng duy trì giá cao

Chốt phiên 6/9, VN-Index đóng cửa tăng 3.18 điểm lên 1,334.65 điểm. Thanh khoản thị trường suy giảm nhẹ so với phiên trước đó cho thấy sự thận trọng từ giới đầu tư trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài ngày. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng tác động tiêu cực tới thị trường.

Chốt phiên giao dịch 6/9
Chốt phiên giao dịch 6/9, VN-Index đóng cửa tăng 3.18 điểm lên 1,334.65 điểm (Ảnh minh họa)

PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 01/09/2021, VN-Index tiến lên test lại đường MA50 với áp lực chốt lời ngắn hạn tiếp tục xuất hiện ở đầu phiên. Tuy nhiên, kết phiên thì nến giao dịch ngày đã chạm đường MA50. Tiến sát đến đường MA20 với khối lượng giao dịch chỉ giảm nhẹ. So với phiên hôm trước cho thấy dòng tiền vẫn đang khá ổn định và thị trường đang nỗ lực lấy lại sự cân bằng. Trong ngắn hạn, về mặt kỹ thuật nến giao dịch ngày sẽ gặp kháng cự tiếp theo ở vùng 1,340 điểm. Nhiều khả năng chỉ số thị trường sẽ giao động trong biên độ hẹp trước khi kiểm nghiệm lại đường kháng cự này.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số thất bại trong việc kiểm nghiệm lại đường trung bình động MA100. Thì nhiều khả năng vùng điểm 1,265 – 1,275 sắp tới sẽ là vụng đệm hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư có thể xem xét tìm kiếm cơ hội đầu tư. Cơ hội mã cổ phiếu PC1 với giá mục tiêu 12 tháng là 43,400 VNĐ/cổ phiếu tương ứng tăng 25.1%.

Chỉ số duy trì đà tăng vào cuối phiên trước kỳ nghỉ lễ

Chốt phiên 1/9, VN-Index đóng cửa tăng 3.18 điểm lên 1,334.65 điểm. ​Thị trường bước vào phiên giao dịch với sự rung lắc nhẹ. Khi nhóm cổ phiếu lớn diễn ra sự phân hóa mạnh. Dòng tiền được tập trung tại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó, các cổ phiếu lớn tiếp tục phân hóa mạnh khiến các chỉ số có biến động không quá mạnh. Chốt phiên giao dịch đầu tiên của tháng 9, chỉ số VN-Index đóng cửa và tiếp đà tăng. Các cổ phiếu GVR, VHM, VNM,… Là những cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trên thị trường giúp dẫn dắt thị trường đóng cửa tăng điểm.

các nhóm cổ phiếu
Nhóm cổ phiếu lớn diễn ra sự phân hóa mạnh, dòng tiền tập trung tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ (Ảnh minh họa)

Thanh khoản thị trường suy giảm nhẹ tương ứng tăng 4% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 20,800 tỷ đồng. Khối ngoại duy trì áp lực bán ròng với tổng giá trị hơn 629 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu MSN với giá trị gần 300 tỷ đồng.

Mọi thông tin trong bài viết của chúng tôi mang ý nghĩa tham khảo. Mong rằng các nhà đầu tư và quý đọc giả đón nhận một cách cởi mở và khách quan. Các thông tin trong bài viết đều khá quan trọng về thị trường chứng khoán trong những ngày gần đây. Nếu bạn là một nhà đầu tư hay người yêu thích tài chính. Bài viết này có lẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba với những thương vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *