Người làm game, viết ứng dụng cho Google và Apple nộp hơn 200 tỷ đồng thuế cho Cục Thuế Hà Nội 

người viết game, ứng dụng Google, Apple đóng thuế

Cục Thuế Hà Nội đã tiến hành rà soát và thu thuế đối với hàng trăm người là những đối tác chuyên viết phần mềm ứng dụng và các trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store. Cụ thể trong 7 tháng đầu năm, cơ quan thuế ở Hà Nội đã thu về 39 tỷ đồng từ thuế thu nhập cá nhân. Toàn bộ số tiền thuế này đều là người dân tự kê khai. Đây sẽ là một nguồn thuế lớn để bổ sung vào ngân sách nhà nước. Đồng thời điều này cũng cho thấy những thay đổi tích cực trong việc người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Để cập nhật thêm thông tin này, mời bạn tham khảo mục thông tin tài chính của chúng tôi.

Hà nội thu thuế cá nhân cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google và Apple

Cục Thuế Hà Nội đã rà soát để thu thuế hàng trăm người là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store.

Cụ thể, tính trong 7 tháng năm nay; cơ quan thuế Hà Nội đã thu được hơn 39 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân; đây là số thuế người kê khai thuế tự kê khai.

làm việc online
Người làm online đóng một khoản thuế lớn cho nhà nước

Đến hết tháng 7, ngành thuế Hà Nội đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân. Đây đều là những người có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung tại các khu vực ứng dụng Google Play; Apple Store; CHplay… Các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý.

Lũy kế từ năm 2018 cho đến nay, các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung cho các kho ứng dụng của Google Play, Apple Store…đã nộp cho ngành thuế Hà Nội số tiền hơn 203 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội; cơ quan này đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú.

Hiện nay, người tạo các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trên các kho ứng dụng của Google; Apple; hay CH Play đều tự kê khai và nộp thuế. Cơ quan thuế sẽ căn cứ trên hệ thống kê khai; hóa đơn để hậu kiểm; truy thu (nếu có).

Ngành thuế Hà Nội lên kế hoạch để giám sát và thu thuế với các hình thức kinh doanh trực tuyến

Theo Cục Thuế Hà Nội, để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân; tổ chức kinh doanh trực tuyến; cơ quan này đã phối hợp với các ngân hàng; trung gian vận chuyển; trung gian thanh toán để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh.

Cục Thuế Hà Nội
Cục Thuế Hà Nội tăng cường kiểm soát với các hoạt động kinh doanh online

Ngành thuế Hà Nội hiện cũng xây dựng kế hoạch và thực hiện thanh kiểm tra các sàn thương mại điện tử; trung gian thanh toán; trung gian vận chuyển. Đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh qua mạng để thu đúng, đủ các loại thuế liên quan đến loại hình kinh doanh mới này.

Hiện nay các hình thức làm việc online ngày càng phát triển. Chính vì vậy nhà nước cần có những chính sách nhằm kiểm soát, giám sát các hoạt động này một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật tin tức tài chính mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có tin tức mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *