CAP – Công ty buôn vàng mã với tỷ suất lợi nhuận cao và có giá cổ phiếu tăng mạnh

Hình ảnh hoạt động của CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái

CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái – CAP sản xuất buôn vàng mã và xuất khẩu sản phẩm này sang Đài Loan và Trung Quốc. Đây cũng là công ty sản xuất vàng mã đầu tiên có mặt trên sàn chứng khoán thế nhưng những gì mà công ty này làm được đang khiến nhiều người ngạc nhiên. Cụ thể tỷ suất lợi nhuận của công ty rất cao và có giá cổ phiếu tăng mạnh, lên cao và không hề kém cạnh với những tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong nước. Để cập nhật thêm thông tin về công ty đặc biệt này, mời bạn tham khảo thông tin trong mục tài chính của chúng tôi.

CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái (CAP) ghi nhận đợt tăng vọt giá cổ phiếu

CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái (CAP) vừa ghi nhận một đợt tăng giá dựng đứng mới từ đầu tháng 9 tới nay. Giá cổ phiếu CAP tăng vọt từ khoảng 65.000 đồng/cp lên 73.400 đồng/cp. So với hồi đầu năm 2021; giá cổ phiếu CAP đã tăng gấp đôi – con số ấn tượng so với mức tăng trung bình trên thị trường. Đặc biệt là những biến động điều chỉnh giảm gần đây.

Hoạt động sản xuất của CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái
CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái là công ty vàng mã đầu tiên lên sàn chứng khoán

Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái là một doanh nghiệp quy mô rất nhỏ nhưng có ngành nghề đặc biệt. Đây là doanh nghiệp duy nhất trên sàn chứng khoán sản xuất vàng mã và xuất khẩu sản phẩm này sang Đài Loan và Trung Quốc.

Thông tin cho thấy, trong 3 quý đầu năm (theo niên độ tài chính 1/10/2020-30/9/2021), CAP đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm với lợi nhuận 38 tỷ đồng; tương đương mỗi tháng lãi hơn 4 tỷ đồng. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt rất cao, 7.238 đồng.

Doanh nghiệp này thường xuyên trả cổ tức tỷ lệ rất cao. Mưc chi trả khoảng từ 35-45% mỗi năm. Đây là một tỷ lệ cổ tức cao. Nó hơn nhiều các tập đoàn bất động sản lớn và ngang ngửa với các doanh nghiệp có lịch sử trả cổ tức cao như Vinamilk (VNM),…

Trên sàn chứng khoán ghi nhận nhiều ngành nghề lạ và cũng có nhiều công ty nhỏ có kết quả kinh doanh nổi bật

Trên thị trường chứng khoán, giới đầu tư cũng ghi nhận nhiều doanh nghiệp ngành nghề lạ nhưng có kết quả ấn tượng như: CTCP Siam Brothers Việt Nam (SBV) chuyên sản xuất dây thừng, lưới đánh cá; Công ty chuyên cung cấp đầu lọc thuốc lá Cát Lợi (CLC); công ty sản xuất bao cao su Merufa (MRF)…

TTCK hiện có khoảng 1.400 công ty, doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên 3 sàn HOSE; HNX; và UPCOM. Không ít doanh nghiệp có quy mô rất nhỏ nhưng có kết quả kinh doanh ấn tượng và trả cổ tức cao như: CTCP Công nghiệp Hóa chất Đà Nẵng – CICO (DCI); VinaCafe Biên Hòa (VCF); Bến xe Miền Tây (WCS); Vinaxad; Giấy Việt Trì; Dầu Tường An; FPT Online; Khu công nghiệp Nam Tân Uyên…

Trong vài tuần gần đây, trong khi VN-Index loay hoay trước ngưỡng 1.350 điểm, chỉ số VNSmallCap đại diện cho các cổ phiếu quy mô nhỏ đã liên tiếp lập đỉnh mới, vượt xa đỉnh năm 2018 và hiện ở mức trên ngưỡng 1.600 điểm.

Dòng tiền đổ dồn dập vào các cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy dòng tiền trên thị trường chưa có dấu hiệu rút ra ngoài.

Thông tin về chỉ số chứng khoán VN-Index ngày 10/9

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), cổ phiếu tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản xuống thấp. Đa số các cổ phiếu blue-chips tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đa số tăng giá. VPBank tăng 600 đồng lên 64.000 đồng/cp. Cổ phiếu Vingroup và Vinhomes tăng nhẹ trở lại.

Cổ phiếu VietJet tiếp tục tăng mạnh. VJC tăng 900 đồng lên 129.900 đồng/cp.

Một số công ty chứng khoán (CTCK) có những cái nhìn thận trọng trong các dự báo.

thị trường chứng khoán việt nam
Biến động của chỉ số chứng khoán VN-Index ngày 10/09

Theo BSC, thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng 9/9 nhưng tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành bán lẻ; du lịch và giải trí; dầu khí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HoSE và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1.330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 điểm.

Chốt phiên chiều 9/9, chỉ số VN-Index tăng 10,37 điểm lên 1.343,98 điểm. HNX-Index tăng 3,17 điểm lên 350,44 điểm. Upcom-Index tăng 0,47 điểm lên 94,83 điểm. Thanh khoản đạt 23,4 nghìn tỷ đồng trên cả 3 sàn. Riêng sàn HOSE đạt hơn 19,6 nghìn tỷ đồng.

Tổng kết

Vừa rồi là thông tin về CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái (CAP) – công ty buôn vàng mã với những thành tích kinh doanh nổi bật. Ngoài ra còn có một số thông tin về thị trường chứng khoán. Mong rằng những tin tức trên sẽ giúp bạn cập nhật thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *