Người dân nên cẩn thận khi vay tiền qua các app cho vay trực tuyến

Rui ro khi vay tiền trục tuyến

Hình thức vay trực tuyến qua app điện thoại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Theo các chuyên gia, vay tiền trực tuyến thực chất là một ứng dụng cho vay tín chấp. Để có thể được vạy, người dùng chỉ cần dùng các thiết bị thông minh có kết nối internet rồi tải áp về. Sau đó sẽ tiến hành cung cấp các thông tin cá nhân; ảnh; số điện thoại… để đăng ký và vay tiền. 

Các thao tác thực hiện rất nhanh chóng và thuận tiện, người vay không cần quá nhiều bước là có thể rút tiền về. Tuy nhiên hình thức này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đã được nhiều chuyên gia cảnh báo. Để hiểu rõ thêm về hình thức vay tiền này, mời bạn tìm hiểu trong mục thông tin tài chính của chúng tôi.

Thủ tục vay nhanh chóng, đơn giản khiến nhiều người sập bẫy

Vay tiền trên các ứng dụng trực tuyến hấp dẫn người vay ở việc đáp ứng được nhu cầu tài chính tức thời với thủ tục, cách thức cho vay nhanh gọn. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến. Chúng thông qua các rất nhiều hình thức khác nhau. Người có nhu cầu vay tiền nhanh chóng được đáp ứng với một số thao tác đăng ký đơn giản trên máy tính như: tải app; điền thông tin cá nhân; số tài khoản nhận tiền; gửi ảnh chụp cá nhân; và chứng minh nhân dân; đồng ý cho app truy cập danh bạ cá nhân…

Thao tác vay tiền qua app trục tuyến
Thủ tục vay tiền nhanh chóng, đơn giản của các app vay tiền online

Chính thủ tục đơn giản mà nhanh chóng này đã khiến nhiều người tin và vay nóng tại đây mà không biết mình đã mắc bẫy.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ các app vay tiền trực tuyến

Hiện  nay, các hoạt động cho vay này  mang tính rủi ro khá cao cho bên vay. Đồng thời, đã và đang phát sinh nhiều hệ lụy như tín dụng đen; đòi nợ thuê;, lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây bức xúc trong  xã hội.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì không ít người đang gặp khó khăn về kinh tế, cần tiền đột xuất đã tìm đến các kênh vay vốn  nhanh, trong đó có vay tiền qua các App.

Các app vay tiền online trên điện thoại
Người dùng nên cẩn thận khi vay tiền online

Thông thường, lãi suất phổ biến cho vay qua App  được quảng cáo dao động quanh mức 16%/năm. Tuy nhiên, đây chỉ là cái bẫy để thu hút sự quan tâm của những người có nhu cầu. Bởi, trên thực tế sẽ phát sinh nhiều loại phí tư vấn, phí dịch vụ được tính gộp vào khoản lãi phải trả. Do các đối tượng tính rất nhiều loại phí vào, tổng cộng lãi suất  có thể lên tới trên 300-500 %/năm, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người.

Hiện có nhiều App cho vay biến tướng, kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của xã hội. Để phân biệt, người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ…  Và khi đã lỡ vay tiền với lãi suất cao nên trình báo đến cơ quan chức năng để được hướng dẫn biện pháp giải quyết kịp thời, tránh bị lún sâu vào vòng xoáy của tín dụng đen.

Tổng kết

Hình thức vay tiền qua app ngày càng nở rộ. Kéo the đó là những hệ lụy không mong muốn. Nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn khi vướng phải vòng luẩn quẩn của các app cho vay tiền trực tuyến. Chính vì vậy người dân nên cẩn trọng trước những app này. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật thông tin tài chính mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *