Ngôi nhà đầy đủ tiện nghi bất ngờ chỉ với 600 m2

thiết kế không gian mở

Nếu sau khi đã có những thứ như diện tích đất, tài chính dư giả thì có thể việc tiếp theo mà họ mong muốn chính là có thể xây dựng được một không gian nhà ở dành cho gia đình nhưng lại đầy đủ tiện nghi nhất có thể. Cảm thông với điều đó hông nay cẩm nang không gian nhà đẹp sẽ mang đến cho mọi người một ngôi nhà có đầy đủ chức năng dành cho mọi người đấy nhé, có thể nói gia chủ đã khéo léo mang cả thế giới nghỉ dưỡng vào trong ngôi nhà đấy.

Tổng quan về ngôi nhà đầy đủ tiện nghi chỉ với 600 m2

Với tiêu chí là không cần quá sang trọng nhưng phải tiện nghi, tạo cảm hứng và năng lượng cho các thành viên, cặp vợ chồng ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã mang cả ‘thế giới nghỉ dưỡng’ vào không gian sống của mình.  Những ngày dịch bệnh bùng phát, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân ở nhà, hạn chế ra đường để phòng, chống dịch Covid-19. Khoảng thời gian này, gia đình chị Dương Linh đã dành trọn khoảnh khắc, cùng sống chậm và gần gũi nhau hơn.

Ngôi nhà tổng diện tích 600m2 với 3,5 tầng (200m2/mặt sàn) biến thành nơi “nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao” cho cả gia đình. Chị Linh vui vẻ ví 2 con trai là khách Vip, được đặc quyền hưởng trọn gói ở và ăn cả ngày miễn phí. Còn chị trở thành bếp trưởng kiêm quản lý khách sạn không chuyên. Người phụ nữ này cho biết, mỗi ngày như 1 tour du lịch khắp các phòng, các nơi trong nhà. Cả gia đình tham gia các hoạt động ngoài trời, dã ngoại cắm trại…

bếp ăn
Bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà xây từ năm 2020, do hai vợ chồng tự thiết kế. Việc không thuê kiến trúc sư khiến công việc xây dựng vất vả hơn nhưng qua đó. Chị cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Tiêu chí khi xây nhà của chị là. Không cần quá sang trọng nhưng phải tiện nghi. Tạo cảm hứng và năng lượng cho các thành viên.

Lưu ý khi xây dựng nhà với đầy đủ tiện nghi

Mục đích sử dụng

  • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Có thể xây mẫu nhà đẹp 1 tầng để phục vụ làm không gian sống. Và cũng có thể phục vụ hoạt động kinh doanh hoặc để cho thuê. Với mỗi một mục đích sẽ tương ứng với những kiểu thiết kế khác nhau.
  • Nếu xây dựng mẫu nhà 1 tầng đơn giản để ở. Thì thiết kế không gian thoáng đãng theo mong muốn của các thành viên trong gia đình. Còn nếu xây dựng nhà 1 tầng để kinh doanh thì dĩ nhiên không gian sẽ được chia nhỏ hơn.

Xác định kích thước

  • Dù bạn xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào. Thì việc xác định loại địa hình đất là vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo quá trình xây dựng nhà đẹp hiện đại. Một cách an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.
  • Hãy xác định xem vị trí đất nhà bạn là đồi núi, đồng bằng hay ven biển. Khi đã xác định được lô đất nhà mình nằm ở vị trí nào. Thì tính toán kỹ lưỡng kích thước lô đất để thiết kế. Xây dựng một ngôi nhà phù hợp.
hồ bơi
Với diện tích 600 m2 giúp gia chủ có thể làm 1 hồ bơi tại nhà

Xác định ngân sách

  • Ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm nhà. Bởi nó sẽ quyết định đến việc thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ ra sao. Một khi bạn đã chắc chắn được ngân sách dự kiến sẽ chi tiêu cho việc xây dựng là bao nhiêu, giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát hoặc lãng phí trong quá trình xây nhà 1 tầng đẹp hiện đại cho mình.

Lựa chọn vật liệu

  • Khi xây dựng nhà ở, các gia chủ thường có xu hướng tìm đến những vật liệu xây dựng nhà 1 tầng giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng, chính điều này đã dẫn đến hậu quả chất lượng kém cho công trình.
  • Vẫn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình để lựa chọn được loại vật liệu xây dựng phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo lựa chọn những loại vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *