Xây dựng nhà lá đẹp ngỡ ngàng ít người nghĩ tới

nhà lá

Nhà lá là một trong những khái niệm đã không quá xa lạ với mọi người đúng không nào, tuy vậy sau khi quan sát ngôi nhà sau đây thì có thể khái niệm về nhà lá sẽ một lần nữa được viết lại đấy nhé. Nếu bạn đang muốn xây dựng một nơi để về sau những ngày dài là việc mệt mỏi, bạn muốn chốn nơi phố thị phồn hoa. Hiểu được điều đó hôm nay chúng mình sẽ mang đến cho mọi người một mẫu nhà lá siêu xinh chỉ vỏn vẹn trong mức chi phí cực thấp đấy nhé. Còn đợi chờ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng mình tìm hiểu nào.

Xây dựng không gian nhà lá

Tận dụng vật liệu tháo dỡ từ những ngôi nhà cũ và qua bàn tay của những người thợ thủ công địa phương, căn nhà lá này thành hình trong sự ngỡ ngàng của kiến trúc sư lẫn chủ nhà.

Một cặp vợ chồng trẻ đã quá mệt mỏi với nhịp sống hối hả của thành thị, mong muốn có một không gian  sống yên tĩnh và bình dị để nghỉ ngơi thư giãn vào mỗi cuối tuần hay những dịp lễ tết.

Họ đã mua một mảnh đất vườn rộng ở tỉnh Tiền Giang. Và gặp kiến trúc sư với khoản tiết kiệm 200 triệu đồng để hiện thực hóa mong ước đó.

không gian nhà lá
Nhà lá được thiết kế xung quanh không có vách

Từ cảm hứng của khách hàng, cũng là những người bạn tâm giao mới, kiến trúc sư đã dành tặng cho họ một không gian sống đúng như mong ước và không cần phải bỏ ra khoản tiền dành dụm nào nữa.

Căn nhà lá nhỏ này được xây dựng trong thời gian dài. Với vật liệu được lấy từ những ngôi nhà cũ ở địa phương. Và sự góp sức của những người thợ thủ công địa phương.

Cuối cùng, ngôi nhà cũng thành hình và mang được thứ “tình” giản dị như vốn có. Không thuần tuý nằm ở bất kỳ phân tích duy lý nào về không gian và cái đẹp.

Loại lá dùng để xây dựng

Trước đây khi đất nước còn nghèo người ta có thể sử dụng bất cứ loại lá gì để làm nên một căn nhà miễn sao có thể che nắng che mưa, nhưng hiện nay chỉ có một số loại lá cơ bản được sử dụng như nhà lợp lá cọ, nhà lá dừa.

Cả lá cọ và lá dừa đều có đặc điểm là rất dễ kiếm bởi khu vực miền Tây chính là nơi trồng phổ biến các loại cây này, ngoài ra thì cả hai loại lá trên đều có khả năng chống thấm nước tốt, có thể gắn kết để tạo nên khung và mái nhà nhanh chóng.

Ở một số khu vực người ta có lựa chọn rơm khô. Để làm mái nhà hoặc các loại lá rừng. Tuy nhiên thì điều này không nhiều do mất công. Và đặc biệt là không tốt được bằng so với dừa và cọ.

mái lá
Phần mái lá được thi công tỉ mỉ

Ưu điểm của nhà lá

Đầu tiên thì nhà lá được thiết kế cũng như xây dựng một cách đơn giản. Nếu là nhà lá truyền thống thường mất rất ít chi phí. Nhờ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên cộng với thời gian thi công nhanh chóng. Còn với nhà lá hiện đại cũng tương tự khi so sánh với một ngôi nhà hiện đại đúng nghĩa.

Một ưu điểm khác của nhà là đó là không gian thóang mát và thoải mái khi sử dụng. Đây là lý do mà nó được áp dụng nhiều ở các khu sinh thái nghỉ dưỡng. Khu thư giãn và nhà ở miền quê.

Ngoài đơn giản trong quá trình xây dựng. Thì nhà lá cũng đơn giản hơn nhiều trong quá trình sửa chữa. Việc thực hiện cải tạo cho nơi này mất ít thời gian. Chi phí và thậm chí là có thể thay đổi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *