Ngân hàng Bản Việt ứng dụng công nghệ eKYC cho doanh nghiệp trả lương

Ngân hàng Bản Việt

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát kéo dài đã gây nhiều tác động tiêu cực đến đời sống-xã hội tại các địa phương trong cả nước. Đồng hành cùng khó khăn của doanh nghiệp và khách hàng. Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ người lao động mở tài khoản trực tuyến bằng điện thoại. Đồng thời cung cấp gói chi hộ lương cho doanh nghiệp. Nhờ công nghệ định danh eKYC, người dùng có thể mở tài khoản nhận lương miễn phí. Lãnh đạo công ty có thể nhanh chóng chuyển lương giúp người lao động thêm an tâm ổn định cuộc sống trong thời điểm giãn cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ mới đang là xu thế chung này nhé!

Chi lương siêu tốc, trả lương tức thì

Để phòng dịch hiệu quả và tuân thủ triệt để 5K. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhiều nhà máy cũng triển khai mô hình ba tại chỗ để tiếp tục hoạt động sản xuất. Góp phần hỗ trợ nền kinh tế không bị đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhưng dù ở mô hình hoạt động nào thì cũng gặp nhau ở điểm chung: hạn chế việc lưu thông và dịch chuyển.

Nhằm thay thế hình thức nhận lương bằng tiền mặt. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng gói chi hộ lương. Song song đó, nhân viên của doanh nghiệp được hỗ trợ mở ngay tài khoản nhận lương trong vài phút. Giải pháp này mang đến sự tiện lợi cho cả hai bên. Chủ doanh nghiệp quản lý minh bạch nguồn chi lương cũng như lập sẵn danh sách. Nhờ ngân hàng tự động trích tiền chi hộ. Người lao động dễ dàng nhận lương sau khi mở tài khoản trực tuyến.

Bản Việt chi lương siêu tốc, trả lương tức thì
Người đi làm có thể mở tài khoản ngay trên điện thoại hoàn toàn miễn phí với những thao tác nhanh chóng

Công nghệ định danh eKYC với nhiều ưu điểm

EKYC là viết tắt của Electronic Know Your Customer) được dịch là định danh khách hàng điện tử. Đây là công nghệ xử lý từ xa. Hỗ trợ việc xác minh danh tính khách hàng thông qua hệ thống điện tử. Đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Công nghệ định danh khách hàng trực tuyến – eKYC với sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo (AI) và camera nhằm xác thực gương mặt. Theo đại diện Bản Việt, công nghệ định danh eKYC giúp người dùng thỏa mãn một nhu cầu mới trong lĩnh vực tài chính là “one-stop shopping”. Tức là đến một nơi và có mọi thứ. Điều này khá hữu ích trong khoảng thời gian nhiều tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách như hiện nay.

Nếu như trước đây, nhiều người muốn mở tài khoản phải đến tận quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục và xác thực thông tin cá nhân. Thì hiện nay, công nghệ eKYC giúp người dùng chủ động hơn trong quy trình mở tài khoản.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là toàn bộ quá trình đăng ký trực tuyến diễn ra chỉ trong ít phút với vài thao tác đơn giản. Người dùng sẽ có tài khoản ngân hàng ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển một cách bất tiện. Nhất là trong giai đoạn phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp như hiện tại.

Công nghệ định danh eKYC
Công nghệ định danh eKYC thuận tiện cho người dùng khi mở tài khoản mà không cần đến ngân hàng

Quy trình và ưu đãi khi mở tài khoản với công nghệ định danh eKYC

Người dùng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cơ bản như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Với điện thoại có Internet, sau khi tải ứng dụng Digimi. Người dùng chụp hình gương mặt theo hướng dẫn và chụp hình giấy tờ hai mặt. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động cập nhật và xác thực thông tin. Sau khi đồng ý cấp tài khoản, Bản Việt sẽ gửi email hoặc tin nhắn thông báo.

Tài khoản này có các nhiều ưu điểm. Như thanh toán trực tuyến nhiều loại chi phí, chuyển khoản miễn phí. Không cần duy trì số dư tối thiểu. Người dùng có thể tự đặt tên đăng nhập và mật khẩu dễ nhớ theo ý mình trong quá trình đăng ký. Cùng với đó, chức năng gửi tiết kiệm online tăng thêm 0,5% lãi suất trong một năm so với việc mở tiết kiệm tại quầy.

Bản Việt có nhiều nỗ lực nhằm giúp người lao động đơn giản hóa mọi thủ tục để nhận lương. Từ đó doanh nghiệp cũng dễ dàng chi lương, ổn định nhân sự mùa dịch. Ngoài ra, đối với doanh nghiệp, ngân hàng cũng dành nhiều ưu đãi miễn phí. Như chuyển khoản trên Internet Banking; chi lương trong hệ thống; quản lý tài khoản và phí duy trì số dư bình quân dưới mức tối thiểu; dịch vụ ngân hàng điện tử. Doanh nghiệp được miễn phí mở tài khoản số đẹp. Cộng thêm lãi suất khi mở tài khoản tiền gửi và giảm lãi suất vay ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *