Eximbank bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc làm tân tổng giám đốc

Eximbank trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc làm Tổng giám đốc

Eximbank tên gọi trên sàn giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam. Được thành lập ngày 24 tháng 5 năm 1989 cho đến nay đã có lịch sử hoạt động hơn 30 năm. Được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Sau hơn hai năm nhà băng “khuyết” vị trí Tổng giám đốc. Vừa qua ngày 8/9, Hội đồng quản trị Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Trần Tấn Lộc. Lên đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc ngân hàng. Sau khi quyết định được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt.

Quá trình tìm ra tân giám đốc của Eximbank

Quá trình tìm ra tân tổng giám đốc
Eximbank trải qua quãng thời gian gần 2 năm không có Tổng giám đốc điều hành

Trải qua khoảng thời gian gần 2 năm rưỡi vắng bóng của chiếc ghế giám đốc ngân hàng. Sau khi ông Lê Văn Quyết hết hạn hợp đồng. Eximbank chẳng tái ký và cũng chẳng thể kiện toàn được nhân sự thay thế. Bất chấp việc đã có một nhà điều hành giàu kinh nghiệm được mời về; với hứa hẹn cho vị trí ấy.

Thượng tuần tháng 7 vừa rồi, HĐQT Eximbank lại có văn bản đề nghị. Chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc gửi lên NHNN. Sau chỉ khoảng 1,5 tháng xem xét, thẩm tra và cân nhắc. NHNN đã quyết định phê chuẩn cho ông Trần Tấn Lộc được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc ngân hàng Eximbank.

Tân tổng giám đốc Eximbank ông Trần Tấn Lộc

Ông Trần Tấn Lộc là tiến sĩ Kinh tế; từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Xuất phát là một nhân viên phòng kế toán. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc. Ông Lộc đã giữ các vị trí như phó phòng; trưởng phòng, trợ lý tổng giám đốc, quyền tổng giám đốc, phó tổng giám đốc.

Với gần 15 năm liên tục làm Phó Tổng Giám đốc. Tính qua cả chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (từ ngày 10/12/2015 đến ngày 16/03/2016). Ông Trần Tấn Lộc là nhân sự kỳ cựu bậc nhất trong Ban điều hành đương nhiệm ở Eximbank; chứng kiến và tồn tại qua nhiều biến cố. Bao gồm cả “cuộc chiến” suốt nhiều năm qua.

Như vậy, hơn 2 năm từ khi Tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết hết hợp đồng vào tháng 4/2019 đến nay. Eximbank mới chính thức tìm được người đứng đầu ban điều hành.

Những khó khăn mà Eximbank gặp phải trong thời gian qua

Ông Trần Cảnh Vinh
Ông Trần Cảnh Vinh người từng được bổ nhiệm cho vị trí Tổng giám đốc nhưng không thành

Trước đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh được giao tạm thời phụ trách Ban điều hành Eximbank. Từng được Hội đồng quản trị nhà băng bổ nhiệm làm tổng giám đốc. Nhưng sau đó không được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt do hồ sơ không hợp lệ.

Eximbank cho biết “ông Trần Tấn Lộc là người được tập thể Hội đồng Quản trị, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm rất cao trong việc cùng Ban điều hành phát triển ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn”.

Liên tiếp từ 2019 đến nay, Eximbank nhiều lần lên kế hoạch tổ chức họp đại hội cổ đông. Nhưng đều bất thành vì nhiều nguyên nhân. Khi thì không thoả mãn yêu cầu tỷ lệ cổ đông. Khi phải tạm hoãn do dịch bệnh. Mâu thuẫn không giải quyết được giữa các nhóm cổ đông khiến cho hoạt động kinh doanh của nhà băng bị “ghìm chân” trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *