MoMo cảnh báo người dùng về email lừa đảo giả gói cứu trợ Covid 

MoMo cảnh báo lừa đảo

Momo là ví điện tử có lượng người tham gia đông đảo nhất hiện nay. Cũng chính vì lý do này mà ví điện tử này trở thành mục tiêu của nhiều nhóm lừa đảo. Lợi dụng sự cả tin của khách hàng, các đối tượng đã giả danh MoMo để gửi email giả gói cứu trợ Covid nhằm đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản của người dùng. Email giả danh cung cấp đường link yêu cầu người truy cập điền thông tin người dùng, mật khẩu, mã OTP. Sau khi người dùng điền thông tin, đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Trước tình hình này, MoMo cũng đã ra thông báo khuyến cáo người dùng về hành vi lừa đảo này. Để hiểu rõ hơn hành vi lừa đảo và cập nhật cách bảo vệ tài khoản của mình, mời bạn cập nhật tại mục thông tin tài chính của chúng tôi.

MoMo cảnh báo người dùng hành vi lừa đảo qua email

Mới đây, ví MoMo đã ra thông báo về hành vi lừa đảo; lấy cắp thông tin; chiếm đoạt tài khoản bằng cách yêu cầu người dùng điền mật khẩu, OTP qua link trên Google.

Nội dung email lừa đảo
Thông tin nội dung mail lừa đảo, giả danh MoMo

Cụ thể, các đối tượng đã tạo email giả mạo ví MoMo thông báo hỗ trợ 1 triệu đồng với nội dung “Gói hỗ trợ COVID – Chung tay vượt qua đại dịch”. Gửi kèm email là đường link Google form yêu cầu người dùng điền thông tin cá nhân như số MoMo; OTP; mật khẩu đăng nhập ví MoMo. 

Sau khi có được 3 thông tin quan trọng trên, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt tiền trong ví hoặc lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Ví MoMo khẳng định hiện công ty không có chương trình “Gói hỗ trợ gói hỗ trợ COVID – Chung tay vượt qua đại dịch”.  

Ngoài ra, MoMo không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp mã OTP, mật khẩu. Công ty cho biết mật khẩu và OTP là tài sản cá nhân của người dùng và được chính người dùng sử dụng để đăng nhập ví MoMo.

Các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi là [email protected] từ công ty hoặc [email protected] từ nhân viên của công ty.

MoMo khuyến cáo người dùng cách bảo vệ tài khoản cá nhân

Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai.. Ngay cả bạn bè, người thân cũng không nên cung cấp khi chưa xác thực mục đích;  không nhấn vào link lạ. 

bảo mật tài khoản
MoMo cảnh báo bảo mật an toàn cho tài khoản người sử dụng

Công ty cho biết mã OTP trong mọi trường hợp là chốt chặn cuối cùng; mỗi mã chỉ có giá trị trong vài phút, nên kẻ lừa đảo muốn có được nhanh nhất. Không có bất cứ ai có quyền yêu cầu người dùng cung cấp mã ấy; kể cả các giao dịch viên; hay Trung tâm Chăm Sóc Khách hàng. Vì thế, với mọi yêu cầu cung cấp mã OTP nhanh nhất, đều mang dấu hiệu lừa đảo. 

Các hành vi lừa đảo qua email hiện nay không phải là cá biệt. Có rất nhiều đối tượng xấu, lợi dụng lòng tin của khách hàng với các đơn vị uy tín để chuộc lợi bất chính. Chính vì vậy người tiêu dùng nên cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin. Khi nhận thấy dấu hiệu bất thường lập tức liên hệ với đơn vị có thẩm quyền để được hướng dẫn xử lý.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về hình thức lừa đảo giả mạo MoMo. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi website để cập nhật tin tức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *