Lý giải nguyên nhân Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020

Nguyên nhân Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020

Angimex (AGM) tên gọi đầy đủ là công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang. Năm 1976, công ty được thành lập và cổ phần hóa vào năm 2008. Trải qua giai đoạn phát triển bền bỉ, công ty Angimex đã trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu ngành nghề về nông nghiệp ở Việt Nam. Nhưng đáng chú ý nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất là lĩnh vực lương thực cùng ngành hàng chủ lực như lúa, gạo. Mới đây Angimex đã thông báo việc tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 vừa qua dù trước đó đã thông qua kế hoạch chi trả với tỷ lệ là 30%, tương ứng số tiền là 54,6 tỷ đồng. Thông tin chi tiết mời các bạn đón xem bài viết trong chuyên mục tin tức chứng khoán của chúng tôi.

Đôi nét về công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang ( AGM )

Angimex được thành lập ngày 23/07/1976. Và cổ phần hóa ngày 01/01/2008, Angimex là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại, dịch vụ,…với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo.

  • Tầm nhìn của công ty AGM Angimex định hướng phát triển thành một tập đoàn Nông Nghiệp chuyên sâu hàng đầu Việt Nam. Doanh nghiệp không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo. Từ đó có thể kiến tạo hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao và bền vững.
  • Sứ mệnh của công ty AGM Angimex luôn đồng hành cùng người nông dân, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt và nâng cao vị thế Nông nghiệp Việt trên trường quốc tế.
Đôi nét về công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang ( AGM )
Angimex được thành lập ngày 23/07/1976, và cổ phần hóa ngày 01/01/2008
  • Định vị công ty AGM trên thị trường Angimex luôn đồng hành cùng người nông dân, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt. Qua đó tạo công việc làm và mang lại cho người dân một cuộc sống ấm no hơn. Bên cạnh đó doanh nghiệp muốn nâng cao vị thế Nông nghiệp Việt trên trường quốc tế.
  • Giá trị cốt lõi của AGM Angimex luôn luôn đặt chữ “TÍN – TÂM – TRÍ” lên vị trí hàng đầu hoạt động doanh nghiệp. Doanh nghiệp lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và TÂM làm nền tảng, TRÍ làm sức sống.

Lý giải nguyên nhân Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông

Lý do Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông CTCP Xuất nhập khẩu An Giang – Angimex (Mã CK: AGM) vừa thông qua nghị quyết tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020. Với lý do để tập trung nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian chi trả cổ tức dự kiến lùi sang 6 tháng đầu năm 2022.

Năm 2021, Angimex đặt kế hoạch doanh thu 2.175 tỷ đồng, tăng 11%. Và lợi nhuận trước thuế 35 tỷ đồng, tăng 16%. Các con số chỉ tiêu này đều cao hơn so với năm trước. Tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2021 dự kiến ở mức 10%. Trong nửa đầu năm 2021, Angimex ghi nhận doanh thu 1.036 tỷ đồng. Và lợi nhuận trước thuế 17,4 tỷ đồng. ĐIều này tương ứng với việc hoàn thành 48% kế hoạch doanh thu. Và 50% kế hoạch lợi nhuận đặt ra.

Lý giải nguyên nhân Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông
Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông (Ảnh minh họa)

Trên thị trường, cổ phiếu AGM đã giảm sàn liên tiếp trong 2 phiên giao dịch 13/8 và 16/8. Nghĩa là ngay trước thời điểm công bố thông tin tạm hoãn chi trả cổ tức. Về cơ cấu cổ đông Angimex, SCIC hiện đang nắm giữ 28,17% cổ phần; trong khi chủ tịch Đỗ Thành Nhân nắm giữ trực tiếp 8,16% cổ phần.

Ông Đỗ Thành Nhân hiện cũng là chủ tịch HĐQT của Louis Holdings. Louis Holdings tiền thân là Tập đoàn Louis Rice. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Nhiều sản phẩm gạo Louis đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe; về chỉ tiêu chất lượng từ các nước trên thế giới.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tin tức chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *