Italy: Nhà thờ nằm bên vách vách núi đá Baldo cao 774m

Vị trí của nhà thờ này nằm giữa vách núi, thật khó tưởng tượng người xưa đã xây dựng nơi này như thế nào. Nhà thờ Santuario Madonna della Corona được xây dựng ở giữa vách đá Baldo phía dưới là thung lũng của Adige ở Italy. Nơi này là một địa điểm phổ biến của những người hành hương.

Bạn không chỉ đến đây để cầu nguyện mà còn để ngắm nhìn quang cảnh ngoạn mục và kiến ​​trúc độc đáo của ngôi nhà thờ. Nhà thờ này được xây dựng hơn 1000 năm trước. Ban đầu nó là một cơ sở ẩn cho các nhà sư liên quan đến tu viện San Zeno ở Verona. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi nhà thờ đặc biệt và là địa điểm du lịch nổi tiếng qua bài viết sau.

Santuario Madonna della Corona nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo cao 774 m

Santuario Madonna della Corona
Santuario Madonna della Corona nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo cao 774 m

Nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo là nơi lý tưởng cho du khách. Vừa trải nghiệm kiến trúc cổ vừa ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Santuario Madonna della Corona là một nhà thờ được xây dựng ở độ cao 774 m so với mực nước biển. Bên vách núi Baldo (Italy). Công trình nằm ngay phía trên thung lũng sông Adige, rất gần với hồ Garda. Khi nhìn từ xa sẽ thấy toàn cảnh nhà thờ nằm chênh vênh bên rìa núi đá.

Đây là một điểm đến nổi tiếng dành cho không chỉ các tín đồ tôn giáo. Mà còn cả những du khách mê mẩn vẻ đẹp tự nhiên lẫn kiến trúc độc đáo. Nhà thờ gần 1.000 năm tuổi này vốn là nơi các tu sĩ thuộc tu viện St Zeno ở Verona thường lui tới để tìm chốn tu hành thanh tịnh.

Theo website nhà thờ, tu viện và nhà nguyện nhỏ đã có từ thế kỷ 13. Nhưng phải tới năm 1530, cấu trúc đầu tiên của nhà thờ mới được khánh thành. Khi đó các tín đồ phải đi trên con đường nhỏ ven vách đá rất nguy hiểm mới tới nơi. Về sau hai lối đi bằng bậc thang và một cây cầu được xây dựng giúp du khách qua sông không vất vả nữa.

Quá trình lịch sử hình thành nhà thờ Santuario Madonna della Corona ở Italy

Năm 1625 nhà thờ lớn hơn xây ở vị trí cao hơn nhà thờ cũ 4 m. Và mặt tiền với kiến trúc Gothic hiện tại của Santuario Madonna della Corona được xây thêm vào năm 1899. Công trình đã trải qua nhiều lần tôn tạo, sửa chữa.

Nhà thờ Santuario Madonna della Corona
Nhà thờ Santuario Madonna della Corona là một trong những nhà thờ quan trọng của Italy

Tổ hợp nhà thờ đó tồn tại đến thế kỷ 20 thì tới thập niên 1970 trải qua một đợt tu bổ tổng thể. Đến năm 1982, Santuario Madonna della Corona được công bố là một trong những nhà thờ quan trọng của Italy. Và được Giáo hoàng John Paul II ghé thăm vào năm 1988.

Ngày nay, các tín đồ và du khách khắp nơi có thể tới đây tham quan. Bằng cách đi trekking 2 tiếng từ thị trấn Brentino. Hoặc lái xe tới thị trấn Spiazzi rồi đi bộ thêm 1 km là đến nhà thờ. Tuyến đường bộ này hiện bày 14 bức tượng đồng biểu trưng cho các trạm Thập tự. Nếu không thể đi bộ du khách hãy đón xe buýt trung chuyển từ Spiazzi tới nhà thờ.

Kết luận

Thánh địa Madonna della Corona có lịch sử lâu đời. Vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên. Các nhà sư từ tu viện San Zeno ở Verona gần đó. Đã thiết lập một ẩn thất ở nơi thánh địa này vì muốn được sống trong sự tĩnh lặng. Tham quan Thánh địa Madonna della Corona là một trải nghiệm đáng nhớ đối với khách du lịch. Vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này với nhà thờ ẩn hiện giữa cây cối xanh tươi. Núi cao trùng điệp sẽ cho du khách cảm giác thư thái và yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *