Iran: Bãi biển màu đỏ rực độc đáo tại đảo Cầu Vồng

bãi biển màu đỏ

Khi nhắc đến biển, hầu hết sẽ hình dung ngay đến “biển xanh cát trắng nắng vàng”. Nhưng khi đến Hormuz ở Iran, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một bãi biển trải dài từ cát cho đến nước biển đều có màu đỏ rực. Hormuz còn được gọi là Đảo Cầu vồng, nằm ở eo biển nối Vịnh Ba Tư với Vịnh Oman.

Nơi đây có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Núi Muối, Thung lũng Cầu vồng … nhưng nổi tiếng nhất trong số đó là bãi biển với màu nước đỏ. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân khiến bãi biển có màu đỏ là do chất gelack khoáng chảy ra từ những ngọn núi gần đó. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về bãi biển màu đỏ địa điểm du lịch của Iran qua bài viết sau.

Bãi biển có màu nước đỏ rực nằm ở eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman

Bãi biển có màu nước đỏ rực
Bãi biển có màu nước đỏ rực nằm ở đảo Cầu Vồng nơi eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman

Nhiều du khách tin rằng màu nước đỏ như máu báo hiệu ngày tận thế. Song trên thực tế không phải vậy. Hormuz, hay còn gọi là đảo Cầu vồng, nằm ở eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman. Nơi đây có nhiều địa danh tham quan nổi tiếng như núi Muối, thung lũng Cầu Vồng… Nhưng nổi bật nhất trong số đó là bãi biển có màu nước đỏ rực.

Du khách đến đây thường đặt ra câu hỏi về màu đỏ khó hiểu của bãi biển. Một số người tin rằng có một sự kiện tận thế sắp xảy ra. Nên bãi biển được nhuộm màu máu, song điều này hoàn toàn là tưởng tượng.

Nguyên nhân và vẻ đẹp của bãi biển có màu nước đỏ rực này

Nguyên nhân bãi biển có màu đỏ ruby đặc trưng. Là do sự hiện diện của hàm lượng oxit sắt cao trong cát. Nếu tắm biển ở đây, màu đỏ có thể lưu lại trên da bạn vài ngày. Oxit sắt đỏ tại đây được coi là một chất được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, vải; đồ gốm và màu thực phẩm nên không gây hại tới da người.

bãi cát màu đỏ
Nguyên nhân bãi biển có màu đỏ ruby đặc trưng là do hàm lượng oxit sắt cao trong cát

Cát và đất tại bãi biển cũng hấp dẫn du khách khi có thể ăn được. Người dân trên đảo sử dụng đất đỏ giàu oxit để nấu cá; nướng bánh mì, chế biến dưa chua, mứt, nước sốt.

Hiện tại, bãi biển này trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram. Khi nhiều du khách chia sẻ hình ảnh của mình tại đây. Họ cho rằng đây là một vẻ đẹp ma mị của xứ sở Ba Tư và mong muốn nhiều người biết tới nó hơn. Đảo Hormuz hiện tại vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ. Nhiệt độ của hòn đảo có thể lên đến 45 độ C vào mùa hè với độ ẩm 95%. Trong khi vào mùa thu và đông thì duy trì ở mức độ ôn hoà và dễ chịu.

Kết luận

Bên cạnh bãi biển ma mị này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều sắc màu rực rỡ: đỏ, vàng, cam, xanh lá, trắng, nâu, xám, lam,… như lạc vào miền đất cầu vồng cổ tích tại thung lũng Cầu Vồng (Rainbow Valley).

Ngoài ra, đến với Hormuz du khách còn được chào đón với những trò chơi giải trí khác nhau. Trang phục truyền thống, đồ lưu niệm và những món ăn đặc sản và hòa mình vào cuộc sống độc đáo nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *