Hồ Séo Mý Tỷ địa điểm du lịch mới hoang sơ gần Sapa

Hồ Séo Mý Tỷ ở Sapa

Hồ Séo Mý Tỷ là một địa điểm không xa lạ đối với du khách ở Sapa. Đây là một hồ nước đẹp ở trung tâm vườn quốc gia Hoàng Liên và được coi là một điểm du lịch khám phá mới. Séo Mý Tỷ là vùng đất thuộc địa bàn sinh sống của người Mông ở Sapa, với lối sống truyền thống như nhà gỗ pơ-mu, trồng cây bậc thang xung quanh hồ Séo Mý Tỷ. Bạn cần chuẩn bị những thông tin gì khi muốn du lịch hồ Séo Mý Tỷ?. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về hồ Séo Mý Tỷ địa điểm du lịch mới qua bài viết sau.

Hồ Séo Mý Tỷ có khung cảnh hoang sơ bốn mùa tươi đẹp ở độ cao hơn 1.600m

Hồ Séo Mý Tỷ nằm ở độ cao hơn 1.600 m so với mực nước biển. Có khung cảnh hoang sơ bốn mùa tươi đẹp. Séo Mý Tỷ là thôn nhỏ trên núi thuộc xã Tả Van. Cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 20 km. Nơi này có diện tích 150 ha, là nơi cư trú của đồng bào Mông trong vùng.

Trong thôn có hồ Séo Mý Tỷ trong xanh được tạo nên do việc ngăn đập xây dựng thủy điện. Nguồn nước trong hồ chảy từ vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn rất trong xanh và mát lạnh. Người dân trong vùng cũng tận dụng nơi này nuôi các loài cá tầm, cá hồi để tăng gia.

Hồ Séo Mý Tỷ
Hồ Séo Mý Tỷ có khung cảnh hoang sơ bốn mùa tươi đẹp ở độ cao hơn 1.600m

Bốn mùa ở Séo Mý Tỷ đều có nét đẹp riêng và không khí mát mẻ, dễ chịu. Vào những ngày thu tháng 8, tháng 9, bầu trời nơi đây trong xanh; lớt phớt những áng mây trắng bồng bềnh trôi nhẹ. Nước hồ Séo Mý Tỷ dâng cao và xanh ngắt. Lúa ở các thửa ruộng bậc thang ven hồ cũng vào vụ chín vàng. Ven đường dẫn đến hồ còn có nhiều loài hoa đua nở. Nhất là sắc hoa mua tím thơ mộng.

Những điều cần biết khi bạn muốn du lịch hồ Séo Mý Tỷ

Mùa thu cũng là mùa đẹp nhất trong năm tại Séo Mý Tỷ. Du khách có thể trải nghiệm câu cá, nướng cá, gà và cắm trại ven hồ; chèo kayak trên bề mặt nước rộng 60 ha, bơi lội và đắm mình trong làn nước mát lạnh. Cho đến khi trời chuyển từ đông sang xuân, thôn Séo Mý Tỷ lại thu hút du khách. Đến săn mây, thưởng cảnh, lúc này những loài cây như anh đào; mận, lê ra hoa khắp các triền núi, sườn đồi.

Vũ Thị Ngọc Hướng, sinh năm 1999, quê tại bản Tả Van, thị xã Sa Pa. Là hướng dẫn viên du lịch tự do tại địa phương. Hướng cho biết ngày trước đường xá đi lại khó khăn nên ít người biết đến Séo Mý Tỷ. Những năm gần đây, đường đã được sửa sang và đổ bê tông nên du khách thuận tiện đi lại bằng xe máy hoặc ôtô.

hồ nước Séo Mý Tỷ
Du khách có thế đến hồ Séo Mý Tỷ vào mùa thu đây là mùa đẹp nhất trong năm

Ngay hồ Séo Mý Tỷ cũng có homestay cho khách nghỉ qua đêm với khung cảnh hòa mình với thiên nhiên. “Thông thường du khách sẽ tham quan trong ngày tại Séo Mý Tỷ hay nghỉ lại một ngày một đêm. Có người thích cảm giác bình yên của thôn bản cũng lưu trú khoảng một tuần”, Hướng nói.

Ngoài việc thưởng cảnh vật, gần đó còn có dòng suối Séo Mý Tỷ cũng được nhiều du khách yêu thích hoặc bạn có thể dạo quanh bản làng, ngắm nhìn cuộc sống thường nhật, những ngôi nhà của đồng bào Mông địa phương. Theo chia sẻ của du khách, bạn nên thưởng thức đặc sản cá hồi có thịt thơm ngon, hấp dẫn được người dân nuôi tại hồ Séo Mý Tỷ.

Kết luận

Nhưng nếu bạn có ý định cắm trại, dựng lều ngủ qua đêm ở đây như người ta vẫn làm ở các hồ nước Châu Âu nhằm ngắm bình minh hay trời sao bên hồ thì hãy xem trước dự báo thời tiết, mang theo đồ ăn, đồ dự trữ, chăn bông hoặc hỏi trước các công ty du lịch về việc ngủ qua đêm tại đây nhé.

Nhưng ở Séo Mý Tỷ chưa có homestay hay loại hình dịch vụ ngủ qua đêm tại nhà dân đâu nên bạn vẫn cần chuẩn bị thật kỹ nếu muốn ngủ qua đêm trên núi. Trên đây là vài thông tin cơ bản về Séo Mý Tỷ ở Sapa. Chúc các bạn có những chuyến du lịch an toàn và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *