Các nhà đầu tư tranh thủ bán tháo khi đồng Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

Đồng Bitcoin tăng giá

Bitcoin được biết đến là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất hiện nay. Chính vì vậy những cú tăng và giảm giá của đồng tiền này luôn khiến các nhà đầu tư tiền ảo phải toát mồ hôi hột. Mới đây sau khi đồng coin này về mốc 44.000 USD thì ngay ngày hôm sau ngày 15/9 đồng tiền này lại lên mạnh. Mức tăng lên ngưỡng 47.000 USD. Đà tăng giá của đồng Bitcoin cũng kéo theo sự tăng giá của các đồng tiền mã hóa khác. Thị trường tiền ảo lại tràn ngập sắc xanh. Để có thêm thông tin về đồng tiền bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác, mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

Đồng Bitcoin tăng mạnh chạm ngưỡng 47.000 USD

Dữ liệu của CoinDesk vào 7h18′ hôm nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 47.016,7 USD; tăng 4,12% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 47.250,18 USD; thấp nhất ở mức 44.704,18 USD.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng
Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh vào sáng ngày 15/9

Còn theo số liệu của CoinGecko; khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 38,5 tỷ USD; vốn hóa của thị trường Bitcoin vào đầu giờ sáng nay ghi nhận ở mức gần 886 tỷ USD.

Đà tăng giá mạnh của Bitcoin khiến nhiều đồng tiền điện tử khác cũng leo giá. Thị trường tràn ngập sắc xanh hi vọng. Trong đó, Ethereum tăng 4,2%, lên mức giá 3.434 USD; Stellar tăng 4,28%, có giá 0,33 USD; Polkadot tăng 8,38%, lên mức giá 37,79 USD; Polygon tăng 7,85%, có giá 1,34 USD; Dogecoin tăng 2,07%, lên mức giá 0,24 USD; Bitcoin Cash tăng 4,74%, có giá 640 USD; Litecoin tăng 1,87%, có giá 183 USD…

Nhờ sự tăng trưởng của các đồng tiền mã hóa hàng đầu đã đẩy tổng vốn hóa toàn thị trường lên cao. Theo dữ liệu của CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa vào đầu giờ sáng nay đã đạt hơn 2.216 tỷ USD. Số tiền tăng 3,8% so với ngày hôm qua.

Nguyên nhân khiến đồng Bitcoin tăng giá

Nói về nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá mạnh, giới phân tích cho rằng những nền tảng cơ bản của Bitcoin vẫn khá vững chắc. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức đầu tư vào tiền mã hóa giúp thị trường này sớm phục hồi.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Trong thời gian tới đồng tiền mã hóa này sẽ sớm đạt mức đỉnh mới. Chuyên gia tài chính Craig Erlam dự báo, giá Bitcoin sẽ sớm trở lại mốc kỷ lục gần 65.000 USD. Florian Grummes, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back còn đưa ra dự đoán giá Bitcoin có khả năng chạm mức 100.000 USD vào cuối năm.

Bitcoin và thị trường tiền số đang đối mặt với nhiều áp lực

Tuy đang trên đà tăng giá nhưng Bitcoin và thị trường tiền số đang đối mặt với nhiều áp lực khác bởi những lo ngại về các vấn đề môi trường; các rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia; sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống; việc hạn chế hoạt động khai thác và giao dịch tiền số tại nhiều nước.

Đồng Bitcoin
Đồng Bitcoin vẫn còn gặp nhiều dào cản ở nhiều quốc gia

Thị trường tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực rất rủi ro đối với các nhà đầu tư cá nhân. Nguyên nhân được cho là do tính không ổn định và nhiều quy định nghiêm ngặt.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển Stefan Ingves mới đây bày tỏ nghi ngờ về tính hợp lệ cùng tính khả thi lâu dài của đồng Bitcoin.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico Alejandro Díaz de León cũng nhận định Bitcoin là một công cụ để trao đổi chứ không mang tính khả thi như một loại tiền tệ hợp pháp.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin về đồng Bitcoin và các đồng tiền số khác trên thị trường tiền số. Bên cạnh những quốc gia chưa chấp nhận đồng tiền này thì cũng có nhiều quốc giá lớn chấp nhận và cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên đồng tiền này vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Vì vậy các nhà đầu tư nên tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư đồng coin này. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn cập nhật các tin tức tài chính mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *