VPBank ra mắt quy trình giao dịch nhanh chóng Blockchain LC

VPBank ứng dụng quy trình giao dịch Blockchain LC

VPBank một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại Việt Nam. Cung cấp đa dạng các dịch vụ, chính sách ưu đãi và được nhiều khách hàng tin dùng. Mới đây xác nhận thông tin là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam. VPBank tiến hành thử nghiệm và hoàn thành thành công toàn bộ quy trình giao dịch LC trên nền tảng chuỗi khối (blockchain).

Cụ thể, giao dịch LC được VPBank tiến hành thử nghiệm cho hợp đồng mua cafe của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp. Và đã xác định thực hiện thành công phần mềm trên nền tảng blockchain của Contour. Giao dịch diễn ra trong vòng chưa tới 2 tiếng đồng hồ. Thay vì hàng tuần, thậm chí hàng tháng như giao dịch LC truyền thống trước đây.

Tìm hiểu về giao dịch Blockchain LC của VPBank

Điểm đặc biệt của giao dịch Blockchain LC mà VPBank vừa thử nghiệm thành công. Là có sự bảo lãnh của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC); thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới và sự xác nhận, tài trợ giao dịch của ngân hàng SMBC; công ty con thuộc tập đoàn tài chính lớn thứ hai Nhật Bản Sumitomo Mitsui.

Giao dịch với quy trình Blockchain LC
Khách hàng giao dịch với quy trình Blockchain LC một cách nhanh chóng, tiết kiệm

Bà Nathalie Louat, Giám đốc Toàn cầu Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng IFC, cho biết. Các giao dịch số hóa không chỉ giúp giảm chi phí và rủi ro thương mại. Mà còn thúc đẩy sự hội nhập tốt hơn tại các thị trường mới nổi; từ đó hỗ trợ tăng trưởng thương mại.

Đại diện VPBank khẳng định, sự tham gia của hai tổ chức tài chính này. Không chỉ đảm bảo tính chính xác, quy chuẩn quốc tế. Mà còn bảo chứng cho độ an toàn của giao dịch. Thông qua đó, khẳng định uy tín của VPBank trên thị trường quốc tế.

So với phương thức truyền thống; giao dịch L/C blockchain không chỉ đảm bảo tính bảo mật cao với khả năng lưu trữ không giới hạn, minh bạch hoá thông tin. Mà còn tăng tốc độ xử lý cho toàn bộ quy trình giao dịch (chỉ mất khoảng 2 giờ). Rút ngắn thời gian thanh toán, hạn chế sai sót; tiết kiệm chi phí cho toàn bộ chu trình. Đây chính là bước ngoặt lớn trong việc thực hiện một dịch vụ quan trọng bậc nhất. Trong lĩnh vực tài chính thương mại của ngân hàng.

LC trên nền tảng Blockchain đem lại nhiều lợi ích thương mại cho VPBank

Theo VPBank, việc phát hành thành công LC trên nền tảng blockchain. Giúp giải quyết bài toán bảo lãnh thanh toán cho giao dịch thương mại quốc tế của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu; trong điều kiện dịch bệnh. Đồng thời tiết giảm chi phí cũng như minh bạch hóa giao dịch.

Thực tế, thách thức lớn nhất mà các ngân hàng đang đối mặt trong các giao dịch LC. Là giảm khối lượng công việc giấy tờ, rút ngắn khoảng thời gian xử lý. Cũng như rút ngắn thời gian thanh toán và minh bạch hóa thông tin. “Blockchain LC được dự đoán sẽ thay đổi toàn bộ quy trình giao dịch LC trên thế giới”, đại diện VPBank nhận định.

Với Blockchain LC, thông tin hợp đồng, LC, thậm chí chứng từ giao hàng, thanh toán đều được đẩy lên hệ thống. Và được mã hóa nhằm đảm bảo tính bảo mật cao với khả năng lưu trữ không giới hạn. Người bán, người mua; ngân hàng phát hành, ngân hàng thông báo, ngân hàng xác nhận. Đều có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật ngay tình trạng thực hiện giao dịch. Giúp rút ngắn khoảng cách về địa lý, tăng tốc độ xử lý cho toàn bộ quy trình.

VPBank nghiên cứu thử nghiệm quy trình Blockchain LC
VPBank nghiên cứu thử nghiệm quy trình Blockchain LC trên nền tảng công nghệ Blockchain

VPBank khẳng định vị thế trên thị trường thương mại

Blockchain LC chính là bước tiến tiếp theo của dịch vụ LC Online mà VPBank; mới ra mắt gần đây trên các phiên bản khác nhau của nền tảng ngân hàng số VPBank NEO. Với LC online của VPBank, khách hàng cũng sẽ không mất thời gian; công sức đi lại để nộp chứng từ gốc theo phương thức truyền thống. Do đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

“Việc áp dụng công nghệ blockchain vào phát hành LC và triển khai dịch vụ LC online không chỉ khẳng định vai trò của VPBank. Khi liên tục tìm kiếm những công nghệ phù hợp để số hóa dịch vụ ngân hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đón sóng xuất nhập khẩu hàng hoá dịch vụ mùa cuối năm”, đại diện VPBank chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *