Viên đá NTF bộ sưu tập EtherRock có giá 1.3 triệu USD

Logo NFT

Bức tranh kỹ thuật số NFT về một tảng đá vừa được bán với giá 400 Ether, khoảng 1,3 triệu USD, vào ngày 23 tháng 8. Theo CNBC, một bức tranh kỹ thuật số về một tảng đá trong bộ sưu tập EtherRock vừa được bán được với giá tương đương 1,3 triệu đô la.

EtherRock bao gồm 100 viên đá, có mặt từ năm 2017 và là một trong những dự án NFT lâu đời nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó, EtherRock là một hình ảnh JPEG của một tảng đá hoạt hình, được tạo ra và bán trên chuỗi khối ethereum. Vì chỉ có 100 viên đá, nên độ “hiếm” là một phần khiến giá trị của EtherRock tăng lên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Hình vẽ viên đá được bán với giá tương đương 1,3 triệu USD dưới dạng tài sản NFT

Hình vẽ viên đá được bán dưới dạng tài sản NFT với giá tương đương 1,3 triệu USD, dù không mang lại giá trị thật. Hình viên đá này nằm trong bộ sưu tập của EtherRock. Gồm 100 bản vẽ na ná nhau, chỉ khác về màu sắc và số thứ tự. Người mua sẽ nhận quyền sở hữu tài sản này. Trên blockchain Ethereum cùng một file ảnh định dạng JPG của viên đá đó.

Hình vẽ viên đá
Hình vẽ viên đá được bán với giá tương đương 1,3 triệu USD dưới dạng tài sản NFT

Ngày 24/8, Etherock ghi nhận hai giao dịch mua NFT hình viên đá. Với giá trị cao nhất là 400 đồng ETH, tương đương 1,3 triệu USD. Một giao dịch khác cũng được thực hiện sau đó với giá trị 310 ETH, tương đương 1 triệu USD.

EtherRock là dự án NFT ra đời từ năm 2017. Và là một trong những dự án NFT lâu đời nhất trong blockchain Ethereum. Theo các chuyên gia, điểm đặc biệt của các NFT hình viên đá này nằm ở sự lâu năm. Và tính giới hạn của chúng, với chỉ 100 viên được phát hành. Điều này khiến các nhà sưu tập mua chúng, với mục đích chính là để bán lại kiếm lời.

Website của dự án cũng ghi: Chúng được sinh ra “không có mục đích gì”. Ngoài việc giúp người chơi mua đi bán lại và có thể tự hào rằng mình là chủ sở hữu của một trong 100 “viên đá” này.

Giá trị của các viên đá NTF trong bộ sưu tập EtherRock và cơn sốt NTF đang trở lại

Sau khi giao dịch trị giá 400 ETH được công khai. Giá trị của các NFT trong bộ sưu tập của EtherRock cũng tăng vọt. “Viên đá” đắt nhất hiện nay được rao với giá 777 ETH (khoảng 2,5 triệu USD). Còn viên rẻ nhất có giá 325 ETH (1,05 triệu USD), nhưng chưa có người mua. Hai tuần trước đó, những NFT này có giá chưa đến 100.000 USD.

Các viên đá trong dự án EtherRock
Các viên đá trong dự án EtherRock ra đời từ năm 2017 lâu đời nhất trong blockchain Ethereum

Theo CNBC, sự tăng giá của các NFT hình viên đá nói trên còn đến từ sự “ấm” lên của thị trường NFT sau nhiều tháng nguội lạnh. Mới đây, một công ty lớn là Visa cũng đã tham gia thị trường NFT. Bằng việc mua một hình vẽ của CryptoPunk với giá tương đương 150.000 USD. Sàn giao dịch NFT OpenSea cũng ghi nhận tổng giá trị giao dịch đạt 1 tỷ USD trong tháng 8, tăng 286% so với tháng 7.

NFT (Non-fungible token) là cơn sốt đầu tư mới sau Bitcoin và tiền mã hóa. Cùng ứng dụng công nghệ blockchain, NFT giúp tạo ra tính duy nhất cho các sản phẩm kỹ thuật số. Từ đó mang lại cho chúng giá trị nhất định trên thị trường. Thời gian qua, NFT phát triển mạnh mẽ trong mảng game. Một trong những NFT game nổi tiếng nhất hiện nay là Axie Infinity, do người Việt sáng lập. Hiện có giá trị vốn hóa hơn 4,3 tỷ USD, theo số liệu sáng 25/8.

Kết luận

Ra đời từ 2017, EtherRock là một trong những thương hiệu kinh doanh NFT có thâm niên cao nhất trên nền tảng blockchain ethereum. 1,3 triệu USD cho bức ảnh không có gì đặc biệt. Vẫn chưa phải là con số kỷ lục trên thị trường NFT. Chẳng hạn như bức ảnh gốc của meme Dogecoin được bán với giá 4 triệu USD. Đoạn tweet đầu tiên của Jack Dorsey (2,9 triệu USD). Bức ảnh Everydays: The First 5.000 Days của Beeple (69 triệu USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *