Traveloka tham vọng lấn sân sang dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Traveloka

Traveloka gần đây cho biết hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam đã phục hồi tốt hơn trước đại dịch COVID-19. Chính vì vậy, công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, đang có kế hoạch tung ra các dịch vụ tài chính ở Thái Lan và Việt Nam. Với mục tiêu niêm yết tại Mỹ, thông qua một công ty mua lại chuyên dụng (SPAC), Reuters dẫn lời chủ tịch của Traveloka cho biết. Traveloka đang có sự phục hồi kinh doanh mạnh mẽ kể từ sau đại dịch COVID-19. Khiến nhu cầu đi lại của khách hàng giảm đi đáng kể.

Chủ tịch Traveloka tin tưởng vào tiềm năng phát triến dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Ông Caesar Indra, chủ tịch Traveloka, chia sẻ rằng mảng kinh doanh của công ty ở Việt Nam đã vượt qua mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Cùng thời điểm, tình hình kinh doanh cũng đang dần trở về mốc bình thường ở Thái Lan. Trong khi đó, ở Indonesia, hoạt động kinh doanh mới chỉ bằng khoảng một nửa thời điểm trước đại dịch. “Điều tồi tệ nhất đã qua đi và giờ thì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2021. Du lịch nội địa đang thúc đẩy phục hồi. Mục tiêu của chúng tôi khi đầu tư mạnh vào mảng công nghệ tài chính là để giúp nhiều khách hàng có thể đi du lịch hơn trong khu vực”, ông nói.

Văn phòng Traveloka
Văn phòng làm việc của Traveloka

Vị chủ tịch đồng thời tiết lộ mảng kinh doanh lữ hành của công ty đã có lãi trở lại vào cuối năm 2020. Traveloka, hiện có đang khoảng 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đang phát triển dịch vụ “mua trước, trả sau” ở Thái Lan và Việt Nam. “Mới đây, chúng tôi đã thành lập liên doanh cùng một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thái Lan; để hợp tác trong mảng công nghệ tài chính”, ông Indra nói. Traveloka cùng đang đàm phán với các đối tác tiềm năng ở Việt Nam. Song ông Indra từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

Traveloka đang phát triển mạnh ở Indonesia

Thực tế, Traveloka đã triển khai dịch vụ “mua trước, trả sau” ở Indonesia từ 2 năm trước. Traveloka triển khai dịch vụ này khi nhận thấy nhiều người dùng đợi đến ngày nhận lương để có thể đặt vé du lịch. Hiện tại, dịch vụ này đã cung cấp khoảng 6 triệu khoản vay. Năm ngoái, Traveloka tung ra thẻ tín dụng “Paylater” hợp tác cùng một số nhà băng Indonesia. Bên cạnh dịch vụ vay, Traveloka cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản.

Ông Indra thừa nhận rằng tiềm năng khổng lồ ở Indonesia – nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Khi mới chỉ 6% trong tổng số 270 triệu dân có thẻ tín dụng. Khi được hỏi về khả năng Traveloka thâu tóm một ngân hàng ở Indonesia để mở rộng dịch vụ. Ông Indra nói rằng “mọi khả năng đều có thể xảy ra”. Ở Indonesia, Traveloka còn cung cấp các dịch vụ đời sống. Bao gồm voucher nhà hàng, dịch vụ giao đồ ăn và thậm chí dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID-19. Theo thông tin tự công bố, Traveloka đang là ứng dụng đánh giá nhà hàng lớn nhất tại quốc gia này. Lúc này, Traveloka đang hướng đến mục tiêu niêm yết tại Mỹ thông qua một công ty thâu tóm chuyên dụng (SPAC).

Start-up đến từ Indonesia đang có nhiều cơ hội phát triển tốt

Ứng mua trước trả sau
Minh họa giao diện ứng dụng mua trước trả sau của Traveloka

“Thị trường Mỹ ngày càng hấp dẫn bởi có nhiều sự quan tâm dành cho khu vực Đông Nam Á. Và bằng cách đầu tư ở Mỹ, chúng tôi mang đến cơ hội để các nhà đầu tư Mỹ được tham gia vào câu chuyện tăng trưởng ở Đông Nam Á” – người đứng đầu Traveloka nói thêm. Traveloka hiện đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Bao gồm công ty Expedia (Mỹ), công ty Jingdong (Trung Quốc), quỹ GIC (Singapore) và công ty East Venture (Indonesia). Gần đây nhất, Traveloka đã huy động thành công 250 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư. Được dẫn dắt bởi Cơ quan Đầu tư Qatar (QIA).

Ông Indra cho biết Traveloka cũng là ứng dụng đánh giá nhà hàng lớn nhất Indonesia. Ông Indra nói thêm, Đông Nam Á đang ngày càng được đánh giá là khu vực phát triển. Thông qua việc thâm nhập vào thị trường Mỹ; Traveloka có thể mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư Mỹ đóng góp vào xu thế tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về dịch vụ của Traveloka.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *