Tòa tháp 7 tầng ở giữa cầu đi bộ với kiến trúc ‘độc nhất vô nhị’ tại Phú Thọ

Tòa tháp 7 tầng ở giữa cầu với kiến trúc 'độc nhất vô nhị' tại Phú Thọ

Các cây cầu với những kiến trúc đặc biệt trên được thế giới luôn được đánh giá cao và nhận nhiều sự chú ý. Ở Việt Nam cũng không thiếu những cây cầu có thiết kế vô cùng thú độc đáo. Một trong số đó chính là cây cầu đi bộ ở Phú Thọ. Cầu có kiến trúc độc lạ với điểm nhất là một tòa tháp cao 7 tầng ở ngay giữa cầu. Cây cầu ngay thời gian mới đi vào hoạt động đã gây sốt và thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người đặc biệt là từ các “thánh sống ảo”. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây cầu đi bộ với tòa tháp 7 tầng vô cùng đặc biệt này ở Phú Thọ nhé.

Dự án khủng với tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng

Mỗi khi nhắc tới Phú Thọ, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các địa danh nổi tiếng. Như Đền Hùng, Đền Lạc Long Quân…  Là những nơi có phong cảnh hùng vĩ. Được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Mới đây, Phú Thọ lại được nhiều người nhắc tới. Khi khánh thành cây cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả thuộc khu công viên Văn Lang. Đây được coi là một biểu tượng mới của thành phố Việt Trì.

Dự án khủng với tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng
Cầu có chiều dài 178 m. Với điểm nhấn là một tòa tháp cao 7 tầng được xây dựng ở trụ giữa hồ.

Công trình do UBND thành phố Việt Trì làm chủ đầu tư. Với tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước. Cầu có chiều dài 178m. Được xây dựng dạng vòm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu. Gồm 3 trụ và 2 mố, bề rộng trung bình là 4,5m. Cầu được mở rộng tại vị trí các trụ (trong đó trụ giữa hồ mở rộng 15m, 2 trụ bên mở rộng 12 m).

Cây cầu đi bộ này nối liền hai bờ hồ Đầm Cả. Nằm trong công viên Văn Lang, đường Nguyễn Tất Thành. Cầu có chiều dài 178 m. Với điểm nhấn là một tòa tháp cao 7 tầng được xây dựng ở trụ giữa hồ. Vó mặt bằng hình tròn thu hẹp đường kính từ tầng 1 đến tầng 7.

Kiến trúc ‘độc nhất vô nhị’

Kiến trúc của cây cầu được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Vua Hùng dựng lầu kén rể. Trên cầu còn có thiết kế hệ thống móc treo với mục đích phục vụ các cặp đôi đến cùng treo khóa tình yêu. Chính vì lý do đó, cây cầu này còn được gọi với cái tên là cầu tình yêu.

Trên cầu có thiết kế hệ thống móc treo với ý tưởng phục vụ các đôi nam thanh nữ tú yêu nhau. Có thể treo khóa tình yêu. Trên cầu và tháp đều được đầu tư trang trí hệ thống đèn ánh sáng nghệ thuật. Đồng bộ hợp nhất với kiến trúc của công trình.

Cây cầy đi bộ đang gây sốt cộng đồng mạng tại Phú Thọ.
Kiến trúc của cây cầu được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Vua Hùng dựng lầu kén rể.

Trong lòng các hồ được bố trí hệ thống phun. Bơm nước tuần hoàn tạo nước chảy liên tục. Xung quanh hồ được kè đá khép kín. Và xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Bao gồm: hệ thống sân chơi, đường đi, hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ… Tới đây, mọi người có thể đi dạo, ngắm cảnh sông hồ, núi non tuyệt đẹp. Vừa kết hợp chụp ảnh “sống ảo”.

Một người dân thường xuyên tập thể dục ở công viên Văn Lang chia sẻ: ” Cây cầu đi bộ này được khánh thành khiến bà con ở đây rất phấn khởi. Cây cầu có thiết kế đẹp lại bắc qua hồ nằm trong công viên. Sáng sớm và chiều về ở đây rất đông người ra tập thể dục”.

Nơi đây trở thành điểm đến mới của giới trẻ, bạn Lưu Hương Giang (Vĩnh Phúc) chia sẻ: ” Em biết Việt Trì mới khánh thành cây cầu đi bộ mới, nên em cùng các bạn đến để trải nghiệm. Cũng giống như mọi người đã đi trước nói, cầu rất đẹp. Khi đứng trên cầu góc nào cũng chụp ảnh rất đẹp”. Tòa tháp 7 tầng là điểm nhấn của cầu đi bộ qua hồ Công viên Văn Lang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *