Các yếu tố phong thủy nên cân nhắc kỹ khi mua nhà mới

Các yếu tố phong thủy nên cân nhắc kỹ khi mua nhà mới

Mua nhà có thể là một trải nghiệm khá thú vị, bạn nên tìm hiểu về phong thủy của ngôi nhà trước khi quyết định mua. Một ngôi nhà mới mua có phong thủy tốt có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều yếu tố của các thành viên sống trong ngôi nhà. Nó quyết định đến sức khỏe, hạnh phúc, sự giàu sang và tài lộc của gia đình.

Khi mua bán nhà, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần được đặc biệt quan tâm. Nếu không may mắc phải những điều kiêng kỵ sau đây sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, của cải bị tiêu hao, sức khỏe suy yếu mà không hề hay biết. Đó là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Chú ý trong việc lựa chọn lô đất có vị trí hợp phong thủy

Chú ý trong việc lựa chọn lô đất có vị trí hợp phong thủy
Địa thế đất trong phong thủy có vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định năng lượng đi vào ngôi nhà

Địa thế đất trong phong thủy có vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định năng lượng đi vào ngôi nhà là tích cực hay tiêu cực. Do đó, khi mua nhà mới, bạn cần chắc chắn rằng, ngôi nhà nhận được nguồn năng lượng tốt từ môi trường xung quanh. Chẳng hạn, xung quanh nhà có đường sạch sẽ, không có đất dốc phía sau nhà, hàng xóm tốt…

Một ngôi nhà phong thủy tốt nhất định phải có khoảng “thở” và sân sau lớn hơn sân trước một chút. Đồng thời, bạn nên mua những ngôi nhà có tầm nhìn rộng rãi và sự hậu thuẫn tốt từ “năng lượng núi” trong phong thủy.

Xem xét phong thủy đặt cửa trước

Trong phong thủy nhà ở, cửa trước rất quan trọng. Lý do là, cửa trước sẽ quyết định ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng tốt hay không. Vì vậy, khi xem đi xem nhà; gia chủ nên quan tâm tới hướng phong thủy của công trình có phù hợp với hướng phong thủy tốt cho các thành viên trong gia đình không. Bạn nên xem xét mọi yếu tố phong thủy liên quan tới cửa trước như kích thước; tỷ lệ của cửa so với phần còn lại của ngôi nhà và con đường dẫn tới cửa trước.

Tránh những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Tránh những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau thẳng hàng
Khi mua nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau thẳng hàng nhau

Khi mua nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau thẳng hàng nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem xét mua bất động sản nếu có kế hoạch cải tạo; thay đổi vị trí của cửa sau. Nguyên tắc phong thủy này được áp dụng với tất cả các cửa trong nhà song ở mức độ thấp hơn.

Quan tâm đến phong thủy lối vào chính của căn nhà

Lối vào chính sẽ quyết định việc ngôi nhà có thể nuôi dưỡng; và duy trì năng lượng tốt hay không. Chính vì thế, khi mua nhà mới; bạn cần quan tâm một số vấn đề như bạn nhìn thấy gì ngay khi vào nhà? Nếu không nhìn thấy cửa sau ngay thì sẽ nhìn thấy gì, liệu có phải là phong thủy xấu? Ngay khi bước vào, bạn có đối mặt ngay với bức tường? Cửa trước đối diện cầu thang? Cầu thang đối diện cửa tủ quần áo hoặc cửa phòng tắm? Có hay không phòng tắm trên tầng ngay phía trên cửa trước của ngôi nhà?

Tránh chọn nhà quá cao so với khu vực xung quanh

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao; và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ tạo cảm giác cô đơn, không có chỗ dựa. Điều này không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí. Bạn nên làm thêm một gác xép nhỏ để sử dụng vào mục đích nào đó; chất liệu hợp lý nhất là làm bằng kính cường lực; hoặc kính an toàn thay bằng xây tường gạch để giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *