Tiền mã hóa Dogecoin được tỷ phú Elon Musk ca ngợi

tiền ảo Dogecoin

Hai tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban đều khẳng định rằng tiền ảo Dogecoin là loại tiền mã hóa mạnh mẽ nhất để làm phương tiện thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

CNBC đưa tin mới đây, tỷ phú Mark Cuban (Mỹ) khẳng định trên truyền hình rằng tiền ảo Dogecoin là mạnh nhất vì nó đóng vai trò là phương tiện trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ trên thị trường. Câu chuyện giữa Dallas Mavericks, đội bóng rổ của Mark Cuban và tiền ảo Dogecoin diễn ra vào tháng 3 năm nay khi Cuban tuyên bố chấp nhận mua Dogecoin cho vé xem trận đấu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Tỷ phú Elon Musk tin rằng Dogecoin là loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa

Tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban đều khẳng định niềm tin rằng. Dogecoin là loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa.

Tỷ phú Elon Musk tin Dogecoin
Tỷ phú Elon Musk tin rằng Dogecoin là loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa

“Cộng đồng Dogecoin mạnh nhất khi nó được sử dụng làm phương thức trao đổi; mua sắm hàng hóa và dịch vụ”, tỷ phú Mỹ Mark Cuban nói trên truyền hình hôm 13/8. Đội bóng rổ Dallas Mavericks của tỷ phú Mark Cuban. Bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin từ tháng 3. Ông tiết lộ đồng tiền này đã mang lại “doanh số đáng kể” cho đội bóng.

“Đó là điều tôi liên tục đề cập từ lâu”, tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter hôm nay. Đề cập tới phát biểu của Cuban. Ông chủ Tesla hồi tháng 7 tái khẳng định sự ủng hộ Dogecoin bằng cách đổi hình đại diện. Trong đó có ảnh con chó Shiba Inu biểu tượng của đồng tiền này. Ông cũng xác định đang nắm giữ một lượng Dogecoin và sẽ không bán chúng. Con trai X Æ A-12 của Musk cũng sở hữu một số Dogecoin. Trong khi tỷ phú Mỹ đang tìm cách thúc đẩy những biện pháp cải thiện loại tiền ảo này.

Lịch sử và quá trình phát triển của đồng tiền mã hóa lớn thứ tư thế giới Dogecoin

Một số người tỏ ra bất đồng với quan điểm của Musk và Cuban. Nhấn mạnh rằng Dogecoin có nguồn cung vô hạn và luôn đối mặt nguy cơ lạm phát.

Dogecoin
Dogecoin là đồng tiền lấy ý tưởng từ meme Doge hình một con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác

Dogecoin là đồng tiền lấy ý tưởng từ meme Doge. Hình một con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác. Được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013. Đồng tiền này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào rất nhanh. So với các loại tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin.

Cơn sốt của các nhà đầu tư khiến Dogecoin đạt đỉnh 0,73 USD/đồng hồi đầu tháng 5. Tăng 13.000% so với đầu năm và biến nó trở thành loại tiền ảo lớn thứ tư thế giới. Với giá trị vốn hóa thị trường gần 70 tỷ USD. Các chuyên gia vẫn cảnh báo Dogecoin rất bất ổn và có thể vỡ bong bóng bất cứ lúc nào. Nó không có giới hạn số tiền được phát hành và khó đoán định được giá trị thực.

Kết luận

Mặc dù Dogecoin ra đời như một “trò đùa” của giới tiền điện tử và không được những người tạo ra coi trọng. Nhưng cả Elon Musk và Mark Cuban đều coi đồng tiền này là một loại tiền điện tử hữu dụng.

″Sự không hoàn hảo và đơn giản là điểm mạnh lớn nhất của dogecoin”. Cuban đưa ra bình luận trên Twitter vào hôm 15/8. Đồng thời cho biết vì tiền mã hóa này rất rẻ, nên mọi người đều có thể mua và tận hưởng. Theo CoinMarketCap, giá tiền ảo này đã tăng vọt vào ngày 16/8, đạt 0,35 USD ngay sau sự kiện này và đang giao dịch ở mức khoảng 0,33 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *