Tiền mã hóa Axie Infinity của Sky Mavis đạt mức đỉnh

Axie Infinity

Tiền mã hóa Axie Infinity (AXS) từ Sky Mavis đạt mức cao 75,73 USD cho mỗi đồng xu. Với vốn hóa thị trường khoảng 3,9 tỷ USD, trở thành 50 loại tiền điện tử đắt nhất trên thế giới. Axie Infinity là dự án game kết hợp blockchain do chính người Việt sáng lập và phát triển vào năm 2017 bởi một công ty có trụ sở tại TP.HCM.

Theo giới thiệu của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon và một dự án NFT là Crypto Kitties. Điểm đặc biệt của Axie Infinity là nó cho phép người dùng “chơi kiếm tiền”. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Tiền mã hóa Axie Infinity đạt mức đỉnh với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 3,9 tỷ USD

Tiền mã hóa Axie Infinity (AXS) của Sky Mavis đạt mức đỉnh 75,73 USD một đồng, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 3,9 tỷ USD.

Giá trị đồng AXS trong game Axie Infinity tiếp tục đà tăng trong nhiều tuần qua. Giá trung bình mỗi đồng AXS vào khoảng 67,96 USD trong ngày 16/8, thấp hơn khoảng 10% so với mức đỉnh 75,73 USD/đồng được lập vào giữa tuần trước.

Tiền mã hóa Axie Infinity
Tiền mã hóa Axie Infinity đạt mức đỉnh với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 3,9 tỷ USD

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của AXS hiện là 3,9 tỷ USD, xếp thứ 41 trong tổng số 50 loại tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới. Khối lượng giao dịch AXS cũng đạt giá trị khoảng 791 triệu USD trong ngày 16/8. Đồng tiền đã tăng giá 934% trong vòng 90 ngày qua, con số này là 227% trong vòng 30 ngày.

Axie Infinity là dự án game kết hợp blockchain do người Việt sáng lập và phát triển từ năm 2017 bởi công ty có trụ sở tại TP HCM. Theo sách trắng của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992.

Axie Infinity dự án game kết hợp blockchain cách để sở hữu tiền mã hóa Axie Infinity

Trò chơi lấy cảm hứng từ game Pokemon và một dự án NFT là Crypto Kitties. Điểm đặc biệt của Axie Infinity là cho phép người dùng có thể “chơi để kiếm tiền”. Người chơi sẽ sở hữu một đội thú cưng ảo được gọi là Axie và đưa Axie đi chiến đấu; nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm để sưu tầm.

Phần thưởng nhận về từ chiến thắng hoặc bán Axie. Là các đồng tiền mã hóa tên SLP, có thể bán lấy tiền. Nhà phát triển sử dụng NFT để tạo ra tính duy nhất cho các Axie trong game. Đồng thời cũng thu phí mua bán hoặc nhân giống Axie. Để tham gia chơi, người dùng sẽ cần đầu tư một số tiền nhất định ban đầu để mua Axie.

Game Axie Infinity
Axie Infinity dự án game kết hợp blockchain cách để sở hữu tiền mã hóa Axie Infinity

Axie Infinity hiện sử dụng hai đồng tiền ảo riêng – AXS và SLP. AXS được sử dụng để lai tạo thú cưng “ảo” trong game. Trong khi SLP là đồng tiền chính mà người chơi có được khi thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Ở phương diện tiền mã hóa, đồng AXS do Axie Infinity phát hành. Hiện được giao dịch trên nhiều sàn giao diện tiền điện tử lớn. Như Binance, để nhà đầu tư có thể giao dịch và mua bán.

Thống kê hồi tháng 6 cho thấy trò chơi Axie Infinity thu hút khoảng 60 nghìn người chơi trên khắp thế giới. Game cũng được coi là cách kiếm tiền của người dân tại nhiều nước. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Do người chơi chỉ cần điện thoại có kết nối Internet.

Kết luận

Trò chơi Axie Infinity đã cán mốc 1 triệu người chơi/ngày vào đầu tháng 8 vừa qua. Game cũng được coi là cách kiếm tiền của người dân tại nhiều nước trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Theo thống kê, trung bình một người chơi chuyên nghiệp có thể thu được 5.400 đến 7.500 SLP mỗi tháng, tương đương 30 đến 40,5 triệu đồng. Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia có nhiều người chơi Axie Infinity.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *