The Asian Banker vinh danh MB Bank với ba giải thưởng lớn

The Asian Banker vinh danh MB Bank với giải thưởng lớn

MB Bank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc phòng với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch phủ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Luôn cố gắng nỗ lực trong việc đưa ra chính sách phục vụ, chăm sóc khánh hàng.

Tại lễ trao giải trực tuyến ngày 3/8, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) nhận ba giải thưởng danh giá từ The Asian Banker. Ba giải thưởng được vinh danh gồm “Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm”; “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam 2021”.

Nguồn gốc ngân hàng MB

Ngân hàng MB được thành lập vào ngày 04 tháng 11 năm 1994. Với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Tới thời điểm năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng là 21,605 nghìn tỷ đồng. Tổng tài sản của ngân hàng năm 2018 là 362,325 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới khắp cả nước. Với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga; chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Đạt được giải thưởng này là nhờ MB liên tục đổi mới và hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ của chính mình. Đáp ứng tốt nhất những nhu cầu ngày càng cao của thị trường để trở thành ngân hàng tốt nhất trong việc phục vụ khách hàng.

MB Bank ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm

MB Bank vinh dự nhận giải thưởng
MB Bank vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm” từ The Asian Banker

Trước xu thế chuyển dịch số mạnh mẽ, MB đã sớm xác định “Nâng cao năng lực quản trị rủi ro vượt trội, thông minh” là một trong bốn chuyển dịch quan trọng; trong chiến lược giai đoạn 2017-2021. Trong quý I, MB đã hoàn thành kiểm toán độc lập ba trụ cột Basel II. Minh bạch hoá hoạt động trên thị trường.

“Đây là cơ sở để không những thúc đẩy, tăng tốc kinh doanh. Mà còn giúp MB ứng phó với những biến động của thị trường”. Bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ – Phó giám đốc Khối Quản trị rủi ro MB cho biết.

Giải thưởng “Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm” từ The Asian Banker. Khẳng định vị thế của MB trong việc áp dụng các chuẩn mực, thông lệ và công cụ, mô hình tiên tiến về quản trị rủi ro. Đại diện nhà băng này cho biết, MB đang tiếp tục hành trình ứng dụng và triển khai các thông lệ mới về QTRR theo Basel III. Từ đó hiện thực hoá mục tiêu trở thành ngân hàng quản trị rủi ro hàng đầu khu vực.

MB đột phá trong mảng giao dịch ngoại hối và cung ứng dịch vụ phái sinh tiền tệ, hàng hóa cho các khách hàng

Cú đúp giải thưởng “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam” là sự ghi nhận những đóng góp của MB đối với thị trường đặc thù trên.

Tập trung số hoá mọi quy trình. MB cho ra mắt nhiều phương thức giao dịch ngoại hối – phái sinh tự động trên nền tảng ứng dụng MBBank. Với khách hàng cá nhân và Biz MBBank với khách hàng doanh nghiệp.

Theo MB, bên cạnh quy mô, vị thế trên thị trường cùng quá trình chuyển đổi số mạnh và đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Điểm nổi bật giúp ngân hàng này được vinh danh là giao dịch ngoại hối luôn duy trì trong top 3 thị phần.

MB Bank vinh dự được nhận giải thưởng từ The Asian Banker
MB Bank vinh dự được nhận giải thưởng từ The Asian Banker

MB góp mặt trong top 4 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021

Theo đánh giá của Vietnam Report, như vậy MB tăng 2 bậc so với năm 2020. “Việc liên tiếp góp mặt trong các giải thưởng và bảng xếp hạng trong nước và quốc tế thể hiện chiến lược đúng đắn của MB trong giai đoạn 2017-2021. Đồng thời, khẳng định quyết tâm trở thành Ngân hàng thuận tiện nhất với khách hàng. Đẫn đầu về chuyển đổi số trong năm 2021”, đại diện MB nhấn mạnh.

Được biết, năm 2021 là năm bản lề để MB thực hiện thành công chiến lược giai đoạn 2017 – 2021. Ngân hàng tiếp tục mục tiêu chiến lược trở thành Ngân hàng thuận tiện nhất,. Duy trì Top 5, phấn đấu Top 3 các NHTM về chất lượng và hiệu quả kinh doanh. Dẫn đầu về số hóa, với phương châm “Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn – Hiệu quả”.

The Asian Banker là tạp chí uy tín tại châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Gần 18 năm qua, The Asian Banker tổ chức bình chọn hàng loạt các hạng mục giải thưởng thường niên. Nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực. Như: Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500. Những ngân hàng được The Asian Banker trao giải đều là những cái tên nổi bật tại các quốc gia. Có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *