Nhóm cổ phiếu vận tải và xây dựng tương đối hút tiền

Nhóm cổ phiếu vận tải và xây dựng tương đối hút tiền

Trong tuần từ 6-10 / 9, Nhóm cổ phiếu xây dựng và vận tải đã thu hút tiền khá nhiều từ nhà đầu tư. Ở chiều ngược lại, nhóm y tế và chứng khoán bị rút ròng mạnh.

Giao dịch tiếp tục trở lại sau kỳ nghỉ lễ và thị trường ghi nhận một tuần tích cực về điểm số. Từ ngày 06 đến ngày 10/09, các chỉ số chính của hai sàn HOSE và HNX đều tăng trưởng tích cực. VN-Index tăng 0,8% lên 1.345,31 điểm và HNX-Index tăng gần 2% lên 350,05 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức dồi dào. Khối lượng giao dịch bình quân toàn sàn HOSE đạt hơn 736 triệu đơn vị / lần, tăng gần 4% so với đầu năm. Tuy nhiên, lượng giao dịch bình quân giảm hơn 1% xuống 22,6 nghìn tỷ đồng / ngày. Tại HNX, khối lượng giao dịch bình quân và khối lượng giao dịch bình quân tăng khoảng 7%, lần lượt đạt 155,7 triệu đơn vị / kỳ và gần 3,2 nghìn tỷ đồng / kỳ.

Nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng thu hút dòng tiền

Trên cả hai sàn HOSE và HNX, nhiều cổ phiếu nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng ghi nhận thanh khoản tăng so với tuần giao dịch trước đó.

Nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng thu hút dòng tiền
Nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng thu hút dòng tiền

Trong tuần giao dịch cuối tháng 2, diễn biến giao dịch trên hai sàn có phần đối nghịch nhau. Trong khi HNX ghi nhận đà tăng mạnh của cả chỉ số lẫn thanh khoản thì sàn HOSE lại không mấy tích cực.

HNX-Index tuần qua tăng gần 8% lên mức gần 250 điểm. Khối lượng giao dịch bình quân sàn này tăng gần 25% lên mức 128.3 triệu đơn vị/phiên. Trong khi đó, giá trị giao dịch bình quân tăng hơn 20% lên mức hơn 2,100 tỷ đồng/phiên.

Còn trên sàn HOSE, chỉ số chính VN-Index giảm nhẹ 0.4% về còn gần 1,168.5 điểm. Khối lượng giao dịch bình quân giảm gần 1% về gần 580 triệu đơn vị/phiên. Tuy nhiên, giá trị giao dịch vẫn khá tích cực khi tăng gần 4%; lên gần 14,800 tỷ đồng/phiên.Trên cả hai sàn. Nhóm cổ phiếu xây dựng và liên quan tới xây dựng; vẫn đang cho thấy sự thu hút với dòng tiền như những tuần trước đó. MST, CSC, SSD6, S99, LIG, BCC trên HNX và VNE, HT1 trên HOSE là những mã. Có thanh khoản tăng mạnh trong tuần vừa qua. Trong đó, MST dẫn đầu thanh khoản sàn HNX; với mức tăng hơn 400% so với tuần trước.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 06 – 10/09

Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu vận tải khá hút tiền. Cổ phiếu VIP dẫn đầu top cổ phiếu tăng thanh khoản sàn HOSE với khối lượng giao dịch gấp 4 lần tuần trước. Cổ phiếu này cũng tăng giá 16% trong tuần qua.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 06 - 10/09
Tổng quan thanh khoản thị trường

Nhóm vận tải đường thủy gồm NVL, SKG, CAG hút tiền mạnh với đà tăng giá ấn tượng. Trong đó, NVL tăng tới 35% chỉ trong 1 tuần. Ở nhóm hàng không, HVN ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân gấp 3 lần so với tuần trước. Giá cổ phiếu này cũng hồi phục mạnh gần 20% trong tuần qua.

Bên cạnh vận tải, dòng tiền cũng ưu ái nhóm ngành xây dựng với các đại diện như TCD, KPF, SD5, C69, HUT, LIG. Nhóm bất động sản cũng khá hút tiền ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như CEO, TDH, HPX, VPH.

Ở chiều giảm, nhóm dược và chứng khoán bị rút tiền mạnh.

Đối với cổ phiếu dược, DBT dẫn đầu nhóm giảm thanh khoản khi ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân giảm tới 63% trong tuần qua. Song song đó, thị giá DBT điều chỉnh gần 10%. DCL, DBC cũng mất gần 50% khối lượng giao dịch. Một cổ phiếu trong nhóm y tế là DMC cũng bị mất 45% khối lượng giao dịch.

Sau một tuần hút tiền mạnh, dòng tiền có lẽ đã bớt xung lực chảy vào nhóm chứng khoán. TVS, HBS, IVS, BVS, WSS, PSI, EVS, ART, VIG, MBS có mặt trong top giảm mạnh thanh khoản của 2 sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *